Elon Musk muốn phủ sóng Internet vệ tinh cho Việt Nam

Share this post on:

Liên Thành 18/03/2023

Ảnh minh hoạ.

Hãng SpaceX của tỷ phú Elon Musk sẽ tham gia một đoàn các đại diện doanh nghiệp Mỹ tới Việt Nam để tìm kiếm cơ hội bán dịch vụ internet vệ tinh cho Hà Nội.

Reuters hôm 17/3 cho biết, khoảng trên 50 đại diện doanh nghiệp Mỹ sẽ đến thăm Việt Nam trong đoàn do Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN tổ chức. Các doanh nghiệp trong đoàn bao gồm các lĩnh vực về quốc phòng, dược phẩm, công nghệ.

Chuyến đi diễn ra vào khi có những quan tâm ngày một gia tăng đối với thị trường 100 triệu dân ở Châu Á, nhất là khi các hãng đang tìm cách dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác khi quan hệ thương mại Mỹ – Trung căng thẳng.

Reuters trích lời ông Vũ Tú Thành, đại diện tại Việt Nam của Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN cho biết đây là đoàn đến thăm Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ.

Hãng Netflix cũng có đại diện tham gia đoàn. Theo Reuters, hãng Netflix đang có dự định mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Ông Thành nói với hãng Reuters rằng, các hãng sản xuất máy bay lớn của Mỹ như Boeing, Lockheed Martin, Bell cũng sẽ có các cuộc gặp với các công ty mua thiết bị quốc phòng của Việt Nam. Đồng thời ông nói thêm rằng đây là lần đầu tiên sau một thập niên các hãng an ninh của Mỹ tham gia đoàn đến thăm Việt Nam thường niên.

DKN