Kẻ xả súng trong vụ tấn công chết người tại Walmart ở Virginia được xác định

Share this post on:

Bởi Zachary Stieber

Ngày 23 tháng 11 năm 2022

Người đàn ông nổ súng bên trong Walmart vào cuối ngày 22 tháng 11 được xác định là Andre Bing vào thứ Tư.

Bing, 31 tuổi, đã bắn sáu người trong cửa hàng ở Chesapeake, Virginia , theo Sở cảnh sát Chesapeake. Bing được tìm thấy đã chết trong phòng nghỉ.

Walmart nói với các hãng tin trong một tuyên bố rằng Bing đã làm việc cho công ty từ năm 2010 và là “trưởng nhóm qua đêm” trước khi ông qua đời.

“Trong khi thông tin chi tiết về vụ việc thương tâm ở cửa hàng Chesapeake, Virginia của chúng tôi vẫn đang được làm rõ, nhà chức trách đã xác nhận nhiều trường hợp tử vong. Chúng tôi đang tập trung làm mọi thứ có thể để hỗ trợ các cộng sự và gia đình của họ vào thời điểm này,” Walmart cho biết. “Kẻ bắn súng bị cáo buộc đã được xác định là Andre Bing. Chúng tôi có thể xác nhận rằng anh ấy là cộng tác viên của Walmart.”

Vụ việc xảy ra tại Walmart trên Sam’s Circle ở Chesapeake, một thành phố có khoảng 250.000 dân gần Bãi biển Virginia và phía đông nam Richmond, thủ phủ của Virginia.

Theo cảnh sát, tên của Bing đã được tiết lộ sau khi người thân của anh ta được thông báo.

Danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ vì các quan chức vẫn đang liên lạc với gia đình của họ.

Cảnh sát cho biết Bing được tìm thấy đã chết trong phòng nghỉ của cửa hàng cùng với hai người khác.

Người thứ tư được tìm thấy đã chết gần phía trước cửa hàng.

Ba người khác được đưa đến các bệnh viện gần đó để điều trị vết thương do đạn bắn nhưng sau đó họ được thông báo là đã chết.

Ít nhất sáu nạn nhân khác đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Một người đang trong tình trạng nguy kịch. Hai người sau đó đã được thả.

Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Một đài tưởng niệm bên ngoài Walmart ở Chesapeake, Va., vào ngày 23 tháng 11 năm 2022. (Bastien Inzaurralde/AFP qua Getty Images)

Mốc thời gian

Cuộc gọi đầu tiên tới 911 đến vào lúc 10:12 tối thứ Ba và các sĩ quan đầu tiên đã đến cửa hàng hai phút sau đó, Cảnh sát trưởng Chesapeake Mark Solesky nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo.

Cảnh sát vào cửa hàng lúc 10:16 tối và tuyên bố hiện trường an toàn khoảng bốn phút sau đó.

Cửa hàng đã được mở vào thời điểm đó. Nó đã được lên kế hoạch đóng cửa lúc 11 giờ tối

Các quan chức không cho biết có bao nhiêu khách hàng bên trong khi vụ nổ súng bắt đầu. Họ nói rằng họ không biết có bất kỳ nhân viên bảo vệ nào có mặt.

Theo Solesky, Bing chết vì vết thương do súng tự gây ra.

Sau khi giải tỏa hiện trường, lực lượng công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của nghi phạm.

Được sự hỗ trợ của Cảnh sát Bang Virginia, các sĩ quan địa phương đã dọn sạch ngôi nhà.

Ông Solesky cho biết cảnh sát không biết Bing trước khi xảy ra vụ nổ súng.

Cảnh sát cho biết Bing được trang bị một khẩu súng ngắn. Loại chính xác chưa được công khai.

“Chúng tôi sẽ xử lý cảnh đó trong nhiều ngày,” Solesky nói.

Walmart cho biết ngay sau vụ nổ súng: “Chúng tôi bị sốc trước sự kiện bi thảm này tại cửa hàng Chesapeake, Virginia của chúng tôi. Chúng tôi đang cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng, cộng đồng và các cộng sự của chúng tôi. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật và chúng tôi tập trung vào việc hỗ trợ các cộng sự của mình.”

Nhân Chứng Lên Tiếng

Briana Tyler, nhân viên làm việc tại cửa hàng, nói rằng các nhân viên tập trung trong phòng nghỉ như thường lệ trước khi ca làm việc bắt đầu.

“Ngay khi nhóm của tôi nói, ‘Được rồi, tối nay chúng ta có một đêm vui vẻ’, tôi nhìn lên và người quản lý của tôi vừa mở cửa và anh ta vừa nổ súng,” Tyler  nói với ABC News . “Ông ấy không nhắm cụ thể vào bất cứ ai. Anh ta bắt đầu bắn vào toàn bộ phòng nghỉ theo đúng nghĩa đen và tôi đã chứng kiến ​​nhiều người ngã xuống sàn, cho dù họ đang cố cúi ​​xuống để tìm chỗ ẩn nấp hay họ đã bị trúng đạn.”

Tyler cho biết một viên đạn đã trượt cô ấy trong gang tấc.

Một nhân chứng giấu tên nói với WAVY-TV rằng cô ấy tin rằng nghi phạm đã lên kế hoạch cho vụ nổ súng. Cô ấy kể lại những chi tiết tương tự trong phòng nghỉ trước khi mô tả cách cô ấy nghe thấy tiếng cười của kẻ bắn súng. Và cô ấy nói rằng nghi phạm có vấn đề với các nhân viên khác tại cửa hàng.

Terri Brown đã mua sắm bên trong Walmart và rời đi ngay trước khi vụ nổ súng xảy ra.

“Nó vô cùng đông đúc. Tất cả các quầy thanh toán đều vô cùng bận rộn. Họ đã mở hầu hết các sổ đăng ký. [Có] hàng dài người xếp hàng tại quầy tự thanh toán,” cô ấy nói với WVEC-TV .

“Không có từ nào. Chỉ là không có từ nào. Chứng kiến ​​điều này diễn ra, trở thành một phần của nó, biết rằng tội ác này xảy ra rất gần tôi và tôi thực sự đang ở trong cửa hàng đó, thật kinh khủng,” cô ấy cũng nói.

Janis Strausburg, một đồng nghiệp cũ của Bing, nói với Virginian-Pilot rằng cô ấy đã từng nói chuyện với anh ta trước khi họ bất hòa.

Cô ấy nói: “Anh ấy luôn gắt gỏng, luôn nói về việc gọi điện và khiến những người quản lý gặp rắc rối. “anh ấy luôn tiêu cực.”

 


Zachary Stieber PHÓNG VIÊN Theo dõi

Zachary Stieber đưa tin về Hoa Kỳ và thế giới cho The Epoch Times. Anh ấy có trụ sở tại Maryland.