Putin bí mật sống trong cung điện huy hoàng chung với người yêu ‘vận động viên thể dục’

Share this post on:

Thông tin chi tiết về khu đất sang trọng, được bảo vệ nghiêm ngặt trên Hồ Valdai được tiết lộ bởi một kẻ tố giác giấu tên, nói rằng nhà lãnh đạo Nga ‘phải bị ngăn chặn’

Natalia vasilyeva, PHÓNG VIÊN NGA, TẠI ISTANBUL Ngày 28 tháng 2 năm 2023 •

Alina Kabaeva
Alina Kabaeva, được nhìn thấy ở đây khi khai mạc đại hội thể thao Alina 2018, từ lâu đã được cho là tình nhân của tổng thống NgaCredit : Sport Express

Vladimir Putin được cho là đang sống chung với bạn gái, một ‘vận động viên thể dục’ trong một khu đất rộng lớn ở nông thôn, được bảo vệ nghiêm ngặt, có một số biệt thự nguy nga và sân chơi cho con nhỏ của họ .

Alina Kabaeva, nhà vô địch thể dục nhịp điệu Olympic 39 tuổi, người có mối quan hệ lâu dài với nhà lãnh đạo 70 tuổi của Nga, sống trong một biệt thự huy hoàng thuộc khu đất của Putin trên hồ Valdai, cách Moscow khoảng 250 dặm về phía tây bắc, theo một nguồn tin, báo cáo từ trang tin tức điều tra của Nga The Project.

Tổng thống Nga được cho là đã mua cho người tình một đế chế bất động sản trị giá 120 triệu đô la (100 triệu bảng Anh) thông qua một quỹ đen ở Síp, trang này đưa tin.

Việc xây dựng dinh thự của bà Kabaeva bắt đầu vào năm 2020 và hoàn thành hai năm sau đó, theo The Project.

Với diện tích gần 13.000 feet vuông, dinh thự được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ theo phong cách dacha của Nga, được thực hiện bởi một công ty thuộc sở hữu của Yuri Kovalchuk, doanh nhân người Nga còn được gọi là “chủ ngân hàng của Putin”.

Đèn chùm đính hồng ngọc của cô Kabaeva
Người ta cho rằng biệt thự của bà Kabaeva có một chiếc đèn chùm đính hồng ngọc

Các quan chức giấu tên nói với The Project rằng họ đã nhìn thấy trẻ em trong khuôn viên và hình ảnh vệ tinh được chụp từ năm 2016 đến năm 2020 cho thấy một sân chơi trong khu rừng được cho là đã được xây dựng cho gia đình.

Những người họ hàng xa của bà Kabaeva thường xuyên lui tới khu vực này, được mô tả là những người đi kèm bên cạnh bà trong bản kê khai tàu hỏa bị rò rỉ. Những người đi kèm cũng được cho là sở hữu tài sản trong khu vực.

Ngôi nhà nơi cô Kabaeva được cho là sống chỉ cách Valdai 800 mét (2.640 ft), nơi ở riêng tư và được bảo vệ cẩn mật nhất của Putin, nơi ông hầu như không bao giờ tổ chức các cuộc họp công khai.

Những bức ảnh về biệt thự đó, do một giám đốc xây dựng, người đã làm việc xung quanh ngôi nhà cho đến năm 2005, rò rỉ, cho thấy nội thất sang trọng được cho là lấy cảm hứng từ tình yêu của Putin đối với quê hương St Petersburg và Bảo tàng Hermitage thế kỷ 18 của nó.

Một hình ảnh được cho là cho thấy phòng làm việc của tổng thống được trang trí bằng đồ nội thất bằng gỗ gụ trang trí công phu và có các điện thoại cố định an toàn được sử dụng bởi các quan chức hàng đầu của Điện Kremlin.

Trong một căn phòng khác, có thể nhìn thấy những chiếc ghế mạ vàng được sắp xếp xung quanh một chiếc bàn kính và một chiếc đèn chùm hình cầu, với những chiếc lá vàng treo trên trần nhà.

