90% người Ukraine muốn gia nhập EU, 73% muốn gia nhập NATO – theo khảo sát

Share this post on:

THỨ SÁU, 01/07/2022, 11:37 – 9161

19

IRYNA BALACHUK  THỨ SÁU, ngày 1 tháng 7 năm 2022, 11:37 SA

Đa số người dân Ukraine muốn nước họ trở thành thành viên của Liên minh Âu Châu và NATO.

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Viện Dân chủ Quốc gia được công bố trên trang web của Viện Xã hội học Quốc tế Kyiv

“Người Ukraine thống nhất về mong muốn và kỳ vọng gia nhập Liên minh châu Âu và NATO. 90% số người được hỏi ở cấp quốc gia muốn Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu, với tỷ lệ thấp nhất ở Đông và Nam ở mức 84%. “

 

Đa số người được hỏi – 73% – ủng hộ việc gia nhập NATO. 

Ở miền Nam và miền Đông của Ukraine, tỷ lệ này lần lượt là 65% và 59%.

 

Cuộc khảo sát cho thấy nam giới mong muốn và kỳ vọng Ukraine trở thành một quốc gia thành viên NATO nhiều hơn nữ giới. Và những người trả lời trẻ tuổi muốn gia nhập NATO và mong muốn trở thành thành viên Liên minh châu Âu nhiều hơn những người trả lời lớn tuổi.

 

Các nhà xã hội học tham gia cuộc khảo sát cho biết vào tháng 12 năm 2021, 58% người Ukraine muốn Ukraine trở thành một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và 48% muốn Ukraine trở thành thành viên của NATO.

Nghiên cứu trên toàn quốc này đã được thực hiện bởi Viện Dân chủ Quốc gia ở Ukraine. Cuộc điều tra thực địa được thực hiện bởi Viện Xã hội học Quốc tế Kyiv trong thời gian từ ngày 2 đến ngày 11 tháng 5. 2500 người sống ở Ukraine và sử dụng điện thoại di động đã được phỏng vấn qua điện thoại. Các lãnh thổ không thuộc quyền kiểm soát của Ukraine trước ngày 24 tháng 2 đã bị loại khỏi nghiên cứu.

Sai số trung bình không cao hơn +/- 3%.

Cuộc khảo sát được thực hiện nhờ sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Thụy Điển, Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung & Phát triển (FCDO) của Anh và Bộ Ngoại giao Canada.