Tin chiến cuộc tại Ukraine: Một thảm họa cho Putin

Share this post on:

Thứ bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022, 2:54 sáng

Tiếng nói mới của Ukraine

Vladimir Putin
Vladimir Putin

Việc chuyển giao vũ khí hạng nặng hiện đại cho Ukraine đã bắt đầu. Tại cuộc họp Ramstein-3, nhóm đầu tiên của HIMARS MLRS sẽ được gửi đến tiền tuyến cùng với 60 quân nhân Ukraine đã được huấn luyện để sử dụng chúng.

Và điều này sẽ tiếp tục nhờ sáng kiến ​​quan trọng của Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson. Rốt cuộc, không chỉ vũ khí là quan trọng, mà còn những người sử dụng thành thạo chúng. Johnson tuyên bố rằng Vương quốc Anh sẽ lo việc huấn luyện 10.000 binh sĩ Ukraine (dường như là những tân binh) tại các căn cứ của Anh trong vòng ba tháng. 

Đọc thêm: Những người ủng hộ xoa dịu phương Tây cần một khóa học về Putinology

Điều này xảy ra đúng lúc, vì quân đội Ukraine cần được bổ sung, không chỉ với những đầu bếp và học giả tình nguyện chiến đấu, mà còn những quân nhân chuyên nghiệp. Vương quốc Anh sẽ đào tạo họ cho chúng tôi.

Điều quan trọng nhất là sự thất bại của Macron, người đang núp sau thủ tướng Ý (của kế hoạch hòa bình Ý). Cả hai đều cố gắng thuyết phục Ukraine nhượng bộ lãnh thổ lớn vì lợi ích của cái gọi là hòa bình. Nhưng sau ngày 16/6, sẽ không ai bắt buộc Ukraine phải làm điều này. Hơn nữa, những ngày sau đó cho thấy lập trường thống nhất cuối cùng đã được phương Tây áp dụng. Đây không chỉ là lập trường của Washington và London, mà của cả Berlin và Paris (Macron và Scholz đã bị buộc phải tham gia).

Đọc thêm: Stoltenberg nói chiến tranh ở Ukraine đã trở thành ‘chiến tranh tiêu hao’ có khả năng kết thúc thông qua các cuộc đàm phán

Một điều kiện quan trọng khác đã được tuyên bố. Và Ukraine đồng ý với cách tiếp cận này. Hơn nữa, như chính Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tuyên bố trước đó, sẽ không có cuộc đàm phán nào cho đến khi quân đội Nga rút lui về vị trí của họ vào ngày 23 tháng 2 . Đây là điều kiện mà Nga cần đáp ứng nếu họ muốn có đàm phán với mình. Nếu không, phương Tây sẽ nỗ lực cung cấp và huấn luyện quân đội Ukraine để có thể đẩy Nga đến những vị trí đó bằng vũ lực.

Nhưng điều này không có nghĩa là Ukraine đang từ bỏ các lãnh thổ bị chiếm đóng của các vùng Luhansk và Donetsk, hay Crimea. Đây là điều kiện bắt buộc để bắt đầu các cuộc đàm phán về việc trao trả Donbas và Crimea cho Ukraine, và khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Giờ đây, đây là vị trí đồng nhất của phương Tây và Ukraine.

Sẽ không có cuộc đàm phán nào cho đến khi quân đội Nga rút lui về các vị trí kể từ ngày 23 tháng 2

Và đây là một đòn rất nặng đối với các kế hoạch của Nga, vì họ đã đặt nhiều kỳ vọng vào sứ mệnh của Macron. Nga hy vọng sẽ xảy ra tương tự như với Gruzia và Crimea vào năm 2014 – tổng thống Pháp sẽ xuất hiện và đưa ra một hiệp ước hòa bình mang lại cho Nga nhiều lãnh thổ hơn. Giờ đây, điều đó hoàn toàn không thể, vì việc trao các vùng Zaporizhzhya và Kherson cho Điện Kremlin đồng nghĩa với việc thực hiện các bước tiếp theo hướng tới sự hủy diệt toàn bộ nhà nước Ukraine. Và giờ đây Điện Kremlin sẽ không bao giờ nhận được từ phương Tây.

Nhiều người hiện đang đoán xem khi nào thì sự sụp đổ của Liên bang Nga sẽ bắt đầu. Chúng tôi đang phấn đấu vì sự toàn vẹn lãnh thổ hoàn toàn của Ukraine, và những gì xảy ra ở Liên bang Nga là chuyện nội bộ của họ.

Nhưng rõ ràng là khi chiến dịch tấn công này bắt đầu (trong khoảng hai tháng nữa, khi Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ được trang bị đầy đủ vũ khí hiện đại), thì bước đầu tiên sẽ là giải phóng Kherson . Và tôi đảm bảo với các bạn rằng chỉ riêng việc giải phóng Kherson sẽ gây ra cú sốc đối với công chúng Nga, những người say mê tuyên truyền trên truyền hình Nga. Đối với boongke của Putin cũng vậy. Nó sẽ châm ngòi cho nhiều quá trình chính trị rất hỗn loạn ở Nga.

