Thủy quân lục chiến Ukraine hy sinh làm nổ tung cây cầu ngăn cản Nga tiến quân

Share this post on:
Ảnh của Stringer / Anadolu Agency qua Getty Images
Tin tức Fox

Timothy NerozziThứ sáu, ngày 25 tháng 2 năm 2022, 1:15 chiều· 2 phút đọc

Quân đội Ukraine tuyên bố cảm ơn một thủy quân lục chiến đã hy sinh để giật sập một cây cầu ngăn chận xe tăng Nga.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine công bố ngày thứ Sáu qua mạng xã hội, anh Vitaliy Volodymyrovych Skakun, một kỹ sư tiểu đoàn, đã tự nguyện phá Cầu Genichesky gần Kyiv trước khi lực lượng Nga có thể vượt qua. Shakun không kịp chạy khỏi khu vực trước khi cầu bị nổ.

Quân đội cho biết vụ nổ xảy ra ngay lập tức và ngăn cản xe tăng Nga vượt qua cầu.

LỰC LƯỢNG PHÁT TRIỂN NGA GẦN KYIV: CẬP NHẬT TRỰC TIẾP

Quân đội đã cho nổ tung cây cầu cách thủ đô Kyiv khoảng 30 dặm về phía bắc hôm thứ Năm để ngăn cản bước tiến của xe tăng Nga về phía thủ đô , theo các báo cáo.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, các binh sĩ nhảy dù của họ đã nhắm mục tiêu cây cầu bắc qua sông Teteriv tại Ivankiv, có thể giúp ngăn chặn một đoàn xe tăng Nga, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, theo Newsweek.

Ngoại trưởng Ukraine, Dmytro Kuleba, lưu ý rằng lần tấn công vào Kyiv lần cuối cùng vào năm 1941.

Kuleba nói: “Các cuộc tấn công bằng hoa tiễn khủng khiếp của Nga vào Kyiv. Lần cuối cùng thủ đô của chúng tôi phải trải qua như thế này vào năm 1941 bời phát xít Đức tấn công “. “Ukraine đã đánh bại lần đó và sẽ đánh bại lần này. Hãy ngăn chặn Putin. Cô lập nước Nga. Thắt chặt mọi ràng buộc. Loại bỏ Nga ra khỏi [mọi nơi].”

Các cuộc pháo kích của Nga bên ngoài Kyiv đã gây thiệt hại đáng kể.

Nga phát động một cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine ngày Thứ Năm theo giờ địa phương. Các nhà lãnh đạo thế giới đã lên án vụ xâm lăng và hứa sẽ có các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đáp trả.

Một tàu chiến của Nga đã đưa ra cảnh báo cho các lực lượng biên phòng Ukraine tại đảo Zmiinyi – còn được gọi là Đảo Rắn – chỉ khi được một trong các lính canh nói rằng “Tàu chiến Nga, hãy cút đi”. 13 lính đã tử thương trên đảo này.

Zelenskyy ca ngợi 13 binh sĩ và nói rằng tất cả họ sẽ nhận được danh hiệu “Anh hùng của Ukraine.”