Tạm giữ 4 tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển hơn 10kg ma túy

Share this post on:

Tạ Linh 3 giờ tới 153 lượt xem

Số ma túy được giấu trong các hộp kem đánh răng. (Ảnh: T.L/Zing).

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam xác nhận, 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị đã bị tạm giữ để điều tra vụ vận chuyển 10kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Zing đưa tin, ngày 17/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất điều tra vụ 4 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines xách hơn 10kg thuốc lắc và ma túy trên chuyến bay VN10 từ Pháp về Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, chuyến bay VN10 chặng bay Charles de Gaulle (Paris, Pháp) – Tân Sơn Nhất (TP.HCM) hạ cánh lúc 8h10 ngày 16/3. Qua kiểm tra hành lý 4 nữ tiếp viên tên T., Q., V., N., lực lượng chức năng phát hiện hơn 10kg ma túy được chứa trong các hộp kem đánh răng.

Vụ việc sau đó được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất báo cho Công an TP.HCM. Các đơn vị đang phối hợp lấy lời khai các nữ tiếp viên để mở rộng điều tra.

Theo thông tin trên tờ vnexpress, các tiếp viên nói rằng không biết có ma túy trong kem đánh răng và khai rằng khi ở Pháp đã được một người (chưa xác định danh tính) nhờ “xách tay một số hàng hoá về nước” và trả công hơn 10 triệu đồng. 

Theo DKN