Tiến hóa theo thuyết vô thần: Thuyết ưu sinh, sát hại trẻ sơ sinh, chủ nghĩa siêu nhân học

Share this post on:
Tiến hóa theo thuyết vô thần: Thuyết ưu sinh, sát hại trẻ sơ sinh, chủ nghĩa siêu nhân học

Một nhà hoạt động ủng hộ sự sống cầm trong tay một phôi thai bằng nhựa trong cuộc biểu tình trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn hôm 23/06/2022. (Ảnh: Nathan Howard/Getty Images)

TÂY DƯƠNG

Tác giả Stu Cvrk

  • Thứ sáu, 21/10/2022

Mục lục

Định nghĩa thực sự về tà ác trong thế giới hiện đại

Có một đường thẳng nối liền ba vấn đề: thuyết ưu sinh, sát hại trẻ sơ sinh, chủ nghĩa siêu nhân học. Cả ba thứ đó đều là công việc của ma quỷ trong thế giới vật chất của chúng ta. 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này.

Thiện và Ác

Từ thời Kinh Thánh đến nay, cuộc chiến không ngừng giữa thiện và ác vẫn tiếp diễn. Một bên, gồm những người có niềm tin vào một quyền năng cao hơn, tin rằng Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên loài người theo chính hình ảnh của Ngài, vốn là điều không thể cải biến và không thể bị con người làm hư hại hay ô uế. Nói cách khác, những người thuộc phe này tin rằng bản tính loài người là thường hằng và bất biến qua hàng thiên niên kỷ và chỉ có trông cậy vào Đức Chúa Trời thì cuộc sống của nhân loại mới phát sinh cải biến. 

Bên còn lại gồm những người phủ nhận sự tồn tại của Thượng Đế. Họ tin rằng nhân loại sở hữu trí thông minh tối cao có thể kiểm soát được vận mệnh, nhân loại có thể cải biến, có thể được định hình bằng khoa học, và có thể tiến hóa thành một dạng người siêu việt hơn bằng các kế hoạch, thử nghiệm bởi các “nhà lãnh đạo tự nhiên” qua thời gian. Quan điểm của họ vì thế không hề có sự ước thúc đạo đức hay tôn giáo nào đối với các hành vi có mục đích đưa nhân loại tiến đến một loại tầm nhìn tương lai ảo tưởng và không ngừng biến đổi.  

Nhiều người của phe đầu tiên mô tả cuộc chiến đang tiếp diễn này là cuộc đối đầu giữa “thiện và ác”. Trải qua mấy ngàn năm nay, nhân loại vẫn luôn tranh luận, nhân loại đã luôn tranh luận về định nghĩa, và định nghĩa mới về hàm nghĩa của “thiện”. Người cổ đại định nghĩa ‘thiện’ theo tiêu chí “bình thường hay khác biệt,” “hiểu biết hay vô tri,” và sau này là “đúng hay sai” trong lĩnh vực luật pháp và công lý. Xã hội và chính phủ được tổ chức xoay quanh các khái niệm này. 

Tiến hóa theo thuyết vô thần: Thuyết ưu sinh, sát hại trẻ sơ sinh, chủ nghĩa siêu nhân học
Người dân tham dự lễ tưởng niệm hàng năm lần thứ 32 và buổi canh thức cầu nguyện tưởng nhớ hơn 900 nạn nhân của vụ thảm sát Jonestown ở Oakland, California, vào ngày 18/11/2010. Lãnh đạo giáo phái Jim Jones là một tín đồ của chủ nghĩa Marx và đặt những giáo lý ban đầu của Chủ nghĩa Marx-Lenin và Tư tưởng Mao Trạch Đông làm học thuyết của Đền thờ Nhân Dân. (Ảnh: Eric Risberg/AP Photo)

Trải qua nhiều thời đại khác nhau, khái niệm về ‘ác’ cũng được nhiều nền văn hóa định nghĩa. Từ điển hiện nay định nghĩa ác là “sai trái hoặc xấu xa về mặt đạo đức; phi đạo đức; độc ác.” Đa số người Mỹ (mà có lẽ là đa số con người nói chung) đều có một lý giải cố hữu về cái gì là ‘ác’ trong tầng thứ của người thường. Nhiều người gọi đó là lương tâm. Ngay cả những người ở phe còn lại vốn tin rằng con người là loài tối cao cũng có thể có lương tâm được mách bảo bởi các lời dạy tôn giáo và kinh nghiệm sống. 

