Tin Hoa Kỳ: Lốc xoáy Mississippi làm chết ít nhất 23 người, hơn 100.000 người không có điện

Share this post on:
Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves phát biểu tại Dinh thự của Thống đốc ở Jackson, Miss., Ngày 30 tháng 6 năm 2020. (Rogelio V. Solis/Pool qua Reuters)

Bởi ARI BLAFF

  9:06 sáng ngày 25 tháng 3 năm 2023

  Ít nhất 23 người thiệt mạng sau khi một cơn lốc xoáy quét qua Mississippi vào tối thứ Sáu, phá hủy nhà cửa và cắt điện cho hơn 100.000 cư dân.

  “Chúng tôi có nhiều đội tìm kiếm và cấp cứu nạn địa phương và tiểu bang tiếp tục làm việc vào sáng nay. Một số tài sản đang được khai triển để hỗ trợ những người bị thiệt hại” Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Mississippi (MEMA) lưu ý trong một tuyên bố chính thức vào sáng thứ Bảy.

  Ít nhất 126.000 cư dân của Mississippi, Tennessee và Alabama đã bị mất điện theo báo cáo của PowerOutage.us vào sáng thứ Bảy .

  Hơn một chục trường hợp tử vong đã được ghi tên tại Rolling Fork nằm ở Sharkey County, khoảng 60 dặm về phía tây bắc của Jackson.

  Brandy Showah, một cư dân địa phương nói với CNN: “Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này. “Đây từng là một thị trấn nhỏ tuyệt vời, và giờ nó đã biến mất.”

  Rolling Fork và Silver City là hai trong số những thị trấn bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên đường đi của cơn lốc xoáy.

  Một nhân chứng, Stan Dorroh, thành viên của Đội săn đuổi và phát hiện bão Bắc Mississippi, đã mô tả sự tàn phá ở Silver City, nơi sinh sống của 300 người, là hoàn toàn “tàn khốc”, đồng thời nói thêm “những hình ảnh sẽ ám ảnh tôi mãi mãi”.

  Mặc dù số người chết hiện là 23, nhưng MEMA đã thông báo vào sáng thứ Bảy rằng “những con số này dự kiến ​​sẽ thay đổi.”

  Vài phút sau, Thống đốc Tate Reeves (R., Miss.) bày tỏ lời chia buồn tới những gia đình đã mất người thân.

  Thống đốc Tate nói thêm rằng nhiều người ở “MS [Mississippi] Delta cần lời cầu nguyện của bạn và sự bảo vệ của Chúa tối nay. Xem báo cáo thời tiết và thận trọng suốt đêm, Mississippi!”

  Trong ngày qua, đã có 11 cơn lốc xoáy được báo cáo trên khắp Mississippi và Alabama, theo Trung tâm Dự báo Bão.

  Theo National Review

  https://www.nationalreview.com/news/mississippi-tornado-kills-at-least-23-leaves-over-100000-without-power/?utm_source=email&utm_medium=breaking&utm_campaign=newstrack&utm_term=30957538