Chứng khoán Mỹ hồi phục vào giờ chót sau khi sụt giảm nặng vào ngày thứ Hai

Share this post on:
Hình của MarketWatch

Theo CNBC

Cổ phiếu đã có một sự hồi phục vào thứ Hai. Chứng khoán các công ty đã giảm mạnh sau đó hồi phục vào cuối ngày.

Chỉ số tổng hợp Nasdaq chuyển sang tích cực sau khi giảm tới 4,9% trước đó. Chỉ số Dow Jones tăng 100 điểm sau khi giảm hơn 1.000 điểm. Chỉ số S&P 500 đã chuyển sang màu xanh (tăng) sau một thời gian ngắn rơi mạnh giảm hơn 10% so với mức đóng cửa kỷ lục vào ngày 3 tháng 1.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,2%, tăng ngày đầu tiên trong tuần. S&P 500 cao hơn 0,2%. Nasdaq Composite tăng 0,4%. Chỉ số Russell 2000 của các cổ phiếu vốn hóa nhỏ cũng tăng lên mức xanh.

Sự sụt giảm hôm thứ Hai vẫn khiến S&P 500 giảm khoảng 8% trong tháng này, đúng tốc độ cho hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Lộ trình năm nay ban đầu tập trung xung quanh Nasdaq và cổ phiếu công nghệ với các nhà đầu tư xoay vòng cổ phiếu có mức định giá kém hấp dẫn hơn trỗi dậy.

Một khi thước đo sợ hãi chạm đến những loại cực đoan đó, thị trường có xu hướng quay trở lại, ngay cả khi chỉ là tạm thời.

Các nhà đầu tư đang chú ý đến cuộc họp chính sách của Fed, bắt đầu vào thứ Ba và kết thúc vào thứ Tư. Những người tham gia thị trường sẽ tìm kiếm bất kỳ tín hiệu nào về việc ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất trong năm nay và thời điểm bắt đầu.

“Nỗi sợ hãi lớn nhất là cách Fed phản ứng và duy trì hành động cân bằng này,” Ann Miletti, người đứng đầu bộ phận vốn chủ sở hữu tại Allspring Global Investments, nói với CNBC “Squawk on the Street” vào hôm thứ Hai. “Sẽ có rất nhiều bất ổn trên thị trường hoạt động trong vài tháng tới.”

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, cơ quan đặt lãi suất, đang đáp ứng với kỳ vọng sẽ không hành động tại cuộc họp tháng Giêng nhưng sẽ đưa ra lần đầu tiên trong số nhiều đợt tăng lãi suất bắt đầu vào tháng Ba. Ngoài ra, Fed dự kiến ​​sẽ kết thúc chương trình mua tài sản hàng tháng vào cùng tháng đó.

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Jerome Powell cũng có thể báo hiệu khi nào Fed sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán khổng lồ của mình.

Các nhà đầu tư cũng theo dõi tình hình căng thẳng địa chính trị khi Nga tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới Ukraine. Tổng thống Joe Biden sẽ có cuộc nói chuyện với các nhà lãnh đạo châu Âu vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại khả năng có thể Nga xâm lược Ukraine.

https://www.cnbc.com/2022/01/23/stock-market-futures-open-to-close-news.html