Các chính phủ được lập ra để phản ánh, giám sát, và kiểm soát các chuẩn tắc văn hóa của người dân trong xã hội đó. Theo logic, chính quyền cần phải áp dụng và thi hành các chuẩn tắc văn hóa từ các khung triết học khác nhau, được định hình từ các triết lý tôn giáo tương ứng của họ và các hệ tư tưởng khác nhau đã được phát triển và kiểm chứng qua nhiều thế kỷ, chẳng hạn như chế độ quân chủ, chủ nghĩa Marx, chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa tư bản doanh nghiệp, chế độ phụ quyền, chế độ quyền lực tập trung, các vị vua hiền triết, v.v.

Nhân loại dễ lung lay trong các xã hội vô thần

Các hệ tư tưởng toàn trị được phát triển và thử nghiệm trong suốt thế kỷ 20 (đặc biệt là chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa cộng sản) luôn chối bỏ sự hiện hữu của Thượng Đế. Vì vậy, các chính phủ đi theo những chủ nghĩa này sẽ không bị ước thúc bởi các ranh giới tôn giáo và đạo đức trong khi theo đuổi việc phát triển và chuẩn bị cho phiên bản “người hiện đại” trong xã hội. 

Các ví dụ về chủng người lệch lạc, biến dị có thể kể đến như sau: 

Herrenvolk (‘Chủng tộc Thượng đẳng’ của Đức Quốc Xã)

Đức Quốc Xã luôn bị cuốn hút vào thuyết chủng tộc. Các thuyết này đã đưa đến một hệ thống phân loại chủng tộc ngụy khoa học mà trong đó người “Aryans” (thuộc dòng dõi Đức và Bắc Âu) được gọi là “chủng tộc thượng đẳng”, nằm ở đỉnh kim tự tháp của xã hội nhân loại và được định sẵn để “thống trị thế giới” (dĩ nhiên đây là dùng theo cụm từ của Đức Quốc Xã). Người Do Thái bị Đức Quốc Xã xem là chủng tộc hạ đẳng nhất trong hệ thống thứ bậc xã hội. 

Xã hội Đức Quốc Xã được tổ chức dựa trên các khái niệm này nhằm phát triển và đề cao dòng máu Aryan “thuần chính nhất” với cái giá phải trả là sinh mệnh của những người thuộc phân cấp thấp hơn trong hệ thống thứ bậc. Ví dụ, các bé trai người Đức được giáo dục, truyền thụ, và bồi đắp những kiến thức về nguyên tắc của Đức Quốc xã thông qua chương trình Đoàn thanh niên Hitler. Các bé gái bị tẩy não thông qua hai chương trình song song: Đoàn Nữ thiếu niên là một tổ chức dành cho các bé gái từ 10 đến 14 tuổi trong khi Liên đoàn Thiếu nữ Đức quốc (League of German Girls) dành cho các em gái từ 14 đến 18 tuổi, liên đoàn này tập trung vào đào tạo “tình đồng chí, bổn phận gia đình, vai trò làm mẹ.” 

Tiến hóa theo thuyết vô thần: Thuyết ưu sinh, sát hại trẻ sơ sinh, chủ nghĩa siêu nhân học
Một bức ảnh không đề ngày tháng chụp một buổi điểm danh có thể là vào sáng sớm hoặc tối muộn tại quảng trường trước cổng trại tập trung Sachsenhausen của Đức Quốc Xã ở Oranienburg, ngoại ô Berlin. (Ảnh: AP Photo)

Homo Sovieticus (Người Xô Viết) 

Người Xô Viết là bằng chứng quan trọng nhất cho thấy chủ nghĩa cộng sản “đã khởi tác dụng” và rằng loài người có thể phát triển đến trạng thái tốt hơn (theo như định nghĩa của chủ nghĩa cộng sản) mà không cần đến sự soi đường dẫn lối của Thượng Đế. Những người Cộng sản Nga có mưu đồ định hình lại ý thức, phẩm chất con người và các hoạt động xã hội nhằm khiến người dân hành xử phù hợp theo tiêu chuẩn của chủ nghĩa Marx về “công dân hoàn hảo”. 

