Cập nhật chiến sự Ukraine ngày thứ 251: Bộ TTM Ukraine – Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh Hoa Kỳ – Tình Báo quốc phòng của Anh

Share this post on:

Tóm lược tình hình ở Ukraine ngày thứ 251

01.11.202214:08

Vào ngày 1 tháng 11, 3 tàu nữa rời các cảng của Ukraine qua “hành lang ngũ cốc”. – Serhii Bratchuk, Người phát ngôn của Cục quản lý quân sự khu vực Odesa13:29

Tính đến ngày 1 tháng 11, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ 300 máy bay không người lái «Shahed-136» của Iran tại các khu vực khác nhau của Ukraine. – Yurii Ihnat, Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Không quân của Lực lượng Vũ trang UA12:29

Chính phủ Mỹ sẽ chuyển giao cho Ukraine 8 Hệ thống Tên lửa Đất đối Không Tiên tiến Quốc gia (NASAMS). Hai chiếc đầu tiên sẽ sớm đến Ukraine. – Quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc10:21

Ngày 1/11, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ 3 máy bay không người lái kamikaze của đối phương ở vùng Dnipropetrovsk. – Valentyn Reznichenko, Cục trưởng Cục quản lý quân sự khu vực Dnipropetrovsk09:39

Các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Mykolaiv vào ngày 1 tháng 11. 1 phụ nữ đã thiệt mạng. 5 công dân bị thương. Các tòa nhà dân cư địa phương, một cơ sở giáo dục và một cơ sở y tế đã bị hư hại. – Oleksandr Sienkevych, Thị trưởng Mykolaiv08:41

Tổng số thiệt hại chiến đấu của quân xâm lược Nga tại Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 1 tháng 11 (ước tính): 72470 quân; 2698 xe tăng; 5501 xe bọc thép; 1730 hệ thống pháo binh; 383 MLRS; 197 hệ thống tác chiến phòng không; 276 máy bay; 257 máy bay trực thăng; 4143 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 16 thuyền quân sự; 1415 UAV chiến thuật; 154 thiết bị quân sự đặc biệt; 397 tên lửa hành trình. Những người chiếm đóng bị tổn thất lớn nhất trên các hướng Avdiivka và Bachmut. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine08:15

Những kẻ xâm lược Nga đã bắn tên lửa vào khu vực Donetsk vào ngày 31 tháng 10. 3 người đã thiệt mạng. 3 công dân bị thương. – Pavlo Kyrylenko, Trưởng phòng Quản lý quân sự khu vực Donetsk03:58

Tính đến ngày 31/10, các nhân viên thực thi pháp luật Ukraine đã tìm thấy 34 nhà tù và phòng tra tấn trên các vùng lãnh thổ được giải phóng của Ukraine. Lính chiếm đóng của Nga đã giam giữ và tra tấn bất hợp pháp các công dân Ukraine tại đây. – Dịch vụ báo chí của Cảnh sát Quốc gia Ukraine02:40

Vào ngày 31 tháng 10, Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt một súng cối của đối phương và 2 trực thăng Ka-52 “Alligator” của Nga ở miền Nam Ukraine. – Bộ Chỉ huy Tác chiến “Phía Nam”


Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh Hoa Kỳ: Những tin tức chính ngày 31/11/2022            

