Toàn bộ 5 hành khách trên tàu ngầm thám hiểm Titan mất tích đã thiệt mạng, theo tuần duyên Hoa kỳ

Share this post on:

Something Went Wrong

Unfortunately, an error occurred. To try again, refresh the browser.

Kayla Jimenez, HOA KỲ NGÀY NAY

Thứ năm, ngày 22 tháng 6 năm 2023 lúc 3:15 chiều EDT

Sau một cuộc chạy đua khẩn cấp để phục hồi một chiếc tàu lặn dài 22 foot chứa năm người đàn ông trên tàu để xem Titanic, các đội tìm kiếm và cứu hộ đã tìm thấy các phần bên ngoài của tàu Titan vào sáng thứ Năm gần địa điểm xác tàu Titanic. OceanGate, công ty dẫn đầu nhiệm vụ, cho biết những người đàn ông trên tàu đã chết.

“Đây là khoảng thời gian rất buồn cho toàn bộ cộng đồng thám hiểm và cho từng thành viên gia đình của những người bị mất tích trên biển,” công ty viết.

Chuẩn đô đốc John Mauger của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ cho biết, các mảnh vỡ được tìm thấy dưới đáy đại dương cách mũi tàu Titanic khoảng 1.600 feet “phù hợp với sự cố mất buồng áp suất thảm khốc” trong tàu lặn. Các quan chức của Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết còn quá sớm để nói liệu Titan có phát nổ hay không.

Cảnh sát biển cho biết gia đình của năm người trên tàu đã được thông báo. Để cập nhật trực tiếp về thảm họa này, hãy đọc blog trực tiếp của USA TODAY tại đây.

Tàu lặn ở đâu?

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm, các đội tìm kiếm và cứu nạn đã phát hiện ra một “cánh đồng mảnh vỡ” gần tàu Titanic. Sau khi đánh giá các mảnh vỡ, Cảnh sát biển xác định mảnh vỡ chứa các mảnh của Titan, bao gồm khung hạ cánh và nắp phía sau của con tàu. Các mảnh vỡ được phát hiện sau khi chiếc phụ dự kiến ​​​​sẽ hết nguồn cung cấp oxy.

“Một mảnh vỡ đã được phát hiện trong khu vực tìm kiếm bởi một ROV gần Titanic,” Cảnh sát biển đã viết trên Twitter.

Một quan chức của Lực lượng bảo vệ bờ biển đã khen ngợi những nỗ lực tìm kiếm rộng lớn dẫn đến phát hiện hôm thứ Năm tại cuộc họp báo buổi chiều.

“Chúng tôi thực sự đã có thiết bị phù hợp tại chỗ và làm việc nhanh nhất có thể để mang tất cả khả năng có thể cho nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn này,” quan chức này nói. “Đó là một nỗ lực lớn của nhiều cơ quan quốc tế để biến điều này thành hiện thực.”

Bức ảnh này do OceanGate Expeditions cung cấp cho thấy một con tàu lặn có tên Titan đã từng đến thăm khu vực xác tàu Titanic.  Trong một cuộc chạy đua với thời gian trên biển cả, một đội tàu và máy bay quốc tế đang mở rộng đã tìm kiếm vào Thứ Ba, ngày 20 tháng 6 năm 2023, để tìm chiếc tàu lặn đã biến mất ở Bắc Đại Tây Dương trong khi đưa năm người xuống xác tàu Titanic.  (OceanGate Expeditions qua AP) ORG XMIT: NYPS209
Bức ảnh này do OceanGate Expeditions cung cấp cho thấy một con tàu lặn có tên Titan đã từng đến thăm khu vực xác tàu Titanic. Trong một cuộc chạy đua với thời gian trên biển cả, một đội tàu và máy bay quốc tế đang mở rộng đã tìm kiếm vào Thứ Ba, ngày 20 tháng 6 năm 2023, để tìm chiếc tàu lặn đã biến mất ở Bắc Đại Tây Dương trong khi đưa năm người xuống xác tàu Titanic. (OceanGate Expeditions qua AP) ORG XMIT: NYPS209Hơn

Điều gì đã xảy ra với The Titan?

