Tài liệu của Jeffrey Epstein được tiết lộ nêu tên Hoàng tử Andrew và cựu Tổng thống Clinton

Share this post on:
Lauren del Valle
Kara Scannell

 

Samantha Delouya, 

Lauren del Valle và 

Kara Scannell, CNN đọc 4 phút Đã cập nhật 9:47 tối theo giờ EST,

Thứ Tư, ngày 3 tháng 1 năm 2024

01:24CNN — 

Hàng trăm trang tài liệu được mở ra từ vụ kiện liên quan đến kẻ buôn bán tình dục Jeffrey Epstein đã được công bố rộng rãi hôm thứ Tư. Đây là tài liệu đầu tiên được mở ra theo lệnh của tòa án ngày 18 tháng 12, dự kiến ​​sẽ có nhiều tài liệu hơn trong những tuần tới.

Tổng cộng các tài liệu, bao gồm cả tài liệu chưa được tiết lộ, dự kiến ​​​​sẽ bao gồm gần 200 tên bao gồm một số người tố cáo Epstein, doanh nhân nổi tiếng, chính trị gia và có thể nhiều hơn nữa.

Lô tài liệu đầu tiên dường như không chứa đựng bất kỳ tiết lộ gây chấn động nào. Phần lớn thông tin trong đó đã được công bố thông qua các phương tiện truyền thông và các thủ tục tố tụng khác tại tòa án. Nhưng đây là lần đầu tiên những tài liệu này được nộp lên tòa án, được công bố thông qua hệ thống pháp luật.

Các luật sư của Maxwell cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư: “Cô ấy đã nhất quán và kịch liệt duy trì sự vô tội của mình.”

Các tài liệu chứa các đoạn trích lời khai của Maxwell và Giuffre. Ngoài ra còn có lời khai của Johanna Sjoberg, người trong tài liệu mô tả Hoàng tử Andrew chạm vào ngực cô một cách đùa cợt khi chụp ảnh.

Câu chuyện của Sjoberg đã được công khai nhưng đây là lần đầu tiên lời khai của cô được tiết lộ. Đôi khi cô ấy làm việc cho Epstein, và cô ấy nói rằng đôi khi anh ấy đã gây áp lực buộc cô ấy phải vượt quá mức độ thoải mái của mình trong việc mát-xa kích dục.

Trước đó đã đạt được thỏa thuận ngoài tòa án trong vụ kiện lạm dụng tình dục chống lại anh ta, theo tài liệu tòa án do luật sư của cô đệ trình hôm thứ Ba . Andrew đã phủ nhận các cáo buộc chống lại ông ta.

Bản ghi lời khai bao gồm các tham chiếu đến một số tên nổi bật, như đã được báo cáo trước đây, bao gồm Andrew cũng như Bill Clinton, cựu tổng thống Hoa Kỳ.

Sjoberg nhớ lại trong lời khai năm 2016 rằng Epstein đã nói chuyện với cô ấy về Bill Clinton.

“Có lần ông ấy nói rằng Clinton thích những người trẻ tuổi, ám chỉ các cô gái,” cô nói.

Khi được hỏi liệu Clinton có phải là bạn của Epstein hay không, cô ấy nói rằng cô ấy hiểu Epstein có “giao dịch” với Clinton.

Xác nhận vào năm 2019 rằng cựu tổng thống đã đi trên máy bay riêng của Epstein nhưng cho biết Clinton không biết gì về “tội ác khủng khiếp” của nhà tài chính.

Một phát ngôn viên của Clinton hôm thứ Tư đã nhắc lại lời phủ nhận năm 2019 đó và nói với CNN rằng đến nay “đã gần 20 năm kể từ lần cuối Tổng thống Clinton liên lạc với Epstein.” Clinton chưa bị buộc tội về bất kỳ tội ác hoặc hành vi sai trái nào liên quan đến Epstein.

Trong lời khai của mình, Johanna Sjoberg cũng nhớ lại lần cô ở cùng Epstein trên một trong những chiếc máy bay của anh ta và các phi công đã thông báo với họ rằng họ cần phải hạ cánh xuống Thành phố Atlantic. Epstein sau đó đề nghị họ liên hệ với Donald Trump.

“Jeffrey nói, Tuyệt vời, chúng tôi sẽ gọi cho Trump và chúng tôi sẽ đến – tôi không nhớ tên sòng bạc, nhưng – chúng tôi sẽ đến sòng bạc,” Sjoberg nói.

Sjoberg sau đó cho biết trong lời khai của mình rằng cô ấy chưa bao giờ mát-xa cho Trump.

Giuffre cáo buộc trong lời khai rằng Maxwell đã hướng dẫn cô quan hệ tình dục với những người bao gồm cựu Thống đốc New Mexico Bill Richardson, Hoàng tử Andrew, chuyên gia công nghệ Marvin Minsky, tuyển trạch viên người mẫu nổi tiếng người Pháp Jean-Luc Brunel và nhà đầu tư người Mỹ Glenn Dubin.

Phần tương tự của lời khai đó vẫn còn ba người giấu tên chưa được tiết lộ hôm thứ Tư. Giuffre cáo buộc Maxwell đã hướng dẫn cô quan hệ tình dục với một “hoàng tử giấu tên”, “chủ sở hữu của một chuỗi khách sạn lớn” và một cái tên hoàn toàn bị che giấu.

Tài liệu không rõ liệu Giuffre sau đó có quan hệ tình dục với bất kỳ người nào có tên hay không.

Các hồ sơ khác chưa được niêm phong là các kiến ​​nghị pháp lý do luật sư đệ trình.

Các tài liệu này là hồ sơ từ một vụ án đã được giải quyết do Virginia Roberts Giuffre, một phụ nữ Mỹ, người tố cáo Epstein lạm dụng tình dục cô khi còn nhỏ và Ghislaine Maxwell, bạn gái cũ của Epstein, đã hỗ trợ việc lạm dụng.

Nhiều nạn nhân và cộng sự bị cáo buộc đã trả lời phỏng vấn công khai và đã được xác định danh tính trên các phương tiện truyền thông. Việc đưa vào các tài liệu mới chưa được biên soạn không phải là dấu hiệu của hành vi sai trái hoặc vi phạm pháp luật.

Theo hồ sơ tòa án, tên của một số nạn nhân vẫn được giấu kín do tính chất nhạy cảm của tội ác.

Epstein bị truy tố vào năm 2019 với cáo buộc liên bang điều hành một đường dây buôn bán tình dục, trong đó anh ta bị cáo buộc lạm dụng tình dục hàng chục cô gái chưa đủ tuổi thành niên.

Ông này đã chết do tự sát trong tù trong khi chờ xét xử. Các công tố viên ở New York đã truy tố Maxwell về tội buôn bán tình dục liên quan đến nhiều nạn nhân. Cô ấy bị kết án vào năm 2021.

Đóng góp: Curt Devine của CNN, Allison Morrow, Steve Almasy, Riley Gutiérrez McDermid và Jeff Winter.

Câu chuyện này đã được cập nhật với những phát triển bổ sung.

Theo CNN