Người Xô Viết đã tiến hành thí nghiệm với các nghiên cứu ngoại cảm, mô phỏng thuyết điều khiển, thôi miên hàng loạt trên sóng truyền hình nhằm kiểm soát tư tưởng của toàn thể công dân. Đây là tiền thân của chứng rối loạn tâm thần tập thể mà cánh tả và người theo chủ nghĩa toàn cầu đang lợi dụng. 

Người Cộng sản Trung Quốc

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã thao túng nền giáo dục Trung Quốc trong hàng chục năm nhằm nhồi sọ học sinh ở mọi cấp độ các tư tưởng chính trị phù hợp với tư tưởng, nguyên tắc, lịch sử, thuyết chủng tộc, và mục tiêu toàn cầu của ĐCSTQ, và quan trọng nhất là khiến mọi người phải chấp nhận sự kiểm soát của ĐCSTQ trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội Trung Quốc.

Lãnh đạo ĐCSTQ Tập Cận Bình đã tuyên bố hồi năm 2019, “Chúng ta cần phải … đẩy mạnh giáo dục chính trị cho thanh thiếu niên, định hướng cho họ tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nghe lời Đảng, đi theo Đảng.” 

ĐCSTQ đang dẫn đầu thế giới trong việc thực hiện các biện pháp kiểm soát xã hội để giám sát toàn bộ công dân Trung Quốc xem họ có tuân thủ mệnh lệnh của ĐCSTQ hay không. Giáo dục, quản lý, kiểm soát, và khiển trách: một thế giới hoàn hảo với những công dân tuyệt đối phục tùng mà những người Cộng sản Trung Quốc đã định ra cho tất cả mọi người. 

Nhân loại đang bị thao túng 

Các học thuyết bén rễ từ thế kỷ 19 đã sinh ra nhiều trái đắng trong thế kỷ 20 và thế kỷ 21. Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản được viết ra dựa trên các học thuyết của Karl Marx (chủ nghĩa Marx), mà những người theo chủ nghĩa vô thần ủng hộ [Marx] tiếp tục gây họa loạn cho thế giới ngày nay. Thuyết ưu sinh có nguồn gốc từ thuyết tiến hóa của Charles Darwin, đã bị Viện nghiên cứu Quốc gia Mỹ về bộ gene người (National Human Genome Research Institute – NHGRI) định danh là “học thuyết ngụy khoa học và vô đạo đức khi tuyên bố rằng có thể hoàn thiện con người và các nhóm [chủng tộc] thông qua di truyền học và các quy luật kế thừa khoa học.” Tương tự, học thuyết về giáo dục tiến bộ của John Dewey như một bóng ma ám ảnh nền giáo dục công của Hoa Kỳ cho đến tận ngày nay.

Tiến hóa theo thuyết vô thần: Thuyết ưu sinh, sát hại trẻ sơ sinh, chủ nghĩa siêu nhân học
Ảnh chụp ông Julian Huxley (1887–1975) vào năm 1951. Ông Huxley là người ủng hộ nhiệt thành thuyết ưu sinh, học thuyết muốn cải thiện nhân loại bằng cách loại bỏ các nhóm chủng tộc “không mong muốn” ra khỏi vốn gene chủng tộc. (Ảnh: Baron/Getty Images)

Thuyết ưu sinh đã và vẫn đang là một học thuyết đặc biệt tà ác. Những nhóm ủng hộ học thuyết này gồm có Đức Quốc Xã, những người Mỹ có liên kết với Hiệp hội Nhân khẩu (Population Society), Ủy ban Ưu sinh (Committee on Eugenics)—có nhiệm vụ nghiên cứu sự chọn lọc và hạn chế sinh sản của con người—và Hiệp hội Ưu sinh Hoa Kỳ (American Eugenics Society).

