Một đàn ông Nga ngồi xe lăn được kêu ra tiền tuyến Ukraine

Share this post on:

Oleg Vasiliev, người từ Moscow bị teo cơ tủy sống, đã nhận được giấy đăng ký nhập ngũ tại địa phương của mình

James Kilner Ngày 9 tháng 10 năm 2022 • 4:43 chiều

Oleg Vasiliev
Oleg Vasiliev, từ Moscow, đã nhận được lệnh triệu tập để báo cáo với ban dự thảo địa phương của mình

Một người đàn ông Nga ngồi xe lăn bị teo cơ tủy sống đã được lệnh nhập ngũ tham gia cuộc chiến ở Ukraine trong bối cảnh kế hoạch quân sự của Điện Kremlin đang hỗn loạn .

Oleg Vasiliev, đến từ Moscow, đã nhận được lệnh nhập ngũ để báo cáo cho ban dự thảo địa phương của mình.

Hãng thông tấn Sota đưa tin: “Anh ta không thể trình diện với chính ủy quân đội vì anh ấy di chuyển bằng xe lăn và cuộc hẹn được lên lịch ở tầng 4,” hãng thông tấn Sota đưa tin.

Teo cơ cột sống là một tình trạng di truyền làm lãng phí các cơ và làm cho cử động khó khăn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh điều động binh lính vào tháng trước sau khi quân đội của ông hứng chịu một loạt thất bại ở Ukraine.

Lực lượng của ông ta đã mất khoảng 80.000 người kể từ khi cuộc chiến bắt đầu, nhưng quá trình động viên đã khiến Điện Kremlin bẽ mặt thay vì tạo ra nguồn cung cấp binh lính mới cho tiền tuyến.

Putin ban đầu muốn tránh ra lệnh động viên Nga đầu tiên kể từ năm 1941, nhấn mạnh rằng cuộc xâm lược Ukraine của ông vào ngày 24 tháng 2 là một “hoạt động đặc biệt”.

Lệnh động viên đã khiến những người đàn ông trong độ tuổi chiến đấu hoảng sợ, với hàng trăm nghìn người đã bỏ trốn khỏi Nga trong hai tuần qua và những người khác đang lẩn trốn.

“Anh họ của tôi hiện đang giấu chồng của cô con gái trong nhà của họ vì anh ấy nhận được giấy gọi nhập ngũ”, một phụ nữ Nga, từ chối tiết lộ tên, nói với The Telegraph. “Thật may mắn là anh ta đã rời khỏi làng đêm đó trước khi cảnh sát đến và bắt tất cả những người đàn ông.”

Ở một số vùng, tất cả nam giới đã được lệnh điều động. Các sĩ quan quân đội về hưu ở độ tuổi 60 đã nhận được lệnh động viên, kể cả những đàn ông đang nằm viện.

Những người di cư lao động Trung Á làm việc tại Moscow cũng đã báo cáo rằng họ đang là mục tiêu để động viên.

Họ đã được cho biết họ được hứa một mức lương hàng tháng khá tốt và quyền công dân Nga nhanh chóng để đổi lấy việc đăng ký chiến đấu, mặc dù chính phủ của họ đã nói rằng chiến đấu ở Ukraine là bất hợp pháp.

Hành động động viên hỗn loạn của Nga đã làm cho ngay cả những nhà tuyên truyền ủng hộ Điện Kremlin trung thành, một số cáo buộc rằng Điện Kremlin, và đặc biệt là Bộ Quốc phòng, là không đủ năng lực và dối trá.

Rybar, một blogger, nói với một triệu người đăng ký của mình: “Không còn thay thế thực tế bằng báo cáo làm đẹp.”

Theo The Telegraph