Elon Musk tuyên bố: Ông mua Twitter không phải để kiếm tiền mà để ‘giúp đỡ nhân loại’

Share this post on:
Elon Musk
Chú thích hình ảnh, Elon Musk tại Met Gala ở New York đầu năm nay

Elon Musk tuyên bố ông mua Twitter để “giúp đỡ nhân loại” khi tỷ phú đặt ra mục tiêu tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội.

Trong một dòng tweet, ông Musk nói ông không mua công ty “để kiếm nhiều tiền hơn. Tôi làm điều đó để cố gắng giúp đỡ nhân loại, những người mà tôi yêu quý”.

Doanh nhân này có thời hạn cho đến thứ Sáu (ngày mai 28/10) để hoàn thành việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la (38 tỷ bảng Anh) hoặc phải ra tòa.

Dòng tweet gửi đến các nhà quảng cáo của Twitter nói rằng ông ta đã “mua lại” công ty.

Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận chính thức rằng thương vụ hoàn tất.

Đầu tuần này, ông Musk đã công bố một đoạn video quay cảnh ông đi vào trụ sở của Twitter với một chiếc bồn rửa mặt, làm dấy lên suy đoán về mục tiêu của ông đối với công ty.

“Vào Twitter HQ (bản doanh) – hãy để điều đó!” Ông Musk viết.

Theo cách nói của giới kinh doanh, “bếp núc” có nghĩa là thực hiện hành động triệt để tại một công ty, mặc dù không rõ đây có phải là thông điệp của Musk hay không – ông cũng cập nhật tiểu sử trên Twitter để đọc “Chief twit”.

Trong dòng tweet mới nhất của mình, ông Musk đã đặt ra một số mục tiêu của mình cho công ty, nói rằng Twitter phải “nồng nhiệt và chào đón tất cả mọi người”.

Ông đã nói muốn “nền văn minh có một quảng trường thành phố kỹ thuật số chung” nhưng anh ấy phủ nhận nền tảng sẽ thực hiện một cách tiếp cận mọi thứ.

BBC không chịu trách nhiệm về nội dung của các trang bên ngoài.

“Twitter không thể trở thành một địa ngục tự do cho tất cả, nơi có thể nói bất cứ điều gì mà không có hậu quả!” Ông cũng cho biết nền tảng này phải tuân thủ luật pháp của đất nước.

Ông Musk cho biết trang mạng xã hội cần có những thay đổi.

Không rõ liệu ông Musk có gặp các giám đốc điều hành Twitter hôm thứ Tư khi ông thực hiện chuyến đi vào trụ sở của công ty với chiếc bồn rửa mặt hay không nhưng ông đã liệt kê vị trí của mình là trụ sở Twitter ở San Francisco trên nền tảng mạng xã hội.

Khi lần đầu tiên Musk tiết lộ kế hoạch mua lại Twitter, ông nói rằng ông muốn dọn dẹp các tài khoản spam (giả mạo) trên nền tảng này và ông giữ như một địa điểm tự do ngôn luận.

Nhưng ông Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới và là một người dùng Twitter phong phú nổi tiếng với phong cách bốc đồng của mình, đã phản đối việc mua hàng chỉ vài tuần sau đó, với lý do lo ngại rằng số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng này nhiều hơn như Twitter tuyên bố.

Các giám đốc điều hành Twitter bác bỏ cáo buộc, cho rằng ông Musk muốn ngưng vì lo lắng về giá cả.

Elon Musk
Chú thích hình ảnh,Elon Musk đến trụ sở của Twitter với một bồn rửa trong nhà bếp

Cuối cùng, công ty đã đệ đơn kiện để buộc ông ta giữ thỏa thuận mua bán và ông Musk đã phục hồi lại kế hoạch tiếp quản của mình với điều kiện các thủ tục pháp lý phải tạm dừng.

Thỏa thuận phải được hoàn tất trước ngày 28 tháng 10, nếu không sẽ phải ra tòa về hợp đồng.

“Tôi rất vui mừng về tình hình Twitter,” ông Musk gần đây nói trong cuộc gọi thảo luận về kết quả tài chính của Tesla. Ông Musk là giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe ô tô điện.

“Tôi nghĩ rằng đó là một tài sản vừa bị hao mòn trong một thời gian dài nhưng có tiềm năng đáng kinh ngạc, mặc dù rõ ràng là bản thân tôi và các nhà đầu tư khác hiện đang trả quá nhiều tiền cho Twitter”, ông ấy nói thêm.

Theo BBC

https://www.bbc.com/news/business-63408384


Tin thêm:

Elon Musk đã chính thức làm chủ công ty Twitter sau khi kết thúc tiến trình mua bán theo hợp đồng vào ngày 27/10/2022.