Cựu Tổng thống Franklin D. Roosevelt thậm chí còn tiến cử ông Frederick Osborn, cảm tình viên Đức Quốc Xã và người ủng hộ thuyết ưu sinh vào một số vị trí trong chính phủ, gồm có chức chủ tịch Ủy ban Tham vấn Dân sự về Dịch vụ Tuyển chọn (Civilian Advisory Committee on Selective Service), chủ tịch Ủy ban Quân đội về Phúc lợi và Giải trí (Army Committee on Welfare and Recreation) và người đứng đầu Phân bộ Nhuệ khí của Bộ Chiến tranh (Morale Branch of the War Department)

Đức Quốc Xã dùng học thuyết ưu sinh để biện minh cho việc triệt sản, và cuối cùng là loại bỏ những chủng tộc “không mong muốn”, gồm có người Do Thái, người đồng tính luyến ái, người Digan, người Slav, và các nhóm khác. Thuyết ưu sinh đã trực tiếp dẫn đến cuộc diệt chủng của Đức Quốc Xã sát hại hàng triệu người Âu Châu trong những năm 1930 và 1940. 

Thuyết ưu sinh cũng là nền tảng để thi hành luật triệt sản tại hơn 30 tiểu bang của Hoa Kỳ, một số luật vẫn có hiệu lực cho đến những năm 1980, theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH). Trong thế kỷ 20, hơn 60,000 người đã bị triệt sản tại Mỹ sau khi bị đánh giá là “ngốc nghếch”, “đần độn”, “lăng nhăng” (đối với phụ nữ) hoặc là “yếu đuối về mặt tinh thần.”

Bà Margaret Sanger cũng tiếp nhận ảnh hưởng nặng nề từ thuyết ưu sinh. Là một người ủng hộ thuyết ưu sinh và phân biệt chủng tộc, bà Sanger đã thành lập Liên đoàn Kiểm soát Sinh sản (Birth Control League) vào năm 1921 và sau đó là Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình (Planned Parenthood) vào năm 1942. Bà ủng hộ các sáng kiến của thuyết ưu sinh: triệt sản những người có khuyết tật về thể chất và thiểu năng trí tuệ, tách những tội phạm không mong muốn vào các “trại tập trung” (ví dụ, gái mại dâm, người ăn xin, nghiện ma túy, và người thất nghiệp), đào tạo kiểm soát sinh sản bắt buộc đối với các bà mẹ mắc bệnh hiểm nghèo (họ không được quyền “lựa chọn”). 

Một sáng kiến khác của bà Sanger là “Dự án Negro”, trong đó phần lớn các khu dân cư chủ yếu là người Mỹ gốc Phi Châu sinh sống phải thực hiện các chương trình kiểm soát sinh sản. Mục đích của điều này quá hiển nhiên, như sau này được tiết lộ trong một bức thư riêng tư vào tháng 12/1939: “Chúng tôi không muốn lộ ra ý đồ của mình là muốn tiêu diệt cộng đồng Negro.” 

Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình chính là một trong các tổ chức chính đứng sau án lệ Roe kiện Wade năm 1973. Phán quyết của Tối cao Pháp viện tuyên bố rằng quyền riêng tư của Tu chính án thứ 14 mở rộng tới quyền phá thai của phụ nữ. Điểm đáng chú ý là, những người ủng hộ [quyền phá thai] ban đầu tuyên bố rằng phá thai chỉ nên được thực hiện trong một số trường hợp hiếm hoi — đối với những trường hợp mang thai do bị hãm hiếp hoặc loạn luân hoặc để cứu tính mạng của người mẹ.

Đến khi chính quyền liên bang bảo trợ cho các phòng khám phá thai của tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình, những người ủng hộ quyền phá thai bị cám dỗ bởi tiền liên bang đã quyết định đẩy ranh giới đi xa hơn, từ việc chỉ được phá thai trong ba tháng đầu cho đến hành vi tà ác nhất đó là “phá thai từng phần,” trong đó một đứa trẻ đang trong quá trình chuyển dạ sẽ bị dừng lại giữa chừng và bị sát hại bằng cách dùng kéo cắt cổ. Do đó, những vụ phá thai kiểu ‘trị liệu’ đơn giản đã được nâng cấp lên thành sát hại trẻ sơ sinh — sát hại trẻ em một cách man rợ.

Cần nhớ rằng Đức Quốc Xã của Adolf Hitler đã bị buộc tội một cách chính đáng vì phạm tội diệt chủng giết chết 6 triệu người Do Thái trong cuộc diệt chủng Holocaust. Tuy nhiên, con số này chẳng thấm thía gì so với 63 triệu trẻ em không được ra đời do phá thai ở Hoa Kỳ kể từ khi án lệ Roe kiện Wade được thông qua vào năm 1973. Con số đó bao gồm hơn 19 triệu trẻ em gốc Phi Châu bị phá bỏ. Đó là tội ác diệt chủng thực sự, triết lý đằng sau nó là tà ác. Thuyết ưu sinh đã biến thành thuyết sát hại trẻ sơ sinh. 