Phòng có ghế vàng
Phòng ‘hầm chứa’ chứa những chiếc ghế mạ vàng và trần nhà bằng vàng lá được cho là thiết kế để nhổ
phòng ngủ của Putin
Phòng ngủ của Putin được hoàn thiện theo phong cách truyền thống hơn nhưng không kém phần sang trọng

Khách đến nhà được khuyến khích tiếp cận và lấy một cái, nhà thầu tuyên bố. Một bức ảnh khác cho thấy một chiếc đèn chùm khổng lồ được trang trí bằng hồng ngọc.

Sự tồn tại của biệt thự được báo cáo lần đầu tiên vào năm 2021 bởi nhóm của Alexei Navalny, lãnh đạo phe đối lập Nga đang bị bỏ tù, người đã tuyên bố rằng quỹ ngân sách đã được sử dụng để cho doanh nhân thuê tài sản này.

Cả Tổng thống Nga và cô Kabaeva đều nhiều lần phủ nhận rằng họ đang có quan hệ tình cảm.

Các quan chức giấu tên từng tham dự các bữa tiệc riêng của Putin cho biết họ chưa bao giờ nhìn thấy hai người đi cùng nhau nhưng họ không nghi ngờ gì về việc họ có quan hệ tình cảm, đồng thời nói rằng chỉ những sĩ quan cấp cao nhất trong lực lượng an ninh của tổng thống mới biết được chi tiết về họ.

Một dấu hiệu khác cho thấy bà gần gũi với Putin, vào năm 2014, bà Kabaeva được bổ nhiệm làm lãnh đạo Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Nga, một tập đoàn truyền thông lớn do ông Kovalchuk sở hữu, mặc dù không có kinh nghiệm liên quan. Vị trí này mang lại cho cô thu nhập hàng năm khoảng 8,6 triệu bảng Anh.

Một bể bơi
Tầng dưới có hồ bơi, phòng tắm hammam và bể sục

Cuộc điều tra dựa trên các tài liệu được cung cấp bởi một người tố giác giấu tên được mô tả là giám đốc điều hành trong “đế chế kinh doanh của một trong những người bạn thân nhất của tổng thống”, người trực tiếp tham gia quản lý một công ty có trụ sở tại Síp được sử dụng làm quỹ đen cho tổng thống.

Người tố giác đã liên lạc với các nhà báo khi anh ta bị xúc phạm trước cuộc xâm lược Ukraine của Nga và nói rằng chế độ Nga “phải bị ngăn chặn”.

Các tài liệu do The Project xem xét đã tiết lộ cách những người bạn thân của Putin và các công ty của họ đã bơm tiền vào Ermira, công ty của Síp, sau này được sử dụng để mua bất động sản sang trọng và cung cấp cho nhu cầu của Putin và gia đình ông.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bị cáo buộc thu lợi nhuận từ việc bán nhãn hiệu rượu vodka nổi tiếng mang tên ông xuất hiện trên thị trường vào đầu những năm 2000. Quyền tài sản đối với rượu vodka đã nhiều lần được chuyển nhượng giữa người bạn thời thơ ấu là Arkady Rotenberg và công ty có trụ sở tại Síp.

Theo ước tính của The Project, chỉ riêng việc bán rượu vodka đã mang lại cho Putin ít nhất nửa triệu đô la từ năm 2004 đến 2019.

Được biết đến với lối sống kín tiếng, bà Kabaeva được tiết lộ là chủ sở hữu của một số bất động sản xa xỉ khác trên khắp nước Nga, bao gồm một căn hộ áp mái ở Sochi trên Biển Đen, nơi được cho là căn hộ lớn nhất ở Nga.

Trong khi căn hộ được rao bán trong thời gian ngắn, hình ảnh 3D có sẵn trực tuyến cho thấy nội thất sang trọng vượt trội của nó như phòng ăn với sàn và tường lát đá cẩm thạch cũng như lan can mạ vàng trên cầu thang giữa các tầng.

Tài sản của vận động viên thể dục dụng cụ đã được đăng ký dưới tên của những người thân của cô ta, bao gồm cả bà ngoại lớn tuổi.

Theo The Telegraph – HDP lược dịch.