Nga tập trung tại Biển Đen 11 chiến hạm, 16 hoả tiễn đang ở chế độ chờ

Share this post on:

Trần Phong | DKN 11 giờ tới 14 lượt xem

Nga cất giữ hai tàu Kalibr ở Chornoy (Ảnh chụp màn hình từ video)

Ukraina cho biết Nga đã tập trung tại Biển Đen 11 chiến hạm, với 16 hoả tiễn đang ở chế độ chờ, theo RBC.

Theo Bộ chỉ huy tác chiến miền nam Ukraina, trong số này gồm 3 tàu đổ bộ cỡ lớn và 2 tàu mang hoả tiễn hành trình chính xác cao với tổng số 16 hoả tiễn Kalibr.

Tuyên bố của Bộ này cho biết lực lượng Nga không dám rời khỏi ‘vùng an toàn’ của họ vì bị hạn chế bởi các bảo đảm quốc tế, thoả thuận về hành lang ngũ cốc, cũng như lo sợ về các phương tiện hủy diệt của Ukraina.

Dù hạ thấp nguy cơ bị Nga tấn công, nhưng quân đội Ukraina cũng cảnh báo người dân hãy giữ an toàn, và không được chia sẻ thông tin về vị trí, các đơn vị Ukraina đang đóng quân cho Nga.

Ở một diễn biến khác, giới tình báo Anh cho rằng Nga đang cố gắng xây dựng một hàng phòng thủ sâu ở tiền tuyến, theo Hvylya đưa tin.

Được biết, vào ngày 19 tháng 10, chủ sở hữu của tổ chức quân sự tư nhân “Wagner” Yevgeny Prigozhin nói rằng, ông ta đang chuẩn bị một phòng tuyến Wagner kiên cố ở phần bị chiếm đóng của vùng Luhansk.

Các hình ảnh được đưa lên mạng cho thấy các cơ sở chống tăng và hệ thống chiến hào ở phía đông nam Kremennaya.

Người Anh cho rằng, nếu Nga có kế hoạch tạo ra một tuyến phòng thủ nghiêm trọng như vậy, thì quân Nga có thể sẽ cố gắng đưa Seversky Donets vào khu vực phòng thủ và lặp lại một phần đường phân giới năm 2015.

Các trinh sát tin rằng Liên bang Nga có thể tạo ra một tuyến phòng thủ sâu dọc theo chiến tuyến hiện tại, và điều này sẽ khiến các cuộc phản công nhanh chóng của Lực lượng vũ trang Ukraina là không thể.

Theo DKN