World Cup 2022: Đội tuyển Mỹ an ủi đội Iran sau chiến thắng 1-0 ở vòng bảng

Share this post on:
Antonee Robinson là một trong những cầu thủ Mỹ an ủi đối thủ sau trận đấu tại World Cup với Iran.  (Ảnh của Claudio Villa/Getty Images)
Antonee Robinson là một trong những cầu thủ Mỹ an ủi đối thủ sau trận đấu tại World Cup với Iran. (Ảnh của Claudio Villa/Getty Images)

Tyler Greenawat

Thứ tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022:

Chìm vào sự căng thẳng trong chiến thắng 1-0 của Hoa Kỳ trước Iran hôm thứ Ba là những gì đã xảy ra trong những khoảnh khắc sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Các cầu thủ Mỹ đã ôm lấy đối thủ của họ, cả trên sân và với sự hỗ trợ trực tuyến, sau chiến thắng đưa Mỹ vào Vòng 16 đội trong khi tiễn người Iran về nước.

Antonee Robinson an ủi các đồng đội Abolfazl Jalali và Ramin Rezaeian của Iran, trong khi Josh Sargent, DeAndre Yedlin và Timothy Weah quỳ gối với Saeed Ezatolahi ngay sau khi trận đấu kết thúc.

https://twitter.com/SMohyeddin/status/1597849360901234689?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1597849360901234689%7Ctwgr%5Ed1218d1db6515a3ce8ab65885fa0664d38a0b285%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fsports.yahoo.com%2Fworld-cup-2022-us-players-consoled-iranian-players-following-group-stage-win-170153567.html

Điều này đã vượt qua tinh thần thể thao truyền thống sau trận đấu hay cách bắt tay tập quán, mà nó trông giống như sự kết nối thực sự của con người.

Weah giải thích cảm xúc trong một cuộc phỏng vấn với Martin Rogers của Fox Sports và sau đó đăng trên câu chuyện Instagram rằng anh ấy tôn trọng đội Iran và niềm tự hào mà họ thể hiện cho đất nước của họ như thế nào.

“Tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ và Iran đã có rất nhiều vấn đề về mặt chính trị và tôi chỉ muốn chứng tỏ rằng chúng ta đều là con người và chúng ta đều yêu thương nhau”, Weah nói. “Tôi chỉ muốn lan tỏa hòa bình và tình yêu thương, đồng thời cho anh ấy thấy chúng tôi đến từ những hoàn cảnh khác nhau, chúng tôi lớn lên khác nhau. Anh ấy vẫn là gia đình của tôi, anh ấy vẫn là anh trai của tôi và tôi yêu anh ấy giống như những người tôi đã lớn lên cùng”.

Đội tuyển Iran dường như chịu rất nhiều áp lực tại World Cup khi các cuộc biểu tình trên toàn quốc đã làm rung chuyển đất nước về việc chính phủ đối xử với phụ nữ, đặc biệt là sau cái chết của Mahsa Amini, một phụ nữ trẻ bị bắt vì bị cáo buộc đeo khăn trùm đầu quá lỏng lẻo. và sau đó đã chết khi bị cảnh sát giam giữ. Đội đã lên tiếng ủng hộ người dân Iran trước trận đấu với nước Anh và sau đó từ chối hát quốc ca của đất nước họ trong trận đấu.

Căng thẳng thậm chí còn dâng cao hơn trước khi các cầu thủ ra sân. Trang nhà US Soccer phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi họ thay đổi quốc kỳ Iran để ủng hộ các cuộc biểu tình ở Iran, dẫn đến cuộc họp báo mang tính chính trị đối với huấn luyện viên trưởng Gregg Berhalter và tiền vệ Tyler Adams. Berhalter đã xin lỗi về sự thay đổi và nói rằng anh ấy “không biết về những gì US Soccer đưa ra.” Iran cũng được cho là đã đe dọa gia đình của các cầu thủ Iran nếu họ không “cư xử” chống lại Mỹ, theo CNN .

Nhưng khi trận đấu kết thúc, những người chơi chỉ muốn chia sẻ một chút tình người với nhau.

“Tôi thực sự cảm thấy thích bất kỳ đội nào,” Sargent nói với Fox Sports. “… Tất cả mọi người đều là con người, rõ ràng. Tất cả chúng ta đều đã nỗ lực hết mình để đạt được thời điểm quan trọng này của cuộc đời mình. Đây là đỉnh cao trong sự nghiệp của mỗi người. Tôi biết đó không phải là một tình huống dễ dàng khi bạn thua cuộc.”

Theo Yahoo Sports