Sáu cách để tạo ra tăng trưởng kinh tế ở Mỹ (2013)

Share this post on:

Gary Shapiro

Tôi viết về sự đổi mới, tinh thần kinh doanh và lãnh đạo

Ngày 23 tháng 1 năm 2013,10:03 sáng giờ EST

Bài viết này đã hơn 10 năm tuổi (2013)

Tại sao các chính trị gia lại bỏ qua phép toán và mong muốn của công chúng Mỹ? Một Cuộc thăm dò gần đây của Gallupcho thấy trong danh sách 12 vấn đề chính sách, người Mỹ coi việc khôi phục nền kinh tế vững mạnh và thị trường việc làm là ưu tiên số một của Tổng thống Obama trong nhiệm kỳ thứ hai của mình. Nền kinh tế, việc làm và vai trò của chính phủ là vấn đề trọng tâm trong bầu cử chính phủ, vậy mà nghe bài phát biểu nhậm chức chính phủ to lớn của Tổng thống, thâm hụt và việc làm hầu như không được đề cập đến. Tôi đã mong đợi nhiều hơn trong bốn năm tăng trưởng việc làm chậm lạinợ ngày càng tăng, và Tháng 1 năm 2013, Báo cáo trách nhiệm giải trình của Chính phủ tuyên bố rõ ràng rằng “không có những thay đổi về chính sách – chính phủ liên bang tiếp tục phải đối mặt với con đường không bền vững”.

Có thể làm gì để khắc phục tình trạng suy thoái kinh tế hiện tại và cắt giảm thâm hụt? Quốc hội sẽ phải lãnh đạo những vấn đề lớn. Ủy ban Simpson Bowles, do Tổng thống Obama thành lập, đã đề xuất một loạt đề xuất hợp lý về nỗi đau chung, là điểm khởi đầu tuyệt vời cho cuộc tranh luận. Nhưng ngay cả khi không có Simpson Bowles, sau đây là một số đề xuất hợp lý có thể đảo ngược tình trạng “bình thường mới” với các chính sách tập trung vào tăng trưởng kinh tế.

 1. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua đổi mới. Giống như chúng ta đã thấy tại Quốc tế Quốc tế năm 2013 a> CES®, sự đổi mới và khởi nghiệp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của chúng ta. Họ là những người tạo ra việc làm tốt nhất, bắt đầu bằng những ý tưởng khéo léo, chấp nhận rủi ro và tạo ra giá trị cho người tiêu dùng Mỹ. Đất nước của chúng ta đã được xây dựng bằng cách khuyến khích tinh thần kinh doanh và đổi mới. Đặc biệt trong thời kỳ suy thoái kinh tế hiện nay, điều quan trọng là chúng ta phải theo đuổi các chính sách quốc gia nhằm thúc đẩy đổi mới để đảm bảo rằng sẽ có đủ sự thịnh vượng để truyền lại cho thế hệ tiếp theo.

 2. Cải cách nhập cư chiến lược. Khi các quốc gia khác tích cực tiếp cận những người nhập cư có tay nghề cao, chúng ta đã gây khó khăn hơn cho các doanh nhân nước ngoài đến và ở lại Mỹ. Việc chúng ta từ chối tiếp nhận nhiều người nhập cư có tay nghề cao hơn vào Mỹ đang làm tổn hại đến việc làm, trì hoãn quá trình phục hồi kinh tế và gây tổn hại đến vai trò lãnh đạo quốc tế của chúng ta trong đổi mới và khởi nghiệp. Chúng ta nên cấp thẻ xanh tự động cho sinh viên tốt nghiệp ngành STEM từ các trường đại học Hoa Kỳ và thông qua Đạo luật Ước mơ để cho phép những người tuân thủ luật pháp được đưa đến Hoa Kỳ khi còn nhỏ trở thành công dân. Đạo luật Khởi nghiệp là một biện pháp thông thường khác nhằm tạo ra thẻ xanh cho những người nhập cư đăng ký thông qua một doanh nghiệp và đáp ứng các tiêu chuẩn về việc làm và đầu tư ở Hoa Kỳ. Chúng ta nên làm việc mở rộng và loại bỏ giới hạn quốc gia đối với thị thực H1-B và sửa đổi chương trình EB-5, chương trình này sẽ cấp thị thực cho những người nhập cư đầu tư ít nhất 500.000 USD và tạo ra ít nhất 10 việc làm.

3. Chấm dứt cuộc chiến chống ma túy. Chúng ta đã chi hàng tỷ USD, bỏ tù hàng triệu USD và khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Tại sao không làm theo Tây Ban Nha để chữa trị cho những người nghiện, phi hình sự hóa và đánh thuế cần sa? Bằng chứng cho thấy việc hợp pháp hóa không làm tăng thêm việc sử dụng ma túy và có thể tạo ra nguồn thu lớn. Các nhà kinh tế đã ước tính rằng việc hợp pháp hóa cần sa sẽ tiết kiệm cho chính phủ 7,7 tỷ USD mỗi năm cho việc thực thi. Trong số tiền tiết kiệm này, 5,3 tỷ USD sẽ được chuyển cho chính quyền tiểu bang và địa phương, trong khi 2,4 tỷ USD sẽ được chuyển cho chính phủ liên bang. Hai bang gần đây đã bỏ phiếu hợp pháp hóa cần sa, Colorado và Washington, là dự kiến ​​sẽ mang lại $550 triệu doanh thu cộng lại.

