‘Phân nửa quân đội Nga’ đến Ukraine đã bị giết hoặc bị thương

Share this post on:

Theo tình báo Mỹ, thương vong đã lên tới hơn 75.000 người – một tổn thất tương đương với gần như toàn bộ quân đội Anh

Quanatalia vasilyeva, PHÓNG VIÊN NGA28 tháng 7 năm 2022 • 8:34 tối

Theo ước tính của Mỹ, Nga đã thiệt hại 75.000 người trong cuộc chiến Ukraine
Pháo tự hành Ukraine bắn về phía lực lượng Nga tại chiến tuyến ở Kharkiv Nguồn: Evgeniy MALOLETKA / AP

Hơn 75.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc chiến ở Ukraine, theo tình báo Mỹ mới được phân loại, một tổn thất tương đương với gần như toàn bộ quân đội Anh .

Nếu chính xác, con số này sẽ tương đương với một nửa trong số 150.000 quân Nga được cho là đã tham gia vào cuộc xâm lược Ukraine, một con số đáng kinh ngạc cho thấy một “cuộc chiến tranh chết chóc đặc biệt”, theo các nhà phân tích.

“Chúng tôi đã được thông báo ngắn gọn rằng hơn 75.000 người Nga đã bị giết hoặc bị thương, điều này là rất lớn, bạn đã có số tiền đầu tư đáng kinh ngạc vào lực lượng trên bộ của họ, hơn 80% lực lượng trên bộ của họ đang sa lầy và mệt mỏi, ” Elissa Slotkin ở Michigan, một đảng viên Dân chủ phục vụ trong Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện và gần đây đã đến thăm Ukraine, nói với CNN. “Nhưng họ vẫn là quân đội Nga.”

Cuộc họp bí mật, được CNN báo cáo lần đầu tiên, đã được Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, các tham mưu trưởng liên hợp và văn phòng giám đốc tình báo quốc gia đưa ra Hạ viện hôm thứ Tư.

Nga đã bác bỏ các số liệu cho là thổi phồng, với Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, gọi đó là một “trò lừa bịp”.

“Trong thời đại của chúng ta, ngay cả những ấn phẩm đáng kính nhất cũng không tránh khỏi việc phổ biến đủ loại trò lừa bịp: Điều này thật đáng buồn xảy ra quá thường xuyên,” ông nói.

Nhưng những tổn thất trên quy mô như vậy sẽ giúp giải thích tại sao cuộc tiến công của Nga ở Donbas lại chậm chạp đến vậy, tại sao rất nhiều quân nhân từ chối chiến đấu, và tại sao Moscow phải dựa vào những quân tình nguyện mới .

Paul Poast, phó giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Chicago, nói: “Bạn đang nói về một cuộc chiến tranh chết chóc đặc biệt.”

Ông ước tính rằng khoảng 15.000 đến 20.000 quân Nga đã thiệt mạng, con số này gần như phù hợp với ước tính của phương Tây về tỷ lệ số người bị thương và số người chết là 3: 1.

Theo ước tính của Mỹ, Nga đã thiệt hại 75.000 người trong cuộc chiến Ukraine
Hình nộm mô tả binh lính Nga được nhìn thấy treo gần chiến tuyến ở Kharkiv Nguồn: Evgeniy MALOLETKA / AP

Những người thiệt mạng có thể bao gồm “hàng nghìn” trung úy và đại úy và “hàng trăm” đại tá, một quan chức Mỹ cho biết vào tuần trước.

Nếu đúng, các số liệu mới được phân loại sẽ khiến cuộc chiến tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay của Ukraine Moscow về thương vong – và là cuộc chiến tồi tệ thứ hai trên toàn thế giới kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Chỉ có Việt Nam bị thương và thiệt mạng nhiều binh sĩ hơn từ lực lượng chiếm đóng; Thương vong của Hoa Kỳ là hơn 350.000 người trong cuộc chiến đó.

