Donald Trump đã gợi ý mạnh mẽ rằng ông có thể tái tranh cử năm 2024

Share this post on:

Ông Trump phát biểu lần đầu tiên trong số bốn cuộc biểu tình trong năm ngày khi ông vận động cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tuần tới.

Ông Trump nói rằng ông ấy ‘rất có thể’ sẽ tái tranh cử vào năm 2024

Cựu tổng thống Mỹ nói với một đám đông ở Iowa rằng ông sẽ “rất rất rất có thể sẽ làm lại” vào năm 2024. Sau đó, truyền thông Mỹ cho biết một thông báo chính thức có thể được đưa ra vào ngày 14/11.

Tổng thống Joe Biden cũng đang đi khắp đất nước để kêu gọi bỏ phiếu.

Cả ông Biden và ông Trump đều không có mặt trong cuộc bỏ phiếu vào thứ Ba tới khi cử tri Mỹ sẽ quyết định cán cân quyền lực trong Quốc hội Hoa Kỳ và các thống đốc tiểu bang chủ chốt.

Nhưng các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ đặt bối cảnh chính trị Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử tổng thống trong thời gian hai năm.

Vào tối thứ Năm, ông Trump, một đảng viên Đảng Cộng hòa, lặp lại tuyên bố không có bằng chứng rằng ông đã thua vào năm 2020 vì gian lận bầu cử tổng quát.

“Tôi đã ứng cử hai lần,” anh nói. “Tôi đã giành chiến thắng hai lần và làm tốt hơn lần thứ hai nhiều hơn lần đầu tiên, nhận được nhiều hơn hàng triệu phiếu bầu vào năm 2020 so với năm 2016.

“Và tương tự, nhận được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ tổng thống đương nhiệm nào trong lịch sử của đất nước chúng ta cho đến nay.

“Và bây giờ để làm cho đất nước của chúng ta thành công, an toàn và vinh quang. Tôi rất rất có thể sẽ làm lại.”

“Rất nhanh,” anh nói với đám đông đang cổ vũ. “Hãy Chuẩn bị.”

Ông Trump đã giành được nhiều phiếu bầu nhất từ ​​trước đến nay – 72 triệu – cho một tổng thống đương nhiệm vào năm 2020, nhưng vẫn thua đối thủ là ông Biden, một đảng viên Đảng Dân chủ, người đã giành được 81 triệu.

Ông Biden – người đã vận động tranh cử hôm thứ Năm ở New Mexico và California – được cho là đang gặp các cố vấn cấp cao để lên kế hoạch cho chiến dịch tái tranh cử tiềm năng vào năm 2024, thiết lập một cuộc tái đấu có thể xảy ra với ông Trump.

Về phần mình, ông Trump đã nói đến trong nhiều tháng về một chiến dịch thứ ba tiềm năng cho Nhà Trắng.

Vào tháng 10, ông ấy nói với một cuộc biểu tình ở Texas: “Tôi có thể sẽ phải làm điều đó một lần nữa.” Tại Pennsylvania vào tháng 9, anh ấy nói: “Tôi có thể phải làm lại lần nữa.”

Cựu cố vấn cấp cao của ông Trump, Kellyanne Conway, cho biết trước đó vào thứ Năm tại một sự kiện ở Washington DC rằng ông chủ cũ của bà sẽ “sớm thông báo” về các kế hoạch tổng thống có thể có của ông.

Cô ấy nói rằng cô ấy đã khen ngợi ông Trump vì đã ngăn sự cám dỗ để tuyên bố một cuộc tranh cử vào Tòa Bạch Ốc trong năm nay, vì nó sẽ khiến các ứng cử viên Đảng Cộng hòa bị phân tâm vào giữa nhiệm kỳ.

Nếu ông ta tranh cử vào năm 2024, ông có thể không bị thách thức trong đảng của mình.

Các đối thủ tiềm tàng của Đảng Cộng hòa bao gồm cựu Phó Tổng thống Mike Pence của ông Trump và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, trong số những người khác.

Theo BBC News