Đức: Lũ lụt gây thiệt hại 1.5 tỷ USD cho mạng lưới đường sắt

Share this post on:
Lũ lụt tại đức
Một đoàn tàu nằm trong vũng nước lũ tại nhà ga địa phương sau khi bị mực nước dâng cao của sông Kyll ở Kordel làm ngập, Đức, hôm 15/07/2021. (Ảnh: Sebastian Schmitt/AP)
  • Thứ bảy, 24/07/2021

Hôm thứ Sáu (23/07), Deutsche Bahn (DB), nhà điều hành đường sắt quốc gia của Đức ước tính rằng trận lũ tuần trước đã gây thiệt hại trị giá 1.3 tỷ EUR (1.5 tỷ USD) cho mạng lưới của họ, cung cấp một cái nhìn khác về mức độ tàn phá [của lũ lụt].

Các nhà chức trách vẫn đang làm việc để xác định tổng phí tổn của trận lũ gây thiệt hại nặng nề nhất cho họ ở miền tây nước Đức và miền đông nước Bỉ này. Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết trong tuần này (19-25/07) rằng thiệt hại là “rất lớn” và sẽ mất nhiều thời gian để khắc phục.

Ít nhất 180 người đã thiệt mạng ở Đức trong trận lũ và 31 trường hợp tử vong khác đã được báo cáo ở Bỉ, nâng tổng số người thiệt mạng lên 211 người.

Nhà điều hành đường sắt Đức Deutsche Bahn cho biết, hơn 50 cây cầu, 180 đường ngang, gần 40 hộp tín hiệu, hơn 1,000 cột điện và cột tín hiệu, cũng như hệ thống năng lượng và chiếu sáng cùng thang máy của nhà ga đã bị hư hỏng.

Ông Volker Hentschel, một thành viên hội đồng quản trị tại bộ phận cơ sở hạ tầng DB Netz của công ty này, nói: “Chưa bao giờ cơ sở hạ tầng của chúng tôi bị phá hủy đến mức này chỉ trong một lần duy nhất.” Ông cho biết ước tính ban đầu của họ là lũ lụt đã gây ra thiệt hại khoảng 1.3 tỷ euro cho mạng lưới đường sắt và các nhà ga.

Chính phủ [Đức], vốn sở hữu Deutsche Bahn, đã tuyên bố sẽ bắt đầu nhanh chóng các nỗ lực tái thiết. Ông Hentschel nói rằng sẽ mất “vài tháng, nếu không phải là nhiều năm” để khôi phục mọi thứ, mặc dù công ty tự tin sẽ sửa chữa 80% cơ sở hạ tầng bị hư hại vào cuối năm nay.

Dịch vụ thời tiết quốc gia của Đức, DWD, cho biết các cơn bão cục bộ có khả năng xảy ra ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào thứ Bảy (24/07), nhưng trong hầu hết các trường hợp, bão dự kiến ​​sẽ không tạo ra lượng mưa cần ra lệnh cảnh báo.

Do The Associated Press thực hiện
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo 
bản gốc từ The Epoch Times

Theo Epoch Tiếng Việt