Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố tranh cử vào tòa Bạch Ốc năm 2024

Share this post on:

  Taylor Lang Cập nhật: 9:25 tối EST, ngày 15 tháng 11 năm 2022

  Palm Beach, Fla. —

  TRỰC TIẾP: Trump tuyên bố tranh cử tổng thống

  Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông sẽ tranh cử lần thứ ba cho vị trí Tổng thống Hoa Kỳ vào tối thứ Ba.

  Trump đã đưa ra thông báo từ dinh thự Mar-a-Lago ở Florida của ông ở Hạt Palm Beach.

  Ông và phu nhân, bà Melania Trump, được giới thiệu vào hội trường để đọc bài phát biểu của ông với tư cách là “Tổng thống và Đệ nhất phu nhân tiếp theo của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.”

  “Thưa quý vị… Sự trở lại của nước Mỹ bắt đầu ngay bây giờ,” Trump nói trong bài phát biểu của mình.

  Ông Trump đã nộp đơn tranh cử chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ với Ủy ban Bầu cử Liên bang hôm thứ Ba. Các tài liệu đầy đủ có thể được đọc ở đây .

  “Đây sẽ không phải là chiến dịch của tôi, đây sẽ là chiến dịch của chúng ta” ông Trump nói.

  Ô. Trump giữ tổng thống từ năm 2017 đến năm 2021 sau khi đánh bại cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ông ra tranh cử nhiệm kỳ hai nhưng bị cựu phó tổng thống Joe Biden đánh bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

  Kevin Wagner, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Florida Atlantic, tin rằng Trump là người được yêu thích nhất để giành được đề cử của Đảng Cộng hòa. Wagner nói: “Các đảng viên Cộng hòa khác đang nghĩ đến việc tranh cử tổng thống sẽ phải đánh giá xem liệu có chỗ cho họ trong cuộc đua này hay không.

  Cuộc tranh cử của cựu TT Trump vào năm 2024 diễn ra sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, nơi đảng Dân chủ vẫn giữ quyền kiểm soát Thượng viện và sẵn sàng để giành lấy hạ viện.

  Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, Thượng nghị sĩ bang Florida Hoa Kỳ Marco Rubio đều tái đắc cử trong vòng hai giờ sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc. DeSantis chưa công bố ý định tranh cử tổng thống, nhưng tên của ông đã được coi là ứng cử viên hàng đầu cho sự đề cử của Đảng Cộng hòa.

  Wagner tin rằng chiến dịch tranh cử của Trump chắc chắn sẽ tác động đến kế hoạch tương lai của DeSantis.

  Wagner nói: “(DeSantis) bước ra khỏi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ với một vị trí rất, rất mạnh, có thể là vị trí mạnh nhất so với bất kỳ ai khác ngoài cựu tổng thống. “Vì vậy, ông ấy có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho mình. Vì vậy, ông ấy sẽ phải quyết định những gì ông ấy muốn làm.”

  Thời gian tranh cử của Trump cũng sẽ bao gồm các cuộc thảo luận về vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021, các cuộc điều tra liên bang hiện tại và các vụ kiện.

  Nguồn

  https://www.wpbf.com/article/donald-trump-president-2024-announcement/41959190