 • Các lực lượng Nga đã tiến hành làn sóng tấn công lớn khác nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine, gây thiệt hại thêm cho lưới điện và khiến phần lớn Kyiv không có nước.
 • Giới chức Nga lại đổi ý về nguy cơ quân Ukraine phá đập Kakhovka, ra lệnh sơ tán các khu vực có thể bị ngập lụt. Không có kịch bản nào mà Ukraine sẽ được hưởng lợi từ việc phá hủy con đập, và lời tuyên bố này có thể nhằm tăng tốc độ sơ tán và cung cấp thông tin cho việc rút quân của Nga khỏi bờ tây.
 • Các lực lượng Nga đang tiếp tục rút khỏi bờ tây sông Dnipro ngay cả khi họ đặt ra các điều kiện để chiến đấu giành các vị trí xung quanh thành phố Kherson.
 • Nhà tài chính Evgeniy Prigozhin của Công ty quân sự tư nhân Wagner đã tìm cách đưa ra cáo buộc chống lại thị trưởng St.Petersburg về tội tham nhũng và tuyên bố sắp khai trương Trung tâm PMC Wagner ở St. Prigozhin cũng tấn công “giới tài phiệt” và “giới tinh hoa” vì sống an nhàn và ngăn cản việc huy động toàn bộ lực lượng của Nga.
 • Các nguồn tin Nga cho rằng quân đội Ukraine đã tiến hành các hoạt động phản công ở đông bắc Kharkiv Oblast và dọc theo phòng tuyến Svatove-Kreminna trong các ngày 30 và 31/10.
 • Các lực lượng Nga tiếp tục các hoạt động phòng thủ và các nguồn tin Nga cho biết các lực lượng Ukraine tiếp tục các hoạt động phản công ở Kherson Oblast vào ngày 30 và 31 tháng 10.
 • Chiến dịch ngăn chặn Ukraine được cho là đã gây thiệt hại cho các lực lượng Nga đang tràn qua sông Dnipro.
 • Các lực lượng Nga tiếp tục các cuộc tấn công trên bộ xung quanh Bakhmut vào ngày 30 và 31 tháng 10.
 • Các nguồn tin Nga tuyên bố rằng quân đội Nga đã giành được nhiều thắng lợi trong khu vực Thành phố Avdiivka-Donetsk vào ngày 30 và 31 tháng 10, nhưng ISW không thể xác minh những tuyên bố này.
 • Bộ Quốc phòng Nga (MoD) đang cố gắng ngăn chặn việc né tránh quân dịch bằng cách cố gắng đánh lừa người dân Nga tin rằng lính nghĩa vụ mùa thu sẽ không được cử đến chiến đấu ở Ukraine.
 • MoD Nga cũng thông báo kết thúc việc huy động một phần vào ngày 31 tháng 10, thực hiện lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin kết thúc việc huy động vào cuối tháng 10
 • Các chính quyền địa phương của Nga vẫn chịu trách nhiệm đối với các điều khoản cơ bản ngay cả đối với các nhân viên được huy động, cho thấy sự kém hiệu quả của các nỗ lực này từ cộng đồng và các đường cung cấp chưa phối hợp để hỗ trợ một quân đội hiện đại.
 • Chính quyền chiếm đóng của Nga ở Kherson Oblast đã thông báo họ sẽ cho phép sử dụng đồng hryvnias của Ukraine cùng với đồng rúp của Nga, thể hiện sự thất bại trong nỗ lực đồng ruble kéo dài nhiều tháng của họ ở Kherson.
 • Các quan chức Nga tiếp tục tạo ra những điều kiện tồi tệ tại các khu vực bị chiếm đóng của Kherson Oblast, có khả năng khiến người dân địa phương phải sơ tán.


Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về Ukraine – ngày 1 tháng 11 năm 2022

Bởi Kyiv Post . Xuất bản ngày 1 tháng 11 lúc 10:02 sáng

Tình báo Quốc phòng Anh

 • Hình ảnh cho thấy hai máy bay phản lực đánh chặn MiG-31K FOXHOUND gần như chắc chắn đã đậu tại Sân bay Machulishchi của Belarus vào ngày 17 tháng 10, với một hộp lớn được cất giữ gần đó trong một lớp đất bảo vệ.
 • Nhiều khả năng hộp được gắn với tên lửa đạn đạo phóng từ trên không AS-24 KILLJOY, một loại đạn lớn mà biến thể MiG-31K được điều chỉnh để mang theo.
 • Nga đã triển khai KILLJOY từ năm 2018, nhưng trước đó nó chưa được triển khai ở Belarus. Nga thỉnh thoảng tung ra những loại vũ khí này trong chiến tranh Ukraine, nhưng nguồn dự trữ có thể rất hạn chế.
 • Nó tiếp tục sử dụng các loại đạn dược tầm xa tiên tiến của mình để chống lại các mục tiêu có tầm quan trọng hoạt động hạn chế.
 • Với tầm bắn hơn 2000km, việc đánh trận KILLJOY ở Belarus mang lại cho Nga ít lợi thế hơn khi tấn công các mục tiêu bổ sung bên trong Ukraine.
 • Nó có thể đã thực hiện việc triển khai chủ yếu để thông điệp cho phương Tây và cho thấy Belarus ngày càng đồng lõa trong cuộc chiến.