Vào ngày 16 tháng 6, chiếc phụ và tàu hỗ trợ của nó khởi hành từ St. John’s ở Newfoundland, Canada. Hai ngày sau, tàu lặn bắt đầu lặn để xem Titanic, cách Newfoundland khoảng 370 dặm và sâu 12.500 feet ở Bắc Đại Tây Dương. Khoảng một giờ 45 phút sau khi lặn, tàu hỗ trợ của Canada – được mệnh danh là Hoàng tử vùng cực – được giao nhiệm vụ giám sát tàu lặn đã mất mọi liên lạc với tàu.

OceanGate cho biết họ được trang bị nguồn cung cấp oxy đủ dùng trong 96 giờ. Điều đó sẽ kéo dài cho đến sáng thứ Năm. Cảnh sát biển đã dẫn đầu nhiệm vụ giải cứu cấp cứu sử dụng tàu, máy bay và các thiết bị khác của Hoa Kỳ và Canada. Kể từ thứ Tư, các đội tìm kiếm đã lùng sục một khu vực trên đại dương có diện tích gấp hai lần Connecticut.

Hành khách là ai?

Năm người đàn ông đã lên đường để xem Titanic trong tàu lặn bao gồm Giám đốc điều hành của OceanGate Stockton Rush, nhà thám hiểm tỷ phú người Anh Hamish Harding, chuyên gia hàng hải và Titanic người Pháp Paul-Henry Nargeolet và hai cha con từ một trong những gia đình nổi tiếng nhất Pakistan Shahzada Dawood và Suleman dawood.

“Những người đàn ông này là những nhà thám hiểm thực thụ, những người có chung tinh thần phiêu lưu và niềm đam mê sâu sắc đối với việc khám phá và bảo vệ các đại dương trên thế giới. Trái tim của chúng tôi hướng về năm linh hồn này và mọi thành viên trong gia đình họ trong thời gian bi thảm này”, OceanGate cho biết trong một tuyên bố. Thứ năm.

Rush, 61 tuổi, thành lập OceanGate vào năm 2009. Ông cũng là người đồng sáng lập Quỹ OceanGate , một tổ chức phi lợi nhuận “nhằm mục đích thúc đẩy công nghệ biển mới nổi để tiếp tục khám phá khoa học biển, lịch sử và khảo cổ học”, theo thông báo của công ty. trang mạng. Trong một cuộc phỏng vấn với CBS Sunday Morning năm ngoái, Rush nói: “Điều tôi lo lắng nhất là những thứ sẽ ngăn cản tôi nổi lên mặt nước.”

Harding, 58 tuổi, là chủ tịch của Action Aviation, một công ty kinh doanh hàng không toàn cầu. Anh ấy đã nắm giữ ba kỷ lục Guinness thế giới liên quan đến những chuyến thám hiểm bằng máy bay và xuống đại dương sâu thẳm. Anh ấy cũng đã từng lên vũ trụ. “Do mùa đông tồi tệ nhất ở Newfoundland trong 40 năm qua, nhiệm vụ này có thể là nhiệm vụ có người lái đầu tiên và duy nhất tới Titanic vào năm 2023,” Harding viết trong một bài đăng trên Facebook thông báo rằng  anh sẽ lên tàu The Titan.

Nargeolet, 73 tuổi, là giám đốc Nghiên cứu Dưới nước của Tập đoàn E/M và RMS Titanic, Inc. Ông đã lặn thành công 37 lần bằng tàu lặn tới vị trí xác tàu Titanic và “giám sát việc thu hồi 5.000 hiện vật”, theo trang web của EMGroup  cũng nói rằng anh ấy “được nhiều người coi là người có thẩm quyền hàng đầu về địa điểm xác tàu.”

Shahzada Dawood, 48 tuổi, là thành viên hội đồng quản trị của Quỹ Dawood, một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục, theo Diễn  đàn Kinh tế Thế giới , hội đồng quản trị của Viện SETI, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận, và ông từng là phó chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn Engro Pakistan. Con trai ông, Suleman Dawood, 19 tuổi, yêu thích khoa học viễn tưởng, giải khối Rubik và chơi bóng chuyền, tờ New York Times đưa tin .

