Nữ viên chức tài trợ chiến tranh hàng đầu của Putin rớt từ tòa nhà cao tầng 160 feet đã chết

Share this post on:

Snejana Farberov 9:35 sáng ngày 16 tháng 2 năm 2023

Marina Yankina, người đứng đầu Bộ phận Hỗ trợ Tài chính của Bộ Quốc phòng cho Quận phía Tây.
Marina Yankina, 58 tuổi, một quan chức của Bộ Quốc phòng Nga, được tìm thấy đã chết sau khi ngã từ độ cao 160 feet trong một vụ nghi là tự sát.Mạng xã hội/TIN TỨC EAST2WEST

XEM THÊM:NGA

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Nga trong cuộc chiến chống Ukraine được phát hiện đã chết hôm thứ Tư sau khi rơi từ cửa sổ tầng 16 của một tòa nhà chung cư. 

Marina Yankina, 58 tuổi, được một người qua đường phát hiện ở lối vào một tòa nhà cao tầng trên đường Zamshina ở St Petersburg, kênh Telegram Mash của Nga đưa tin.

Người ta tin rằng cô ấy đã rơi từ độ cao 160 feet và đã chết. Đồ đạc và tài liệu cá nhân của cô được tìm thấy trên ban công tầng 16 của tòa nhà. 

Theo điều tra sơ bộ, người ta tin rằng Yankina đã tự tử.

Mash báo cáo rằng vài phút trước khi bị cáo buộc tự kết liễu đời mình, Yankina đã gọi cho chồng cũ và nói với anh ta những gì cô ấy sắp làm.

Cô cũng yêu cầu ông này gọi cảnh sát đến tòa nhà cao tầng trên phố Zamshina nơi anh ta sống.

Đồ đạc và tài liệu cá nhân của Yankina được phát hiện trên ban công tầng 16 của một tòa nhà cao tầng ở St.
Đồ đạc và tài liệu cá nhân của Yankina được phát hiện trên ban công tầng 16 của một tòa nhà cao tầng ở St.

Không có động cơ chính thức nào được đưa ra, nhưng Mash đưa tin rằng người đàn ông 58 tuổi này được cho là đang phải vật lộn với các vấn đề sức khỏe.

XEM THÊM

Tướng Nga bị sa thải Vladimir Makarov đã chết do tự sát: báo cáo

Yankina là một nhân vật chủ chốt trong việc tài trợ cho cuộc chiến của Vladimir Putin ở Ukraine. 

Cô là người đứng đầu bộ phận hỗ trợ tài chính của Bộ Quốc phòng cho Quân khu phía Tây, cơ quan có liên quan mật thiết đến cuộc xâm lược.

Ủy ban Điều tra Nga đã xác nhận cái chết của Yankina và đang dẫn đầu cuộc điều tra về cú ngã chết người của cô. 

Trước khi gia nhập Quân khu phía Tây, Yankina làm việc trong Sở Thuế Liên bang, đồng thời giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Tài sản của St. Petersburg.

Yankina là người mới nhất trong số nhiều quan chức và doanh nhân nổi tiếng của Nga đã chết trong những hoàn cảnh bí ẩn kể từ khi bắt đầu cuộc chiến tranh do Nga phát động vào năm ngoái.  

Đầu tuần này, Bộ Nội vụ Nga, Thiếu tướng Vladimir Makarov, 72 tuổi, đã chết vì tự sát rõ ràng ở ngoại ô Moscow.

Các báo cáo chưa được xác nhận cáo buộc rằng vị tướng này đã rơi vào tình trạng “trầm cảm sâu sắc” sau khi bị Putin sa thải vào tháng Giêng.

Vào tháng 11, Đại tá Vadim Boiko, 44 ​​tuổi, phó hiệu trưởng Trường Hải quân cấp cao Thái Bình Dương Makarov ở Vladivostok, được phát hiện đã chết vì nhiều vết thương do đạn bắn trong một vụ được mô tả là một vụ tự sát.

Boiko, người đóng vai trò trong các nỗ lực huy động một phần của Putin, đã tự “hành quyết” mình bằng 5 phát súng vào ngực trong văn phòng chỉ huy của mình sau khi bị cáo buộc sắp đặt để nhận lỗi về một số vấn đề gây ra cuộc xâm lược Ukraine, theo người vợ góa của ông ta. .

Vào tháng 12, ông trùm xúc xích Pavel Antov, người từng chỉ trích cuộc xâm lược Ukraine, đã lao xuống tự tử tại một khách sạn sang trọng ở Ấn Độ – ba ngày sau khi bạn của ông thiệt mạng trong chuyến đi tương tự.

Theo New York Post

https://nypost.com/2023/02/16/top-putin-war-official-marine-yankina-plunges-to-her-death/?utm_source=sailthru&utm_medium=email&utm_campaign=news_alert&utm_content=20230216?&utm_source=sailthru&lctg=6079a548373dd11b6e3856aa&utm_term=NYP%20-%20News%20Alerts