Tin tức chính trị Hoa Kỳ: Jim Jordan sẽ không tiếp tục cuộc bỏ phiếu lần thứ ba cho chức Chủ tịch Hạ viện

Share this post on:
Báo cáo: Jim Jordan sẽ không tổ chức lá phiếu thứ ba cho vị trí Chủ tịch

Chủ tịch Hạ viện Lâm Thời (Pro Tempore) Dân biểu Patrick McHenry, RN.C., nói chuyện với Dân biểu Jim Jordan, R-Ohio, hôm thứ Tư. (Hình ảnh McNamee / Getty)

Bởi Newsmax Wires    |   Thứ năm, ngày 19 tháng 10 năm 2023 11:17 sáng EDT

https://audio.beyondwords.io/e/9041797

Dân biểu Hạ viện Hoa Kỳ Đảng Cộng hòa Jim Jordan sẽ không theo đuổi cuộc bỏ phiếu lần thứ ba để trở thành chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, thay vào đó sẽ trao quyền cho chủ tịch lâm thời là Patrick McHenry để phục vụ cho đến tháng 1 (2024), The Washington Post và Punchbowl đưa tin hôm thứ Năm.

Hạ viện đã không có ời lãnh đạo trong hơn hai tuần. Dân biểu Jordan đã hai lần không có được 217 phiếu bầu cần thiết để đạt được chức chủ tịch Hạ viện khi ông vấp phải sự phản đối của các đảng viên Đảng Dân chủ và hơn 20 đảng viên Đảng Cộng hòa.

Newsmax được biết rằng Jordan vẫn quan tâm đến công việc hàng đầu của hạ viên và có kế hoạch sử dụng thời gian từ nay cho đến khi thu thập phiếu bầu cho đến tháng Giêng.

Jordan, ở Ohio, từ chối bình luận trước cuộc họp của đảng Cộng hòa.

Lựa chọn mới, đảng Dân chủ cho biết có thể ủng hộ, sẽ cho phép các nhà lập pháp quay trở lại làm việc.

Tổng thống Joe Biden, đảng viên Đảng Dân chủ, dự kiến ​​​​sẽ yêu cầu Quốc hội trong tuần này chấp thuận 60 tỷ USD cho Ukraine và 10 tỷ USD cho Israel, đồng thời cho nguồn tài trợ các hoạt động của chính phủ Mỹ cũng sẽ hết hạn sau chưa đầy một tháng nữa.

Cuộc chiến lãnh đạo hạ viện kéo dài đã tạo ra sự chia rẽ rõ ràng giữa các đảng viên Cộng hòa, những người kiểm soát Hạ viện với tỷ số sít sao 221-212. Các nhà đầu tư cho rằng tình trạng hỗn loạn ở Capitol Hill cũng góp phần khiến thị trường biến động.

Một nhóm nhỏ Đảng Cộng hòa đã phế truất cựu Chủ tịch Kevin McCarthy, R-Calif., khỏi ghế chủ tịch vào ngày 3 tháng 10, và đảng viên Cộng hòa số 2 của Hạ viện, Steve Scalise, đã từ bỏ nỗ lực lãnh đạo vào tuần trước sau khi ông không thể có được 217 phiếu bầu.

Báo cáo này có chứa tài liệu từ Reuters.

Theo Newsmax