 4. Yêu cầu người lao động thất nghiệp tình nguyện. Chúng tôi khuyến khích tình trạng thất nghiệp bằng cách khen thưởng những người thất nghiệp. Tất cả các nghiên cứu đều cho thấy thời gian thanh toán thất nghiệp càng lâu thì người thất nghiệp càng ở trạng thái thất nghiệp lâu hơn. Bằng cách rút ngắn thời hạn bảo hiểm thất nghiệp và yêu cầu những người nhận chi phiếu phải tình nguyện làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận, cả hai bên đều có thể được hưởng lợi. Bằng cách đóng góp cho xã hội, họ có thể đạt được các kỹ năng, mối quan hệ và người giới thiệu giúp họ thành công trong công việc tiếp theo mà họ đạt được và do đó, chúng ta sẽ thấy ít người nộp đơn thất nghiệp hơn.

 5. Cắt giảm chi phí chăm sóc sức khỏe. Hãy thành thật về khả năng chi trả của chúng tôi cho An sinh xã hội và Medicare cũng như kiểm tra phương tiện dựa trên mức độ giàu có – bao gồm cả tài sản. Đơn giản là chúng tôi không đủ khả năng chi trả cho những thứ này nữa. Chúng ta có thể ngừng khuyến khích bác sĩ sử dụng những loại thuốc đắt tiền nhất. Nhiều bác sĩ được trả một phần trăm chi phí thuốc họ sử dụng. Nếu chúng ta cấm công ty dược phẩm giảm giá cho bác sĩ và thanh toán bằng thuốc tiêm thay vì chi phí thuốc thì chúng ta sẽ cắt giảm chi tiêu của Medicare. Chúng ta cũng phải cho phép người Mỹ mua thuốc theo toa từ nước ngoài. Nhờ thỏa thuận mà Nhà Trắng cắt đứt với các công ty dược phẩm, chúng ta có bức tường bao quanh đất nước để nhập khẩu thuốc và mọi quốc gia trên thế giới đều phải trả rất nhiều tiền ít hơn cho cùng một loại thuốc. Chúng ta sẽ tiết kiệm được hàng tỷ USD nếu có thể trả mức mà bất kỳ quốc gia nào khác phải trả.

6. Bỏ đi những luật không cần thiết, không rõ ràng. Các ngành công nghiệp thường đặt ra các tiêu chuẩn quốc tế về thử nghiệm và đo lường, nhưng Bộ Năng lượng (DoE), có rất nhiều tiền, dường như có ý định thuê chuyên gia tư vấn để tạo ra các quy trình thử nghiệm mới và dư thừa. Ví dụ: có các tiêu chuẩn ngành để đo mức sử dụng năng lượng trong TV và hộp giải mã truyền hình cáp. Các quy định hiện tại của DoE gây lãng phí tiền của người nộp thuế để phát minh lại bánh xe. Ngoài ra, những luật mới này cũng có thể không rõ ràng, khiến doanh nghiệp khó biết được mình có vi phạm pháp luật hay không. Các công tố viên chính phủ đã tạo dựng được danh tiếng tại các cơ quan như Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB), Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Cơ quan Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã bằng cách đe dọa hành động pháp lý chống lại các công ty lớn như Boeing, Gibson và Google. Những luật lệ không công bằng như thế này sẽ gây lãng phí nguồn lực của chính phủ và làm tổn hại đến khả năng cạnh tranh của các công ty Hoa Kỳ.

Cùng với những đề xuất ủng hộ tăng trưởng này, chúng ta nên khuyến khích Quốc hội cắt giảm thâm hụt. Hôm nay, Hạ viện sẽ bỏ phiếu về đề xuất nhằm ràng buộc lương của Quốc hội với ngân sách Quốc hội đã phê duyệt. Đó là một bước đơn giản nhưng lớn lao. Đất nước chúng ta đang gặp rắc rối lớn về tài chính. Những người lính của chúng tôi là những người duy nhất hy sinh. Đã đến lúc thế hệ của chúng ta ngừng tự thưởng cho mình những món quà mà chúng ta không thể mua được và thực hiện một số bước để cắt giảm thâm hụt và sáu ý tưởng này chỉ là một cách để bắt đầu.

Gary Shapiro là chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội Điện tử Tiêu dùng (CEA)®, Hoa Kỳ. hiệp hội thương mại đại diện cho hơn 2.000 công ty điện tử tiêu dùng và là tác giả có sách bán chạy nhất trên New York Times. Quan điểm của anh ấy là của riêng anh ấy. Cuốn sách mới nhất của ShapiroĐổi mới Ninja: Mười chiến lược sát thủ của các doanh nghiệp thành công nhất thế giới, ra mắt tháng này. Kết nối với anh ấy trên Twitter: @GaryShapiro.

Gary ShapiroTheo

Tôi là chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội Điện tử Tiêu dùng (CEA)®, hiệp hội thương mại Hoa Kỳ đại diện cho hơn 2.000 người tiêu dùng… Đọc thêm


Overlay7

Ấn độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá tấm pin năng lượng mặt trời từ Việt Nam