Tại sao TNS Sinema rời Đảng Dân chủ

Share this post on:

BỞI ALEXANDER BOLTON – 10/12/22 – The Hill

Hình ảnh Madeline Monroe/Greg Nash/Getty

Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema (Ariz.) có nhiều lý do để rời Đảng Dân chủ và trở thành Đảng viên Độc lập, các chiến lược gia và phụ tá Đảng Dân chủ tại Thượng viện cho biết.

Mối quan hệ của cô ấy với các đảng viên Đảng Dân chủ ở bang quê hương của cô đã xấu đi nghiêm trọng đến mức cô ấy có thể không vượt qua được thử thách chính vào năm 2024. 

Và thời điểm đồng nghiệp Thượng viện đang ăn mừng chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu ở Georgia và triển vọng kiểm soát 51 ghế Thượng viện, cũng không phải là một cú sốc, các nguồn tin Dân chủ cho biết hôm thứ Sáu. 

Cô ấy đã nhiều lần ủng hộ Đảng Dân chủ trong hai năm qua. 

John LaBombard, cựu cố vấn cấp cao của Sinema, cho biết: “Tôi không ngạc nhiên và tôi nghĩ rằng đó có thể là câu trả lời tương tự đối với bất kỳ ai thực sự biết TNS. Sinema. “Tôi nghĩ đó là một động thái thực sự tốt cho cô ấy về khả năng tiếp tục thực hiện các thỏa thuận lưỡng đảng lớn này.” 

Sinema thường thu hút sự chú ý sau khi Đảng Dân chủ chiếm được Thượng viện vào năm 2021, đôi khi bằng cách ngăn chặn các yếu tố chính trong chương trình nghị sự của Tổng thống Biden, chẳng hạn như kế hoạch tăng thuế suất doanh nghiệp và đóng vai trò lãnh đạo trong việc đàm phán về cơ sở hạ tầng và luật bạo lực súng đạn đã đưa ra Biden một số chiến thắng lập pháp lớn nhất của mình.  

Nói với CNN trong một cuộc phỏng vấn cô cho rằng việc loại bỏ bản thân khỏi “cơ cấu đảng phái” là “đúng với con người tôi và cách tôi hoạt động” và sẽ “cung cấp một nơi thuộc về cho nhiều người trên khắp tiểu bang [của cô ấy] và đất nước, những người cũng đã mệt mỏi vì đảng phái.”  

LaBombard, người hiện là phó chủ tịch cao cấp của Rokk Solutions, một công ty quan hệ công chúng lưỡng đảng, cho biết sự thay đổi trong đảng phái phản ảnh cách Sinema đã hoạt động tại Thượng viện trong hai năm qua với tư cách là một nhà thỏa thuận trung dung. 

Ông này nói nó có thể “đặt lại” những kỳ vọng về cách cô ấy sẽ bỏ phiếu, điều này có thể làm giảm bớt một số căng thẳng đã hình thành giữa Sinema và đảng viên Đảng Dân chủ khi cô ấy bất đồng với họ về chính sách thuế và cải cách các quy tắc của Thượng viện.  

Ông nói: “Tôi nghĩ một phần nào đó điều này thực sự có thể phục vụ như một sự thiết lập lại hữu ích đối với những kỳ vọng trong Đảng Dân chủ và Quốc hội nói chung, đồng thời là một lời nhắc nhở tốt rằng sự đa dạng trong suy nghĩ và quan điểm là điều bình thường,” ông nói. “Cả hai bên vì thành công lâu dài nên thực sự suy nghĩ kỹ về loại kỳ vọng mà họ đặt ra cho các thành viên có tư tưởng độc lập hơn của mình.” á

https://2097b63c3ef08365a4e2da1d0f269180.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Sinema không có kế hoạch họp kín với bất kỳ bên nào trong Thượng viện, nhưng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) đã thông báo hôm thứ Sáu rằng ông sẽ để cô ấy tiếp tục nhiệm vụ trong ủy ban của mình.  

