Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho biết Lính Mỹ có thể sẽ trở lại Afghanistan

Share this post on:
lindsey graham speaks into mic
Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., phát biểu về an ninh biên giới phía Nam và nhập cư bất hợp pháp, trong một cuộc họp báo tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 7 năm 2021, tại Washington, DC (Kevin Dietsch / Getty Images)

Bởi Charlie McCarthy    |   Thứ hai, ngày 06 tháng 9 năm 2021

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, (CH S.C.), nói với BBC rằng Hoa Kỳ không thể tránh khỏi phải trở lại Afghanistan vào một ngày nào đó.

Graham nói với BBC “HARDtalk” rằng việc Tổng thống Joe Biden rút quân Mỹ và sự trở lại của Taliban sẽ đòi hỏi binh sĩ Mỹ quay trở lại Afghanistan.

Ông giải thích: “Chúng ta sẽ phải làm như vậy vì mối đe dọa sẽ rất lớn,” Graham nói. “Tại sao chúng ta quay trở lại Syria và Iraq? Tại sao chúng ta có 5.000 quân ở Iraq ngày nay? [Đó là] bởi vì lực lượng chiến binh Hồi Giáo  đang nổi dậy, phát triển ra ngoài biên giới Iraq, giết người Mỹ, giết người Pháp, tấn công người Anh.

“Vì vậy, vâng, nó sẽ là một cái thùng lớn của Hồi giáo cực đoan. Bạn không thể đối phó với nó trong thời gian sắp tới.”

Graham nói bất cứ ai tin Taliban đã thay đổi và tốt hơn là rất sai lầm.

“Dù bạn có thích [cựu Tổng thống Donald Trump] hay không, cho dù bạn tin rằng đó là lỗi của Trump hay lỗi của Biden, nhưng đây là thế giới của chúng ta: Taliban không cải cách, không thay đổi”, Graham nói. “Quan điểm của họ về thế giới không phù hợp thời đại. Họ sẽ áp đặt lối sống cho người dân Afghanistan mà tôi nghĩ tất cả chúng ta đều lo âu và tức giận.

“Điều quan trọng nhất là họ sẽ cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho al-Qaida tổ chức có tham vọng đuổi chúng ta ra khỏi Trung Đông và tấn công vì lối sống của chúng ta. Chúng ta sẽ quay lại Afghanistan giống nhưchúng ta đã trở lại Iraq và Syria. “

Thượng nghị sĩ đã đưa ra kế hoạch đối phó với tình hình hiện tại để ngăn chặn Taliban, al-Qaida và ISIS thống trị và khủng bố trên thế giới tự do.

“Hãy giúp đỡ quân kháng chiến ở Thung lũng Tangi. Taliban sẽ không thể cai trị Afghanistan. Họ đã bị người dân Afghanistan căm ghét”, Graham nói. “Những gì sẽ xảy ra thời gian sắp tới là sự đối kháng gia tăng, ISIS sẽ xuất hiện, và toàn bộ Afghanistan sẽ tan vỡ trong năm tới, tạo ra một cơn bão táp thuận tiện để quyền lợi của phương Tây bị tấn công.

“Bạn có thể làm một trong hai việc: Bạn có thể chỉ nói, ‘Đó không còn là vấn đề của tôi nữa’ hoặc đánh chúng trước khi chúng đánh bạn.”

TNS Graham đã cố gắng thuyết phục người dân Âu Châu về sự thành công của chính sách của chính quyền Trump trong việc chống khủng bố.

Graham nói: “Ông ấy [TT Trump] đã phá hủy Hồi Giáo quá khích. Chúng đã nổi lên trong sự ngồi nhìn của [TT] Obama và Biden và Trump đã đưa quân đội đến phá hủy nó”. “Khi ông ấy rời chức vụ, có 2.500 lính Mỹ trên diện địa (Afghanistan) cùng các đồng minh NATO. Hiện nay họ không còn ở đó nữa.

“Ông ta [TT Trump] đã giết [Qassem Soleimani của Iran], điều rất tốt theo  tôi nghĩ. Ông ta đã xây dựng lại quân đội mà chúng ta có thể hoạt động hiệu quả trên toàn cầu. Sự suy thoái của quân đội trong những năm Obama là có thật.”

© 2021 Newsmax. 

HD Press chuyển ngữ

https://www.newsmax.com/politics/lindsey-graham-afghanistan-us-troops/2021/09/06/id/1035209/