TT Zelensky thăm tiền tuyến ở Bakhmut

Share this post on:

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm tiền tuyến gần thành phố Bakhmut phía đông.

Nga đã cố gắng bao vây quân đội Ukraine bảo vệ Bakhmut trong nhiều tuần trong trận chiến kéo dài nhất trong cuộc chiến.

Một tuyên bố chính thức nói rằng ông Zelensky đã nghe “các báo cáo về tình hình hoạt động và diễn biến chiến sự ở tiền tuyến” trong chuyến thăm của mình. 

Ông được các quân nhân Ukraine chào đón và dành một phút mặc niệm cho những người thiệt mạng trong chiến tranh. 

“Tôi rất vinh dự được có mặt ở đây ngày hôm nay, ở phía đông của đất nước chúng tôi, ở Donbas, và trao giải cho các anh hùng của chúng tôi, để cảm ơn và bắt tay. Cảm ơn các bạn đã bảo vệ nhà nước, chủ quyền, miền đông Ukraine,” ông Zelensky nói. 

Người phát ngôn cũ của tổng thống, Iuliia Mendel, đã đăng một đoạn video lên Twitter mà cô ấy nói đã cho thấy ông ấy ở gần Bakhmut.

Đoạn phim cho thấy cuộc tấn công của Nga vào khu dân cư

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chia sẻ đoạn phim mà ông nói là một tên lửa của Nga đã bắn trúng một tòa nhà chung cư ở Zaporizhzhia, đông nam Ukraine.

Zelensky nói rằng các khu dân cư “nơi người dân thường và trẻ em sinh sống đang bị nã đạn”, đồng thời nói thêm rằng tình hình không thể trở thành “một ngày nào nữa” ở đất nước này. 

Ông viết trên Twitter: “Thế giới cần đoàn kết hơn nữa và quyết tâm đánh bại khủng bố Nga nhanh hơn và bảo vệ sinh mạng”.


Nga ‘có khả năng mất đà ở Bakhmut’

Tình báo quân đội Anh tin rằng cuộc tấn công của Nga vào thị trấn Bakhmut có thể sẽ mất đi động lực hạn chế mà nó đã đạt được.

Điều này có thể xảy ra bởi vì “một số đơn vị MoD của Nga đã được phân bổ lại cho các lĩnh vực khác”, Bộ Quốc phòng đã tweet trong một bản tin thường kỳ.

Các lực lượng Ukraine hôm thứ Ba đã đẩy lùi các nỗ lực của Nga nhằm tiến vào trung tâm thành phố nhỏ Bakhmut phía đông.

Image

(1/3) Trong những ngày gần đây, các lực lượng Ukraine đã bắt đầu một cuộc phản công cục bộ ở phía tây thị trấn Bakhmut của tỉnh Donetsk, có khả năng giảm bớt áp lực lên tuyến đường tiếp tế H-32 đang bị đe dọa.

(2/3) Giao tranh vẫn tiếp diễn xung quanh trung tâm thị trấn và lực lượng phòng thủ của Ukraine vẫn có nguy cơ bị bao vây từ phía bắc và phía nam.

(3/3) Tuy nhiên, có khả năng thực tế là cuộc tấn công của Nga vào thị trấn đang mất đi động lực hạn chế mà nó có được, một phần là do một số đơn vị MoD của Nga đã được phân bổ lại cho các khu vực khác.