Đọc thêm: Các cuộc đàm phán với Nga sẽ tiếp tục khi Ukraine giành được ưu thế, nghị sĩ nói

Điều kiện này – việc rút quân của Nga đến các vị trí kể từ ngày 23 tháng 2 là mục tiêu mà phương Tây sẽ không thay đổi cho đến khi đạt được mục tiêu đó. Đối với Putin, đó là một thảm họa. Điều kiện này không phù hợp với cuộc đời chính trị của ông ta. Tôi nghĩ nó cũng không phù hợp với cuộc sống vật chất của ông ấy.

Vì vậy, các quá trình bắt đầu cho sự sụp đổ của chế độ Putin và sự biến đổi tiếp theo của Liên bang Nga sẽ tự động xảy ra khi Ukraine giành chiến thắng với vũ khí mới. Bạn thậm chí không cần phải thực hiện thêm các bước để chăm sóc nước Nga ngoài điều đó. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một nơi an toàn và hấp dẫn để người dùng kết nối theo sở thích và đam mê. Để cải thiện trải nghiệm cộng đồng của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạm ngừng nhận xét bài viết.

Ukrayinska Pravda

Quân Ukraine tiêu diệt một chiến đấu cơ cường kích Su-25 của Nga, 8 xe chiến đấu bọc thép và một kho đạn

Ukrayinska PravdaThứ bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022, 2:44 sáng

IRYNA BALACHUK – THỨ BẢY, 25 THÁNG 6 NĂM 2022, 09:44

Ngày 24/6, lực lượng phòng không Ukraine bắn rơi một máy bay cường kích Su-25 của Nga, trong khi cuộc tấn công bằng không quân ở Kharkiv Oblast đã phá hủy 8 xe bộ binh, khiến quân Nga chịu nhiều thiệt hại. Một trong những kho đạn của quân chiếm đóng ở biên giới phía nam cũng bị trúng đạn.

Nguồn: Tư lệnh Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên Facebook

“Vào ngày 24 tháng 6, máy bay cường kích Su-25 và máy bay ném bom Su-24m đã tiến hành nhiều cuộc không kích trên mặt trận Izium, phá hủy 8 xe chiến đấu bộ binh và giết chết quân địch. Ở biên giới phía Nam, Lực lượng Không quân đã tấn công một kho đạn khác của Nga.

Lực lượng phòng không của Lực lượng đổ bộ đường không đã bắn rơi một máy bay cường kích Su-25 khác của Nga vào ngày 24 tháng 6 “.

Thông tin chi tiết: Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào Ukraine ngày 24 tháng 6 – những kẻ xâm lược chủ yếu sử dụng máy bay từ xa, không xâm nhập vào khu vực phòng không của Ukraine.

Quân chiếm đóng cũng tiến hành trinh sát trên không bằng nhiều loại UAV khác nhau dọc theo toàn bộ chiến tuyến, cũng như trong nước. Vào ngày 24 tháng 6, một UAV tác chiến-chiến thuật của Nga đã bị một đơn vị phòng không Ukraine ở Kyiv Oblast bắn hạ. Ukrayinska Pravda

Lực lượng Ukraine tiêu diệt 44 quân xâm lược, phá hủy súng và các thiết bị khác của Nga trong 24 giờ qua- Theo Bộ chỉ huy tác chiến Pivden [South]

Ukrayinska PravdaThứ Năm, ngày 23 tháng 6 năm 2022, 7:10 tối

Olha Hlushchenko – Thứ sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022, 02:10

Quân đội Ukraine đã tiêu diệt hơn 40 kẻ xâm lược và phá hủy thiết bị quân sự của Nga trong khi bảo vệ biên giới phía nam theo Pivden [South] Operations Command on Facebook

Trích dẫn tin như sau: “Hỏa tiễn bắn trúng các cơ sở xã hội  chẳng hạn như bệnh viện, trường thể thao trẻ em và sân vận động  là bằng chứng cho sự thống khổ tuyệt vọng của kẻ thù. Tuy nhiên, Lực lượng Phòng không của chúng tôi, hỏa tiễn với độ chính xác, hùng hồn chứng minh đứng về phía sự thật.

Phong trào kháng chiến của Ukraine tiếp tục chiến đấu trong các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, hiến cho quân chiếm đóng ở Kherson Oblast gặp nhiều khó khăn hơn.

Đối phương đã triển khai các sư đoàn pháo binh để hỗ trợ hỏa lực cho các lực lượng của chúng trên mặt trận Mykolaiv. Tuy nhiên, các kế hoạch của kẻ thù là khá rõ ràng đang nhận được một phản ứng thích hợp. “

Chi tiết: Máy bay Ukraine đã thực hiện 5 cuộc không kích vào các vị trí của Nga trong 24 giờ qua.

Tổn thất của Nga đã được xác nhận bao gồm 44 quân xâm lược, hai pháo kéo 152 mm Hyacinth-B và Msta-B, cũng như một số xe bọc thép và xe cơ giới.

Một nhóm tàu ​​Nga đang cố gắng duy trì phương thức hoạt động thuận lợi ở khu vực tây bắc của Biển Đen. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết mưa bão đang cản trở kế hoạch của họ.

Nhóm của Nga bao gồm biên đội 4 tàu phóng hỏa tiễn và 3 tàu đổ bộ cỡ lớn.

Theo Yahoo News

https://currently.att.yahoo.com/news/catastrophe-putin-153100357.html