Tiến hóa theo thuyết vô thần: Thuyết ưu sinh, sát hại trẻ sơ sinh, chủ nghĩa siêu nhân học
Những người biểu tình ủng hộ sự sống giơ các tấm biển bên trong tòa nhà Quốc hội tiểu bang Indiana ở Indianapolis, Indiana hôm 25/07/2022. Indiana trở thành tiểu bang đầu tiên thông qua lệnh cấm phá thai sau khi Tối cao Pháp viện lật lại án lệ Roe kiện Wade vào mùa hè này. (Ảnh: Jon Cherry/Getty Images)

Những nỗ lực mới nhất của phe vô thần nhằm can thiệp vào tiến trình tự nhiên của nhân loại chính là phong trào chủ nghĩa siêu nhân học, muốn tăng tốc “sự tiến hóa của con người” bằng công nghệ tân tiến. Nó chính là quá trình chuyển tiếp của thuyết ưu sinh, có mục đích “cải tiến” nhân loại thông qua việc bổ sung các công nghệ sinh học và vật lý (cơ học, sinh học) tiến bộ hoặc là, như Bách khoa toàn thư Britannica bổ sung, “để tăng cường hoặc tăng khả năng tiếp nhận giác quan, khả năng cảm xúc hoặc năng lực nhận thức của con người cũng như cải thiện triệt để sức khỏe con người và kéo dài tuổi thọ của con người.”

Tóm lại, mục tiêu của những tà thuyết này là nhằm tạo ra những siêu-nhân trường sinh bất lão. Cũng như thuyết ưu sinh, ở đây không có chọn lọc tự nhiên, mà là chọn lọc áp dụng bởi và cho những người sẵn sàng trả giá đắt (và sẵn sàng làm vật thí nghiệm). Phạm vi của những thí nghiệm này là không có giới hạn và việc áp dụng các công nghệ cũng không có ước thúc đạo đức. 

Kết luận

Thượng Đế và nhân loại. Thiện và ác. Đây là cuộc chiến vĩnh hằng. 

Đầu tiên là thuyết ưu sinh, sau đó đến phá thai theo yêu cầu và sát hại trẻ sơ sinh, và bây giờ là cả một cục diện mới của chủ nghĩa siêu nhân học. Đây là sự tiến hóa của chủng loài tà ác! Những điều này hoàn toàn trái đạo đức, luân lý, và các chuẩn mực tôn giáo—tất cả đều tùy tiện, và được định đoạt bởi những người nắm giữ quyền lực chính trị. 

Chính phủ ông Biden đã dọn đường cho chủ nghĩa siêu nhân học thông qua việc ký “Sắc lệnh về Cải tiến Công nghệ Sinh học và Đổi mới Sản xuất Sinh học cho Nền kinh tế Sinh học Bền vững, An toàn và Bảo mật của Mỹ” hôm 12/09. Chúng ta đang tiến đến “Thế giới Mới Dũng cảm” (*)—với rất nhiều âu lo! 

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times. 

Chú thích của dịch giả: 

(*): “Thế giới mới tươi đẹp” là tên một tiểu thuyết viễn tưởng của Aldous Huxley vẽ ra nhiều hình dung đáng sợ về tương lai của nhân loại, nơi mà xúc cảm, các giá trị tinh thần sâu sắc, tự do lựa chọn cuộc đời của cá nhân bị xem là thừa thãi và bị cấm.

 

Stu Cvrk

BTV EPOCH TIMES TIẾNG ANH

Ông Stu Cvrk đã về hưu với tư cách là một thuyền trưởng sau 30 năm phụng sự trong Hải quân Hoa Kỳ ở nhiều vị trí chính quy và dự bị khác nhau, cùng với kinh nghiệm hoạt động đáng kể ở Trung Đông và Tây Thái Bình Dương. Thông qua kiến thức và kinh nghiệm của một nhà phân tích hệ thống và nhà hải dương học, ông Cvrk tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ, nơi ông tiếp nhận một nền giáo dục tự do chính thống đóng vai trò là nền tảng quan trọng cho các bài bình luận chính trị của ông.

Thiên Thư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times