“Cô ấy yêu cầu tôi giữ nhiệm vụ trong ủy ban của cô ấy và tôi đã đồng ý. Kyrsten độc lập; đó là cách cô ấy luôn như vậy, anh ấy nói trong một tuyên bố.  

Hiệu quả thực tế là sẽ không có nhiều thay đổi đối với Sinema trong cuộc sống Thượng viện hàng ngày của cô ấy.  

Cô ấy hầu như không bao giờ tham dự các cuộc họp kín của đảng Dân chủ tại Thượng viện ngay cả trước khi cô ấy tuyên bố sẽ trở thành một ứng cử viên độc lập. Và cô ấy sẽ vẫn làm việc với các “băng đảng” lưỡng đảng bên ngoài cơ cấu ủy ban 

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện cho biết họ sẽ vẫn nắm giữ đa số một ghế trong các ủy ban vào năm 2023 và 2024, điều đó có nghĩa là họ có thể đưa ra trát đòi hầu tòa và hủy bỏ các dự luật cũng như các hoạt động kinh doanh khác ngoài ủy ban mà không cần phiếu bầu của Đảng Cộng hòa.  

Nhà Trắng đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Sáu cam kết Sinema là “đối tác chính trong một số đạo luật lịch sử mà Tổng thống Biden đã ủng hộ trong 20 tháng qua” và cam kết “chúng tôi có mọi lý do để kỳ vọng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác thành công với cô ấy.”  

Ý nghĩa thực tế lớn nhất của việc trở thành một ứng cử viên độc lập là Sinema sẽ không phải đối mặt với một đối thủ chính của đảng Dân chủ vào năm 2024 nếu bà tái tranh cử. 

Do đó, cô ấy sẽ không phải bảo vệ sự phản đối của mình đối với các yếu tố chính trong chương trình thuế của Biden hoặc sự phản đối của cô ấy đối với việc thay đổi quy tắc “filibuster” lọc rác của Thượng viện để cho phép luật về quyền bầu cử tránh được sự phản đối của GOP.  

Stacy Pearson, một chiến lược gia Đảng Dân chủ có trụ sở tại Arizona, cho biết: “Bà ấy sẽ không tranh luận về chủ nghĩa thuần túy đảng phái. “

Sinema đã không thảo luận kế hoạch cho năm 2024 và các chiến lược gia của đảng đang chia rẽ về con đường tái đắc cử của cô ấy với tư cách là một đảng viên Độc lập sẽ khó khăn hơn bao nhiêu. 

Pearson cho biết thông báo của Sinema không phải là một bất ngờ lớn vì mối quan hệ của cô ấy với Đảng Dân chủ của tiểu bang đã trở nên rạn nứt như thế nào, đảng này đã chỉ trích thượng nghị sĩ sau khi cô ấy từ chối thay đổi quy tắc “fillibuster” của Thượng viện vào tháng Giêng.  

“Tôi không ngạc nhiên khi cô ấy chính thức tách khỏi Đảng Dân chủ, đảng đã tiếp tục chỉ trích cô ấy về những cuộc đàm phán mà cô ấy thực hiện vì lợi ích của bang,” Pearson nói.

Chủ tịch Đảng Dân chủ Arizona Raquel Terán đã đưa ra phản ứng gay gắt trước thông báo của Sinema, tuyên bố thượng nghị sĩ đã “thiếu sót nghiêm trọng” với tư cách là một nhà lãnh đạo.  

“Sen. Sinema có thể ghi danh độc lập nhưng cô ấy đã có câu trả lời cho các tập đoàn và tỷ phú, không phải người dân Arizona. Việc đăng ký đảng của Thượng nghị sĩ Sinema chẳng có ý nghĩa gì nếu bà ấy tiếp tục không lắng nghe cử tri của mình,” bà nói.  

Ban điều hành của đảng tiểu bang đã thông báo vào tháng 1 rằng họ đã quyết định chính thức khiển trách thượng nghị sĩ về điều mà họ mô tả là “bà ấy không làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo nền dân chủ của chúng ta.”  