Chị gái của Shahzada Dawood nói với NBC News rằng cô “rất đau lòng” trước cái chết của các nạn nhân.

“Tôi cảm thấy như mình đang bị cuốn vào một bộ phim thực sự tồi tệ, với một bộ đếm ngược, nhưng bạn không biết mình đang đếm ngược đến cái gì,” cô nói trong nước mắt. “Cá nhân tôi cảm thấy thật khó thở khi nghĩ về họ.”

Sub trông như thế nào?

Chiếc tàu lặn, thuộc sở hữu của công ty tư nhân OceanGate Inc. có trụ sở tại Washington, dài 22 feet và nặng 25.000 pound. Theo công ty, con tàu được thiết kế để chứa 5 người và lặn sâu 13.123 feet xuống biển. Nó có khoang thủy thủ đoàn bằng titan, thân tàu bằng sợi carbon và một nhà vệ sinh bên trong.

Theo OceanGate, chi phí cho một chuyến đi như chuyến được triển khai vào cuối tuần qua là 250.000 USD. Công ty điều hành các dự án thương mại, nghiên cứu khoa học và thăm dò ở vùng nước sâu. Sau khi chiếc tàu lặn biến mất, thông tin xuất hiện cho thấy có những lo ngại trước đó về sự an toàn của các chuyến thám hiểm của nhóm.

Hình ảnh không ghi ngày tháng này do OceanGate Expeditions cung cấp, cho thấy tàu lặn Titan của họ bắt đầu hạ xuống.  Các đội cứu hộ đã mở rộng hoạt động tìm kiếm dưới nước vào ngày 20 tháng 6 năm 2023, khi họ chạy đua với thời gian để tìm kiếm một chiếc tàu lặn du lịch lặn sâu Titan đã mất tích gần xác tàu Titanic với 5 người trên tàu và lượng oxy hạn chế.  Tất cả thông tin liên lạc đã bị mất với con tàu Titan dài 21 foot (6,5 mét) trong chuyến đi xuống tàu Titanic vào ngày 18 tháng 6, nằm ở độ sâu có áp suất lớn hơn hai dặm (gần bốn km) bên dưới bề mặt Bắc Đại Tây Dương.  (Ảnh của Handout / OceanGate Expeditions / AFP) / HẠN CHẾ SỬ DỤNG BIÊN TẬP - TÍN DỤNG BẮT BUỘC "ẢNH AFP / OceanGate Expeditions"  - KHÔNG TIẾP THỊ KHÔNG CÓ CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO - ĐƯỢC PHÂN PHỐI NHƯ MỘT DỊCH VỤ CHO KHÁCH HÀNG (Ảnh của HANDOUT/OceanGate Expeditions/AFP qua Getty Images) ID TỆP GỐC: AFP_33KE8WV.jpg
Hình ảnh không ghi ngày tháng này do OceanGate Expeditions cung cấp, cho thấy tàu lặn Titan của họ bắt đầu hạ xuống. Các đội cứu hộ đã mở rộng hoạt động tìm kiếm dưới nước vào ngày 20 tháng 6 năm 2023, khi họ chạy đua với thời gian để tìm kiếm một chiếc tàu lặn du lịch lặn sâu Titan đã mất tích gần xác tàu Titanic với 5 người trên tàu và lượng oxy hạn chế. Tất cả thông tin liên lạc đã bị mất với con tàu Titan dài 21 foot (6,5 mét) trong chuyến đi xuống tàu Titanic vào ngày 18 tháng 6, nằm ở độ sâu có áp suất lớn hơn hai dặm (gần bốn km) bên dưới bề mặt Bắc Đại Tây Dương.Hơn

Đóng góp: Jeanine Santucci, Isabelle Butera , Javier Zarracina, Janet Loehrke và Grace Hauck

Liên hệ với Kayla Jimenez tại kjimenez@usatoday.com. Theo dõi cô ấy trên Twitter tại @kaylajjimenez.

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên USA TODAY: Tìm thấy tàu Titanic mất tích: Không ai sống sót sau vụ nổ thảm khốc

USA Today