Tổ chức ma túy vùng Vịnh Mexico giao nộp 5 thành viên liên quan đến vụ bắt cóc gây chết 2 công dân Mỹ

Share this post on:
Cartel vùng Vịnh tuyên bố những người đàn ông này chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc người Mỹ.
Băng đảng vùng Vịnh tuyên bố những người đàn ông này chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc người Mỹ.

Olivia Land3:42 chiều ngày 9 tháng 3 năm 2023

Một nhóm Băng đảng bí mật Vùng Vịnh khét tiếng của Mexico đã xin lỗi và giao nộp năm thành viên mà họ cho là chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc giữa ban ngày làm cho hai người Mỹ thiệt mạng vào tuần trước .

Nhóm Scorpions của băng đảng này cho biết họ “đã quyết định giao nộp những người trực tiếp và chịu trách nhiệm trong các sự kiện” liên quan đến vụ bắt cóc 4 người Mỹ vào ngày 3 tháng 3 ở thành phố biên giới Matamoros, theo nguồn tin của nhà chức trách Tamaulipas tiết lộ qua một lá thư gửi cho Associated Press. .

Bức thư cũng tuyên bố năm thành viên “đã hành động theo quyết định của riêng họ, thiếu kỷ luật” khi họ tấn công các nạn nhân Latavia “Tay” McGee, Shaeed Woodard, Zindell Brown và Eric James Williams.

McGee và Williams được tìm thấy trong tình trạng bị thương nhưng sống sót trong một căn lều tồi tàn hôm thứ Ba sau cuộc tìm kiếm kéo dài bốn ngày. Tuy nhiên, Woodard và Brown đã bị bắn chết.

Nhóm Scorpions của băng cho biết họ “đã quyết định chuyển giao những người có liên quan trực tiếp và chịu trách nhiệm trong các sự kiện.”
Nhóm Scorpions của băng đảng cho biết họ “đã quyết định giao nộp những người có liên quan trực tiếp và chịu trách nhiệm trong sự kiện này.”
Bức thư viết rằng cuộc phục kích đã đi ngược lại chính sách của Gulf Cartel là “tôn trọng cuộc sống và hạnh phúc của những người vô tội”.
Bức thư viết rằng cuộc phục kích đã đi ngược lại chính sách của Gulf Cartel là “tôn trọng cuộc sống và hạnh phúc của những người vô tội”.
Bức thư từ Gulf Cartel.
Băng đảng vùng Vịnh đã viết một lá thư cho cảnh sát Mexico xin lỗi về vụ bắt cóc 4 người Mỹ vào ngày 3 tháng 3.
Một binh sĩ quân đội Mexico bảo vệ trụ sở Công tố bang Tamaulipas ở Matamoros, Mexico, Thứ Tư, ngày 8 tháng 3 năm 2023. Chuyến đi đến Mexico để phẫu thuật thẩm mỹ đã đi chệch hướng dữ dội khi bốn người Mỹ bị bắt trong một vụ xả súng của băng đảng ma túy, khiến hai người chết và hai người Các quan chức cho biết họ bị giam giữ trong nhiều ngày ở một vùng xa xôi của bờ biển vùng Vịnh trước khi họ được giải cứu khỏi một căn lều gỗ.  (Ảnh AP)
Một người lính Mexico bảo vệ trụ sở công tố bang Tamaulipas ở Matamoros.
Zindell nâu
Zindell Brown bị bắn chết trong vụ này.
Shaeed Woodard
Shaeed Woodard cũng bị giết.
Eric James Williams
Eric James Williams bị thương nhưng sống sót.
Latavia McGee
Latavia McGee bị thương nhưng sống sót.

Bức thư viết rằng cuộc phục kích đã đi ngược lại chính sách của Gulf Cartel là “tôn trọng cuộc sống và hạnh phúc của những người vô tội”.

Nguồn tin của Tamaulipas cũng cho tờ báo xem một bức ảnh chụp 5 người đàn ông có liên quan bị trói và nằm úp mặt trên vỉa hè.

Theo một nguồn tin riêng, một quan chức an ninh nhà nước, nói với Associated Press rằng những người đàn ông được tìm thấy bị trói trong một chiếc xe là trung tâm của cuộc điều tra bắt cóc.

Các quan chức Mexico đã không xác nhận ngay các báo cáo.

Tin tức về các vụ bắt giữ có thể xảy ra trong bối cảnh có báo cáo rằng cơ quan thực thi pháp luật Mexico đang theo đuổi động cơ buôn bán ma túy có thể có cho vụ bắt cóc, mà một số chuyên gia ban đầu suy đoán là một trường hợp bi thảm do nhầm lẫn danh tính.

Cả bốn nạn nhân đều là bạn thời thơ ấu đến từ Nam Carolina, trước đó đã từng bị bắt vì liên quan đến ma túy.

Matamoros, nằm gần thị trấn biên giới Brownsville, Texas, là “vùng nóng” cho cuộc chiến cực kỳ bạo lực của Băng đảng vùng Vịnh chống lại đối thủ Zetas.

Tác giả Guadalupe Correa-Cabrera nói với The Post về tổ chức Cartel Vùng Vịnh, tổ chức đã kiểm soát khu vực này trong gần 100 năm: “Họ sống nhờ vào tiền tống tiền, bắt cóc và bảo kê.

Với Post Wires