Tàu du lịch với hàng ngàn du khách người Anh đâm vào tàu chở dầu ở Mallorca

Share this post on:
Hình ảnh tàu du lịch Britannia đang neo đậu tại bến cảng tại Eastern Docks ở Southampton.

Bởi  Euonews với  EFE

Xuất bản ngày 28/08/2023 – 14:28 • Cập nhật 17:03

Chia sẻ bài viết nàyBình luận

Con tàu chở hàng nghìn khách du lịch Anh đã va chạm với một tàu chở dầu hôm Chủ nhật do gió mạnh. Không có thương tích nghiêm trọng đã được báo cáo.

Một tàu du lịch dài 300 mét neo đậu tại cảng Palma de Mallorca của Tây Ban Nha đã va chạm với một tàu chở dầu hôm Chủ nhật do gió mạnh.

Chính quyền cảng Balearic cho biết không có thương tích nghiêm trọng nào được báo cáo.

Con tàu chở hàng ngàn du khách người Anh đang chuẩn bị lên bờ giữa cơn bão.

Những cơn gió mạnh – tốc độ khoảng 120 km/h – ập vào đảo Mallorca và làm đứt dây neo của tàu du lịch Britannia, đẩy nó sang đầu bên kia của bến tàu cho đến khi va chạm với tàu chở dầu Castillo de Arteaga.

Người phát ngôn của P&O Cruises, công ty sở hữu du thuyền Britannia, cho biết: “Một số ít người bị thương nhẹ và đang được điều trị tại trung tâm y tế của tàu”.

“Để đội kỹ thuật đánh giá, Britannia sẽ ở lại Palma de Mallorca tối nay, với các hoạt động giải trí và hoạt động được lên kế hoạch trên tàu.”

Một trong những người chứng kiến ​​sự việc đã quay lại cảnh tượng này và quay video lan truyền trên mạng xã hội.

“Thật là một mớ hỗn độn. Gió đẩy du thuyền qua bến cảng như rơm rạ. Nó đâm vào tường và dừng lại… nếu không, nó đã bị thổi bay mất”, người đàn ông trong video nói.

Hậu quả của vụ va chạm, tàu chở dầu bị thủng một lỗ ở thân tàu bên mạn cầu cảng nhưng dầu không tràn ra biển.

Đội cứu hỏa và cảnh sát cảng Palma ngay lập tức được huy động.

Sau một tuần nắng nóng dữ dội khắp Tây Ban Nha, một cơn bão mưa, gió, gió giật và mưa đá đang tàn phá phần lớn đất nước, đặc biệt là ở phía đông, Quần đảo Balearic, Catalonia và Valencia, đang trong tình trạng báo động màu cam (nguy cơ cao) vào Chủ nhật tuần này và đã xảy ra một số sự kiện.

Theo EuroNews