Rùa bắt cá sấu châu Mỹ có thể cắn xuyên xương người xuất hiện ở Cumbria

Share this post on:

Loài bò sát ăn thịt xâm lấn có lớp vỏ giống áo giáp được ủy viên hội đồng địa phương tìm thấy trong hồ sau khi có thể bị chủ nhân vứt bỏ

Keith Perry Ngày 10 tháng 2 năm 2024 • 7:46 tối

Rùa bắt cá sấu được phát hiện ở Urswick Tarn
Rùa bắt cá sấu được phát hiện ở Urswick Tarn. NGUỒN : WILD SIDE VETS / SWNS

Một loài rùa ăn thịt với bộ hàm đủ khỏe để cắn xuyên xương người đã được tìm thấy ở một danh lam thắng cảnh ở Anh – mặc dù nó thường được tìm thấy ở các con sông và đầm lầy ở Florida .

Rùa bắt cá sấu được phát hiện ở Urswick Tarn, Cumbria , sau khi người dân địa phương báo cáo đã nhìn thấy loài bò sát trông đáng sợ này.

Con rùa được Denise Chamberlain, một ủy viên hội đồng giáo xứ địa phương, vớt lên từ bên cạnh hồ nước nhỏ, người đã đặt con vật vào giỏ hàng và đưa nó đến bác sĩ thú y.

Tiến sĩ Dom Moule nói với Sky News rằng ông “thực sự ngạc nhiên” khi bà Chamberlain mang con rùa vào.

Anh ấy nghĩ loài bò sát này sẽ là rùa quản đồng hoặc rùa cạn. “Tôi không hề mong đợi chút nào rằng đó sẽ là một con rùa bắt cá sấu”, ông nói.

Tiến sĩ Moule nói thêm rằng có lẽ nó đã bị một người nuôi thú cưng ngoại lai vứt bỏ, người không nhận ra việc chăm sóc sẽ khó khăn như thế nào.

Hàm của loài bò sát đủ khỏe để bẻ gãy cánh tay con người
Hàm của loài bò sát này đủ khỏe để bẻ gãy cánh tay của con người. NGUỒN : WILD SIDE VETS / SWNS

Rùa cá sấu có thể được nhận biết nhờ lớp vỏ giống như áo giáp, khiến chúng có vẻ ngoài giống khủng long thời tiền sử.

Bà Chamberlain cảnh báo: “Đây là loài xâm lấn rất nguy hiểm . Chúng có thể bẻ gãy tay người khác và trẻ nhỏ.”Quảng cáo

Với lực cắn 1.000 pound, bộ hàm mạnh mẽ của chúng có thể xuyên qua xương – vì vậy không bao giờ được phép xử lý chúng trong tự nhiên.

Giải thích về việc con rùa có thể đã xuất hiện tại danh lam thắng cảnh Lake District , cô nói: “Đó là một món đồ từ hoạt động buôn bán thú cưng đã bị vứt bỏ vì người chủ không thể chăm sóc nó.

“Bản thân nó bắt đầu có vẻ khá tiếc nuối. Tôi gọi điện cho nhiều cơ quan khác nhau nhưng họ đều không giúp ích được gì. Mọi người đều nghĩ đó là một con terrapin – không phải vậy.”

Con rùa ngoạm ăn thịt đã được các bác sĩ thú y chữa trị, những người mà bà Chamberlain mô tả là “những anh hùng”.

Cô ấy nói về những nỗ lực của họ: “Họ đã đứng vững được. Họ thật xuất sắc – rất hữu ích.”

Tác động tới hệ sinh thái địa phương

Rùa được coi là loài xâm lấn, ngay cả ở bên ngoài vùng Đông Nam Hoa Kỳ, vì tác động của chúng đến hệ sinh thái địa phương và thực tế là chúng không có động vật săn mồi tự nhiên. Chúng cũng được tìm thấy ở Nam và Trung Mỹ.

Loài bò sát này có thể cao tới khoảng 31 inch và nặng tới thứ 14, trong đó loài bò sát lâu đời nhất được ghi nhận trong lịch sử sống tới khoảng 70 năm.

Rùa ăn cá và động vật có vú sống ở nước ngọt cùng với thảm thực vật và chủ yếu hoạt động vào ban đêm khi chúng săn tìm thức ăn.

Tin tức này được đưa ra khi một trong những loài xâm lấn khét tiếng nhất nước Anh, chồn Mỹ , có thể sớm bị loại khỏi Vương quốc Anh sau một cuộc thử nghiệm thành công.