Điều tồi tệ thứ ba là Afghanistan, nơi Liên Xô chịu gần 70.000 thương vong , trong đó có khoảng 15.000 người thiệt mạng.

“[Người Nga] đang vượt quá mức [thương vong] mà họ có ở cả Afghanistan và Chechnya, theo quan điểm của họ là cực kỳ bạo lực. Điều này nhấn mạnh rằng cuộc giao tranh đã diễn ra dữ dội như thế nào ”.

“Nhưng họ đang phải đối mặt với một đối thủ rất khác. Ở Afghanistan, Mujahedeen không nhận được viện trợ của Mỹ ở mức hiện đang được cung cấp cho Ukraine cho đến cuối cuộc chiến, ”ông nói thêm. “Ở Ukraine, họ đang phải đối mặt với một đội quân chuyên nghiệp đã được phương Tây huấn luyện từ năm 2014 cũng như vũ khí.”

Theo ước tính của Mỹ, Nga đã thiệt hại 75.000 người trong cuộc chiến Ukraine
Nga đã bác bỏ các số liệu là thổi phồng, với Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, gọi đó là một ‘trò lừa bịp’. TÍN DỤNG : BULENT KILIC / AFP

Các quan chức Ngũ Giác Đài nói rằng chỉ cần mất 10% lực lượng bị thương và tử vong đã khiến một đơn vị gần như vô dụng về mặt chiến đấu.

Các ước tính về thương vong mang tính ‘đầu cơ cao’

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ đã cảnh báo ước tính thương vong cho quân đội của cả hai bên ở Ukraine.

Họ thường đưa ra phạm vi hơn là con số cụ thể, mặc dù chỉ trong tuần trước, giám đốc CIA ước tính rằng 60.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương. Một số ước tính đã lên tới 80.000 thương vong.

Volodymyr Zelensky, Tổng thống Ukraine, tuyên bố hôm thứ Ba rằng 40.000 người Nga đã thiệt mạng trong cuộc chiến, với hàng chục nghìn người khác bị thương.

Các quan chức Ukraine của Nga đã ngừng báo cáo thương vong chính thức của họ ngay từ đầu cuộc chiến, cả hai bên tìm cách bảo vệ số người chết thực sự trong nỗ lực giữ vững tinh thần.

Số người chết được báo cáo cuối cùng của Nga, vào cuối tháng 3, chỉ là 1.351 người.

Các nhà báo Nga đã xác minh cái chết của ít nhất 4.760 binh sĩ vào giữa tháng Bảy.

Theo ước tính của Mỹ, Nga đã thiệt hại 75.000 người trong cuộc chiến Ukraine
Con số đáng kinh ngạc về thương vong của Nga được cho là chỉ ra tính chất ‘đặc biệt chết người’ của cuộc chiến . Nguồn: ANADOLU Agency / Anadolu

Tại Ukraine, một cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine vào tháng 6 cho biết thương vong quân sự hiện là từ 100 đến 200 mỗi ngày.

Đầu tháng này, ông Zelensky cho biết thiệt hại của Ukraine hiện đã xuống khoảng 30 người mỗi ngày.

Giáo sư Post nói: “Nếu bạn tính đến 200 trường hợp tử vong mỗi ngày mà Ukraine thừa nhận, bạn đang nói về 350 người mỗi ngày cho cả hai bên.

“Nếu bạn duy trì tỷ lệ đó trong hơn một năm, thì bạn sẽ đạt đến mức của cuộc chiến tranh Pháp-Phổ hoặc Crimea những năm 1850.

“Điều này sẽ khiến nó trở thành cuộc xung đột lớn nhất kể từ sau các cuộc chiến tranh thời Napoléon và Thế chiến 1.”

HD Press theo The Telegraph

https://www.telegraph.co.uk/world-news/2022/07/28/russia-has-suffered-75000-casualties-ukraine-war-far-us-estimates/