TNS Raphael Warnock thắng ghế Thượng Nghị Sĩ Thượng viện tại TB Georgia trước ứng cử viên Herschel Walker ở cuộc đua vòng hai

Share this post on:
Trái: Mục sư Raphael Warnock, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ từ Georgia, nói chuyện với những người ủng hộ trong một sự kiện vận động tranh cử ở Atlanta, Ga., Ngày 8 tháng 11 năm 2022. Phải: Ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho Thượng viện Hoa Kỳ Herschel Walker tập hợp với những người ủng hộ tại một điểm dừng vận động tranh cử ở Newnan, Ga. , ngày 4 tháng 11 năm 2022. (Bob Strong, Dustin Chambers/Reuters)

6 tháng 12 năm 2022

  Theo the National Review, Thượng nghị sĩ Dân chủ của Georgia là Raphael Warnock đã tái đắc cử vào tối thứ Ba với sự khác biệt sát sao, giành chiến thắng trong vòng tranh cử thứ hai trong vòng chưa đầy hai năm trước ứng cử viên Herschel Walker, một ngôi sao bóng bầu dục…”.

  Tính đến 10:30 tối thứ Ba ngày bầu cử, TNS Warnock đã nhận được 1,68 triệu phiếu, khoảng 50,4% trong khi đối thủ là Walker đứng sau với 1,65 triệu phiếu, tức khoảng 49,6%. Associated Press đã công bố chiến thắng cho Warnock lúc 10:26 tối. Cuộc tranh cử đã diễn ra sôi nổi suốt đêm, nhưng Warnock đã vượt lên dẫn trước với cách biệt lớn ở khu vực Atlanta với nhiều cư dân thuộc đảng dân chủ.

  Walker thừa nhận thất bại chỉ sau 11 giờ đêm, cảm ơn đội của anh ấy đã “chịu đựng rất nhiều” và kêu gọi những người ủng hộ anh ấy tiếp tục tin tưởng vào nước Mỹ, Hiến pháp và các quan chức dân cử của quốc gia “trên hết”.

  Với chiến thắng của Warnock, đảng Dân chủ sẽ có 51 ghế tại Thượng viện (tăng thêm 1 ghế so với năm trước), sẽ cung cấp một chút điểm đệm cho sự bất đồng ​​trong hàng ngũ Đảng Dân chủ, và sẽ phần nào làm giảm bớt ảnh hưởng của các thượng nghị sĩ ôn hòa hơn Joe Manchin (DW.Va.) và Kyrsten Sinema (D.-Ariz.), những người thường xuyên đi ngược lại khiến đảng của họ phải đau đầu hai năm qua. Chiến thắng của ông cũng mang lại cho Đảng Dân chủ nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các ủy ban của Thượng viện và càng làm tăng thêm danh tiếng ngày càng tăng của tiểu bang Georgia với tư cách là một bang màu tím.

  Hiện đảng Cộng Hòa đã kiểm soát Hạ Viện với số phiếu chính thức là 221/2013, đảng này có thể có thêm một ghế ở Colorado #3 hiện đang đếm phiếu lại, mặc dù ứng cử viên Dân Chủ đã chấp nhận thua.

  Theo National Review.