Sinema đã nói rõ trong bài xã luận về Cộng hòa Arizona của mình rằng cô phát bệnh vì phải nhận những lời chỉ trích kiểu đó vì đã làm việc xuyên suốt lối đi và cố gắng duy trì truyền thống lưỡng đảng của Thượng viện.  

“Áp lực ở cả hai bên kéo các nhà lãnh đạo ra ngoài rìa, để những tiếng nói lớn nhất, cực đoan nhất quyết định các ưu tiên của các bên tương ứng và mong đợi phần còn lại của chúng ta tuân theo,” cô viết. “Khi phục vụ cho những người bên lề, không bên nào thể hiện sự khoan dung đối với sự đa dạng trong suy nghĩ.”  

Cựu Thượng nghị sĩ Ben Nelson (D-Neb.), người đã từng làm việc với tư cách là nhà đàm phán lưỡng đảng tại Thượng viện trong hai năm đầu tiên tại nhiệm của Tổng thống Obama vào năm 2009 và 2010, nói rằng mối quan hệ của một quan chức với đảng của bang là yếu tố chính quyết định quốc gia trung thành với đảng.  

Ông nói: “Điều đó giống như việc bạn về nhà và bị con chó của gia đình cắn bạn. “Tôi chưa bao giờ gặp phải điều đó.”  

Nelson nói rằng thỉnh thoảng “một người nào đó thực sự, cực kỳ cực tả” sẽ chạy một quảng cáo trên truyền hình chống lại ông, nhưng cuộc thăm dò luôn cho thấy ông nhận được “sự ủng hộ áp đảo” từ các đảng viên Đảng Dân chủ ở Nebraska.  

Dan Pfeiffer, cựu cố vấn cấp cao của Obama, hôm thứ Sáu đã suy đoán rằng Sinema không nghĩ rằng cô ấy có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ và bằng cách đăng ký một đảng viên Độc lập có thể gây áp lực lên các đảng viên Đảng Dân chủ để ủng hộ cô ấy vì sợ rằng Sinema và một đảng viên Đảng Dân chủ đang chia rẽ phiếu bầu sẽ trao phiếu bầu. ghế cho đảng Cộng hòa.

“Điều Sinema rất đơn giản. Tính toán của cô ấy là 1) Cô ấy không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ; 2) Nếu cô ấy tranh cử với tư cách là một ứng cử viên độc lập và họp kín với Dems, thì một đảng viên Dân chủ khác không thể tranh cử vì họ sẽ chia phiếu bầu và nhường ghế cho đảng viên Cộng hòa,” ông viết trên Twitter.  

Nhưng các chiến lược gia Đảng Dân chủ khác dự đoán rằng Đảng viên Dân chủ Arizona chắc chắn sẽ tranh cử ứng cử viên chống lại Sinema vào năm 2024, nếu cô ấy chọn tái tranh cử và dự đoán cuộc bầu cử sơ bộ có thể đông đúc.  

Dân biểu Ruben Gallego (Dân chủ-Ariz.) được coi là ứng cử viên Thượng viện có khả năng trong chu kỳ bầu cử tiếp theo và không lãng phí thời gian để tấn công Sinema vào thứ Sáu.  

Pearson, chiến lược gia chính trị có trụ sở tại Arizona, cho biết Sinema vẫn có cơ hội tốt để giành chiến thắng trong cuộc đua tổng tuyển cử ba bên, lưu ý rằng những cử tri độc lập chiếm khoảng một phần ba số cử tri đã đăng ký trong bang.  

Cô ấy nói rằng cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ có thể rất đông và rất cạnh tranh, có nghĩa là bất kỳ ai đứng ra với ứng cử viên đều có thể bị đánh bại trước cuộc tổng tuyển cử.  

“Các đảng viên Đảng Dân chủ ở Arizona chỉ chiếm 30% tổng số cử tri. Đó là khối nhỏ nhất sau đảng Cộng hòa ở vị trí đầu và đảng độc lập ở vị trí thứ hai. Vì vậy, khi cô ấy nói về việc đại diện cho Arizona, cô ấy không nói dối. Đây không phải là cường điệu,” cô nói.  

Theo The Hill