Những tỷ phú thế giới năm 2022 (theo Forbes)

Share this post on:

Chiến tranh, đại dịch và thị trường ế ẩm ảnh hưởng đến các tỷ phú trên thế giới trong năm nay. 

Theo tạp chí Forbes, tổng cộng có 2.668 tỷ phú trong bảng xếp hạng hàng năm lần thứ 36 của Forbes về những người giàu nhất hành tinh — 87 người ít hơn so với một năm trước. 

Tổng trị giá tài sản của những tỷ phú này là 12,7 nghìn tỷ đô la— 400 tỷ đô la thấp hơn so với năm 2021. Sự sụt giảm nghiêm trọng nhất xảy ra ở Nga: có 34 tỷ phú ít hơn với năm ngoái sau cuộc xâm lược của Vladimir Putin vào Ukraine; ở Trung Quốc: 87 tỷ phú ít hơn năm ngoái do chính phủ đàn áp các công ty tư nhân.

Tuy nhiên, Forbes đã tìm thấy hơn 1.000 tỷ phú giàu hơn một năm trước. Có 236 người mới trở thành tỷ phú trong năm qua — bao gồm cả những người đầu tiên từ Barbados, Bulgaria, Estonia và Uruguay. 

Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới với 735 tỷ phú với giá trị 4,7 nghìn tỷ USD, trong đó có Elon Musk, người lần đầu tiên đứng đầu danh sách Tỷ phú thế giới với tài sản trị giá 219 tỷ. Trung Quốc (bao gồm cả Ma Cao và Hồng Kông) đứng thứ hai, với 607 tỷ phú, tổng trị giá 2,3 nghìn tỷ USD. 

Chúng tôi đã sử dụng giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái từ ngày 11 tháng 3 năm 2022 để tính toán giá trị ròng của họ. Xem bên dưới để biết danh sách đầy đủ các tỷ phú trên thế giới. Để biết giá trị ròng được cập nhật hàng ngày của tất cả 2.668 tỷ phú, hãy xem bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực của chúng tôi .

Ghi chú: Thời sự & Đời Sống chúng tôi chỉ đăng 12 nhà tỷ phú, số còn lại quý vị có thể tìm trong nguyên bản của Forbes:

Xem toàn bộ các tỷ phú: Bấm vào đây Forbes