Tại đồn cảnh sát Hemet, nghi phạm nả súng ở công viên Monterey đã cáo buộc bị đầu độc liên quan trong gia đình

Share this post on:

Hemet nằm vài chục dặm về phía đông nam của Monterey Park

Bởi Rudy Chinchilla  Xuất bản ngày 23 tháng 1 năm 2023  Cập nhật 2 giờ trước

Hình từ Internet
Người Hùng San Marino Miêu Tả Đối Đầu Với...
NBC Universal, Inc.

Cảnh sát cho biết nghi phạm trong vụ xả súng điên cuồng tại vũ trường ở Monterey Park đã đến đồn cảnh sát nhiều tuần trước đây để báo cáo rằng gia đình của ông ta đã cố đầu độc ông, cùng với những cáo buộc khác, cảnh sát cho biết hôm thứ Hai.

Huu Can Tran, 72 tuổi, đến đồn cảnh sát Hemet vào ngày 7 và 9 tháng 1, “cáo buộc các vụ lừa đảo, trộm cắp và đầu độc trong quá khứ liên quan đến gia đình ông ở khu vực Los Angeles từ 10 đến 20 năm trước,” Sở cảnh sát Hemet tiết lộ.

Tran, cư trú tại Hemet, cho biết ông sẽ trở lại đồn với tài liệu về các yêu cầu của mình, nhưng ông không bao giờ quay lại, cảnh sát cho biết, ngoài ra họ không tiết lộ thêm chi tiết gì về chuyến thăm của tay súng đến đồn cảnh sát.

Cảnh sát trưởng quận Los Angeles Robert Luna cho biết cơ quan của ông đang xem xét liệu những cáo buộc mà ông Tran đưa ra với cảnh sát Hemet có góp phần vào “sự xảy ra diên rồ” hôm thứ Bảy hay không.

Hemet nằm vài chục dặm về phía đông nam của Monterey Park. Một trong những người hàng xóm của ông Tran mô tả với NBC4 ông là một người đàn ông dễ chịu, luôn luôn mỉm cười và vẫy tay với bà. Ronald Smith lặp lại tình cảm rằng Tran, người mà Smith gọi là “Andy” và giữ cho riêng mình, là người dễ chịu. Smith cho biết Trần thỉnh thoảng lái xe gắn máy và thường lau chùi chiếc van (xe tải nhỏ) của mình, điều mà ông ấy có vẻ rất hãnh diện.

Một người hàng xóm khác, Pat Roth, cho biết ông Tran có vẻ vô hại. “Ông ấy không có vẻ gì là người sẽ làm hại một con ruồi, bạn biết đấy. Ông ta không phải là một người to lớn. Ông ta sẽ vuốt ve con chó của bạn khi bạn đi ngang qua. Bạn bè đến tối qua còn nói, ‘Tôi không thể tin rằng đó là ông ta’,” Roth nói.

Tuy nhiên, Smith nói rằng ông thấy thật kỳ lạ khi Trần hầu như không có đồ đạc trong nhà. Smith lưu ý rằng ông ta chưa bao giờ thấy gia đình hoặc bạn bè đến thăm Tran.

Địa phương

Nhà chức trách khám xét nhà ở Hemet của nghi can trong vụ xả súng hàng loạt ở Công viên Monterey khiến 10 người chết, 10 người khác bị thương. Như đã thấy trên sóng vào ngày 22 tháng 1 năm 2023.

Hàng xóm nói nghi phạm nổ súng ở công viên Monterey là người dễ chịu

Cảnh sát tiếp tục điều tra lý do tại sao Tran lại bắn chết ít nhất 11 người vào tối thứ Bảy trong một đêm đón Tết Nguyên đán. Nạn nhân thứ 11 qua đời hôm thứ Hai tại bệnh viện. Vụ nổ súng khiến 9 người khác bị thương, trong đó có một số người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Phát biểu với NBC News, Thị trưởng Monterey Park Henry Lo cho biết động cơ có thể liên quan đến mối quan hệ cá nhân bằng cách nào đó có liên quan đến vũ trường. Lo cho biết dường như ông ta có “tiền sử bạo lực gia đình” nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

“Chúng tôi hiểu rằng ông ta có thể đã từng đến vũ trường này và có lẽ động cơ liên quan đến một số mối quan hệ cá nhân, nhưng đó là điều mà tôi nghĩ các nhà điều tra vẫn đang khám phá và điều tra và có lẽ chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm trong quá trình điều tra”, vài giờ tới hoặc thậm chí vài ngày tới,” Lo nói.

Hồ sơ tòa án cho thấy Tran đã đệ đơn ly hôn vào năm 2005 tại Quận Los Angeles. NBC News đã liên hệ với người được cho là vợ cũ của anh ấy để bình luận.

(Theo nguồn tin khác, người vợ cũ nói với báo chí rằng, ông Tran gặp bà tại vũ trường, dạy bà khiêu vũ và cưới bà cách đây 20 năm, sau đó hai người ly dị vào năm 2005 – LTS)

Vài giờ sau vụ nổ súng, cảnh sát cho biết Tran được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe tải trắng của ông ở Torrance do vết thương súng ông tự bắn gây ra.

Trang web của Star Ballroom Dance Studio cho biết họ sẽ tổ chức một sự kiện vào tối thứ Bảy có tên “Star Night” từ 8 giờ tối đến 11:30 tối. Hiện chưa rõ liệu kẻ xả súng có quen biết ai lúc xảy ra sự kiện ở vũ trường hay không.

(Theo một nguồn tin báo chí khác, hung thủ sau khi bắn tại khiêu vũ trường đã đến một vũ trường thứ hai nhưng bị nhân viên nơi đây quật ngã và tước mất súng của ông, ông bỏ chạy đi và xảy ra vụ tự sát- LTS)

Văn phòng Điều tra viên Quận Los Angeles đã tiết lộ danh tính của hai nạn nhân: Mymy Nhan, 65 tuổi và Lilan Li, 63 tuổi . Ban đầu, văn phòng điều tra viên cho biết tên của Nhân là My, nhưng gia đình cô sau đó đã cung cấp cách viết đúng.

Theo NBC 4 Los Angeles

https://www.nbclosangeles.com/local-2/at-hemet-police-station-monterey-park-shooting-suspect-alleged-poisoning-involving-family/3079481/