Chở xe bus người nhập cư đã thành công tốt

Share this post on:
Những người xin tị nạn được chuyển bằng xe buýt từ Bến xe buýt Cảng ở Thành phố New York đến các cơ sở nhà ở ở Bronx và Queens, ngày 15 tháng 5 năm 2023. Sau khi đến từ biên giới Texas/Mexico và được các quan chức Thành phố New York xử lý, những người di cư được gửi đến các cơ sở nhà ở khác nhau xung quanh các quận của NYC. (John Lamparski/Hình ảnh Getty)

Bởi RICH LOWRY

6:30 sáng ngày 23 tháng 5 năm 2023

Sự giận dữ của các thị trưởng và thống đốc đảng Dân chủ tốt nhất nên nhắm vào tác giả của mớ hỗn độn này, đó là Tổng thống Biden.

‘Xây dựng bức tường” không phải là một điều thường được nghe thấy ở South Side Chicago.

Nhưng ai đó đã cầm một tấm biển kêu gọi hàng rào chắn, trong khi những cư dân khác hét lên “Đóng cửa biên giới” và những thứ tương tự, trong một cuộc họp cộng đồng ở South Shore về một trường trung học cũ có khả năng bị biến thành cơ sở cho những người nhập cư bất hợp pháp cư trú.

Việc đưa người di cư từ các tiểu bang biên giới đến các thành phố lớn bằng xe buýt là một thành công chính trị to lớn đối với các đảng viên Cộng hòa đang tìm cách tập trung sự chú ý vào các chính sách của Tổng thống Joe Biden, những chính sách đã không thể ngăn chặn – thực sự đã khuyến khích một cách khẳng định – làn sóng nhập cư bất hợp pháp ồ ạt.

Nó đã làm cho biên giới trở thành một vấn đề ở những nơi xa khác.

Nó đã buộc các thị trưởng đảng Dân chủ phải thừa nhận một cách ngầm hiểu và rõ ràng rằng người di cư là gánh nặng đối với các dịch vụ công và người nộp thuế.

Nó đã gây ra căng thẳng giữa một bên là các đảng viên Đảng Dân chủ ở cấp tiểu bang và thành phố và bên kia là Tòa Bạch Ốc về các nguồn lực và chính sách biên giới.

Điều đó không tệ đối với giá của một số vé xe buýt.

Thị trưởng sắp mãn nhiệm Lori Lightfoot của Chicago đã ban bố tình trạng khẩn cấp khi số người di cư đến từ Texas kể từ tháng 8 lên tới 8.000 người. Chicago là thành phố có 2,7 triệu dân. Dòng người đại diện cho khoảng 0,29 phần trăm dân số.

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams cho biết thành phố của ông “đang bị phá hủy bởi cuộc khủng hoảng di cư.” Khoảng 60.000 người di cư đã đến kể từ mùa xuân năm 2022 trên xe buýt từ Texas và bằng năng lực của chính họ. New York là một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới, với dân số hơn 8 triệu người, và đã có hàng trăm nghìn người nhập cư vào đất nước bất hợp pháp sinh sống ở đó.

Thị trưởng của Washington, DC, Muriel Bowser, đã kêu gọi (không thành công) Ngũ Giác Đài để giúp giải quyết những người di cư mới đến vào năm ngoái.

Tất cả những nơi này đều là “các thành phố trú ẩn”. Có chủ nghĩa NIMBY, và sau đó là tuyên bố đúng đắn rằng bạn muốn nhiều thứ hơn và khi nó xuất hiện trước cửa nhà bạn, bạn sẽ khóc dở mếu dở.

Các thành phố thánh địa cầu xin một thời gian nghỉ ngơi khỏi tình trạng nhập cư bất hợp pháp giống như một khu vực phi hạt nhân trong những năm 1980 kiến ​​​​nghị trở thành địa điểm cho hỏa tiễn Minuteman.

Nếu không có kế hoạch nào tồn tại trong lần tiếp xúc đầu tiên với kẻ thù, thì rõ ràng là không có thành phố tôn nghiêm nào có thể tồn tại khi phải đối mặt với những hậu quả trong thế giới thực của cuộc khủng hoảng biên giới của Joe Biden.

Trước đây, chỉ có những người diều hâu về nhập cư, được cho là cứng rắn và có ác ý, mới nói về cái giá phải trả của việc nhập cư bất hợp pháp. Người di cư cần nhà ở, giáo dục và chăm sóc y tế, trong số các dịch vụ công cộng khác – tất cả đều tốn kém và làm cạn kiệt nguồn lực từ các ưu tiên khác. Nếu điều này có thể bị bỏ qua khi đó là một số khu vực pháp lý khác chịu chi phí, thì điều đó trở nên không thể phủ nhận khi chính thành phố của bạn đang đấu tranh để làm cho nó hoạt động.

Ước tính việc chăm sóc những người di cư mới sẽ tiêu tốn của Thành phố New York khoảng 3 tỷ đô la vào năm tới. Một cố vấn của Eric Adams nói với Politico, khi bài báo diễn giải nó, “Hầu hết người dân New York muốn thấy các khoản đầu tư vào trường học, thư viện và các dịch vụ khác của thành phố hơn là chi hàng tỷ đô la để giúp đỡ những người mới đến.”

Có thể hiểu được.

Thống đốc Illinois JB Pritzker đã gọi chính sách xe buýt của thống đốc Texas Greg Abbott là “vô nhân đạo.” Theo tiêu chuẩn nào? Một vài triệu người nhập cư đã vào đất nước bất hợp pháp kể từ khi Biden trở thành tổng thống. Tất cả họ có nên ở lại các bang biên giới không? Tại sao các thành phố lớn không nên nhận phần của họ? Dù sao đi nữa, một số người di cư sẽ xuất hiện – và đã xuất hiện – ở các thành phố lớn. Những người di cư đó có nên bị chặn và gửi trở lại Arizona và Texas không?

Nhân tiện, những người di cư tình nguyện đi xe buýt vì họ muốn đi đến các thành phố được đề cập.

Sự giận dữ của các thị trưởng và thống đốc đảng Dân chủ tốt nhất nên nhắm vào tác giả của mớ hỗn độn này, Tổng thống Biden. Eric Adams sẵn sàng đến đó, nói rằng Biden đã “làm thất bại” thành phố về vấn đề nhập cư.

Trên thực tế, anh ta đã làm cả đất nước thất bại, điều có thể không rõ ràng nếu các thành phố xanh được bảo vệ khỏi tác động của biên giới mở trên thực tế của anh ta.

© 2023 bởi King Features Syndicate

National Review