Facebook, WhatsApp, Instagram ngưng hoạt động trên toàn thế giới

Share this post on:
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tại Trung tâm Truyền thông Paley ở Thành phố New York, vào ngày 25 tháng 10 năm 2019. (Drew Angerer / Getty Images)


Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tại Trung tâm Truyền thông Paley ở Thành phố New York, vào ngày 25 tháng 10 năm 2019. (Drew Angerer / Getty Images)TIN TỨC HOA KỲ

Bởi Jack Phillips Ngày 4 tháng 10 năm 2021 Cập nhật: ngày 4 tháng 10 năm 2021lớn hơn nhỏ hơnIn

Trang mạng xã hội Facebook , WhatsApp và Instagram đã ngừng hoạt động vào sáng thứ Hai, theo các trang web phát hiện.

Khi truy cập Facebook, xuất hiện thông báo: “Không thể truy cập trang web này,” 

Downdetector.com cho thấy tính đến 11:46 sáng theo giờ ET, hơn 80.000 báo cáo đã được đưa ra phàn nàn về việc Facebook ngừng hoạt động. Các khiếu nại tương tự đã được đăng về WhatsApp và Instagram, cả hai đều do Facebook điều hành.

“Chúng tôi biết rằng một số người đang gặp vấn đề khi truy cập các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi,” Facebook viết trên Twitter vào khoảng 12:30 chiều ET. “Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào”.

Twitter, YouTube, iMessage, Signal và các dịch vụ phổ biến khác không do Facebook vận hành vẫn hoạt động vào trưa thứ Hai.

Đại Kỷ Nguyên đã liên hệ với Facebook, họ đã trả lời như vậy.

Tính đến phiên giao dịch giữa ngày, cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 5,3%.

Vào tháng 3 năm 2019, Instagram, Facebook và WhatsApp đã ngừng hoạt động hơn 24 giờ trên toàn thế giới, một trong những tai nạn ngừng hoạt động lâu nhất mà công ty phải gặptrong nhiều năm.

Biến cố ngừng hoạt động vào thứ Hai diễn ra khi hai thành viên của Nghị viện châu Âu kêu gọi điều tra về những cáo buộc của một người tố cáo rằng Facebook ưu tiên lợi nhuận hơn lợi ích công cộng.

Người tố cáo, Frances Haugen, người từng là giám đốc sản phẩm của nhóm thông tin sai lệch công dân tại Facebook, đã chia sẻ tài liệu nội bộ với các tờ báo và tổng trưởng tư pháp một số tiểu bang của Hoa Kỳ. Haugen sẽ điều trần trước Thượng viện vào thứ Tư.

“Hồ sơ Facebook — và những tiết lộ mà người tố cáo đã trình bày cho chúng tôi — nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chúng tôi không để các công ty công nghệ lớn tự điều chỉnh mình”, nhà lập pháp Đan Mạch Christel Schaldemose cho biết.

Alexandra Geese, một nhà lập pháp Đức tại Nghị viện Châu Âu cho biết: “Các tài liệu cuối cùng đã đưa tất cả các dữ kiện lên bàn mổ để cho phép chúng tôi thông qua Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số mạnh mẽ hơn”. “Chúng ta cần điều chỉnh toàn bộ hệ thống và mô hình kinh doanh từng ủng hộ thông tin sai lệch và bạo lực — và cho phép phổ biến nội dung đó nhanh chóng,” cô nói.

Người phát ngôn của Facebook đã đưa ra phản hồi về các tuyên bố, nói rằng công ty phải đưa ra “quyết định khó khăn”.

Người phát ngôn cho biết: “Mỗi ngày, chúng tôi đưa ra những quyết định khó khăn về việc vạch ra ranh giới giữa tự do ngôn luận và ngôn luận có hại, quyền riêng tư, an ninh và các vấn đề khác. “Nhưng chúng ta không nên tự mình đưa ra những quyết định… chúng ta đã ủng hộ các quy định cập nhật trong đó các chính phủ dân chủ đặt ra các tiêu chuẩn mà tất cả chúng ta có thể tuân thủ.”

Theo Reuters.