Người phụ nữ bị nghi ngờ giết Dugina ở Nga không liên quan gì đến trung đoàn Azov

Share this post on:

 THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 8 NĂM 2022, 17:31

ALONA MAZURENKO – THỨ HAI, ngày 22 tháng 8 năm 2022, 5:31 chiều

Các binh sĩ của Lực lượng Đặc biệt Azov đã báo cáo rằng tuyên bố về trung đoàn được cho là có liên quan đến vụ ám sát Daria Dugina, con gái của Alexander Dugin, nhà tư tưởng thân Putin, là một tin giả mạo với chất lượng thấp khác từ FSB.

Nguồn: Cuộc họp báo do các hậu vệ Azovstal tổ chức; Vệ binh quốc gia Ukraine

Trích dẫn: “FSB không làm việc cẩn thận để biện minh cho sự chính xác của họ. Sự giả mạo này rất buồn cười.

Tôi không biết người phụ nữ này. Các tài liệu do đối thủ cung cấp thuộc về một người không phải là quân nhân của Trung đoàn Azov. Quân phục của chúng tôi là MultiCam [hoa văn ngụy trang – ed.]. Tất cả các tài liệu của chúng tôi đều có ảnh chúng tôi mặc đồng phục MultiCam.

Bạn có thể kiểm tra phần tin tức này ngay bây giờ. Người phụ nữ trong bản tin mặc quân phục của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine. Và trên giấy tờ tùy thân chính thức của cô ấy có ghi rằng cô ấy là quân nhân của đơn vị quân đội 3057 thuộc Vệ binh Quốc gia Ukraine.

Một đội đặc nhiệm Azov riêng biệt thuộc đơn vị quân đội 3057 của Vệ binh Quốc gia Ukraine, nhưng không phải tất cả những người đang phục vụ trong đơn vị quân đội 3057 đều là lính Azov, và người phụ nữ này cũng không phải là lính Azov. “

Thông tin chi tiết: Theo quốc phòng Ukraine, ID chính thức mà các tuyên truyền viên trưng bày có thể đã được tìm thấy ở một đơn vị quân đội nào đó ở Mariupol bị chiếm đóng: “Nếu chúng tôi xem kỹ những gì được viết trên ID của cô ấy bằng bút chì, chúng tôi sẽ thấy rằng ID đã bị thay đổi bởi vì cô ấy đã kết hôn”.

Trích dẫn: “Đây là giấy tờ tùy thân cũ của người phụ nữ này chỉ nằm ở đâu đó trong kho lưu trữ tại địa điểm đơn vị quân đội 3057 ở Mariupol. Vì vậy, người Nga đã tìm thấy tài liệu này và hiện đang chuyển nó thành” danh thiếp Yarosh “[một Internet-meme nhạo báng tuyên truyền của Nga đã lan truyền vào năm 2014 sau một vụ việc tương tự – ed.].

Nó không nghiêm trọng. Đó là hàng giả kém chất lượng, được làm vội vàng ”.

Thông tin chi tiết: Người lính Azov tiết lộ rằng anh ta đã tìm thấy thông tin cá nhân của chính mình trong các nhóm truyền thông xã hội tuyên truyền. Theo các kênh Telegram của Nga, thì anh ta đã qua đời.

Ngoài ra, tại cuộc họp báo cáo rằng không có một phụ nữ nào có cấp bậc đại tá trong số những người lính Azov.

Hơn nữa, không có một nữ quân nhân nào ở Azov.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine cũng báo cáo rằng “Natalia Pavlovna Vovk chưa từng phục vụ trong Lực lượng Hoạt động Đặc biệt Azov của Vệ binh Quốc gia Ukraine”.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine liên kết các cuộc điều tra Nga nhanh như chớp với việc Nga đang cố gắng bằng cách nào đó biện minh cho quyết định nội bộ Nga công nhận trung đoàn Azov là một tổ chức khủng bố.

https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FNGUmainpage%2Fposts%2Fpfbid02v6qQs7K93ax5bKqSC5bsnq8H7djSVPbbe34sg2pHNsnBqB8zQz6DqUpqkcYphST3l&show_text=true&width=500

Các nhà tuyên truyền cũng công bố một đoạn video có nội dung bị cáo buộc là công dân Ukraine Natalia Vovk, người mà những người chiếm đóng nghi ngờ là kẻ sát hại Dugina. 

 
 

https://t.me/meduzalive/67562?embed=1

Tin thêm:

  • Vào ngày 20 tháng 8 tại khu vực Moscow, một chiếc ô tô chở Daria Dugina , con gái của “nhà tư tưởng Putin” Alexander Dugin và một nhà báo RT của truyền thông Nga liên kết với Điện Kremlin, đã phát nổ.
  • Văn phòng Tổng thống Ukraine bác bỏ thông tin cho rằng Kyiv phải chịu trách nhiệm cho việc sát hại Dugina.
  • Illia Ponomaryov, cựu thành viên Duma Quốc gia Liên bang Nga, tuyên bố rằng cái gọi là Quân đội Cộng hòa Quốc gia được cho là đã thú nhận vụ ám sát.
  • Các nhà điều tra Nga cho rằng chiếc xe mà Daria Dugina, con gái của “nhà tư tưởng học Putin” Alexander Dugin, đã chết, được kích nổ từ xa.
  • Vào ngày 22 tháng 8, FSB của Nga tuyên bố rằng vụ ám sát Daria Dugina đã được chuẩn bị và thực hiện bởi các cơ quan đặc nhiệm Ukraine.