Trump tuyên bố về Biden: ‘Đó không phải là ông ấy’, chính quyền ông ta bị những người cấp tiến ‘thông minh, xấu xa’ tấn công’

Share this post on:
Cựu tổng thống Tucker Carlson trả lời phỏng vấn trên Tucker Carlson Tonight , ngày 11 tháng 4 năm 2023. (Fox News/YouTube)

Bởi CAROLINE DOWNEY

21:34 ngày 11 tháng 4 năm 2023

Cựu tổng thống Trump hôm thứ Ba tuyên bố rằng Tổng thống Biden dường như không đang lèo lái con tàu của chính quyền ông, mà ông ta đã bị những người tiến bộ “thông minh, xấu xa” chiếm đoạt.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tucker Carlson cho Fox News, Trump dự đoán rằng Biden sẽ không thể  tranh cử tổng thống lần thứ hai,  ám chỉ tình trạng thể chất và tinh thần ngày càng sa sút có thể quan sát được của ông.

“Tôi không nghĩ anh ấy có thể,” Trump nói với người dẫn chương trình. “Có gì đó không ổn.”

Lưu ý đến việc Biden vắng mặt trong các sự kiện báo chí và thái độ coi thường nói chung, Trump nói rằng “không phải ông ấy” thúc đẩy phần lớn chương trình nghị sự được áp đặt ở cấp liên bang. Ông ta “được bao quanh bởi những người thông minh xấu xa, những người cực tả,” anh ấy nói thêm.

Biden đã đến thăm Bắc Ireland vào thứ Ba để kỷ niệm 25 năm thỏa thuận hòa bình chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 30 năm ở đó.

“Khi thế giới bùng nổ, tôi sẽ không đến Ireland. Bạn có thể kết thúc trong một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba, và anh ấy sẽ ở Ireland,” Trump nói.

Các ứng cử viên khác mà Đảng Dân chủ đã dự tính, Trump đoán, có thể bao gồm phó tổng thống Kamala Harris mặc dù, ông lưu ý, “Tôi không nghĩ bà ấy thể hiện tốt trên sân khấu lớn.”

Thống đốc California, ông Gavin Newsom, người mà ông nhớ lại là “rất tốt” với ông trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, cũng đã được chốt cho quyền lực ngôi sao tiềm năng của ông vào năm 2024, Trump cho biết.

“Tôi không thấy Biden làm điều đó từ quan điểm thể chất hay tinh thần,” Trump nhắc lại. “Đó không phải là vấn đề tuổi tác.”

Trong vài tháng gần đây, Biden đã thực hiện một số hành động khiến các đảng viên Đảng Dân Chủ thất vọng, trùng hợp với việc bổ nhiệm Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc mới theo chủ nghĩa tự do ôn hòa hơn Jeff Zients gần đây. Ví dụ: Biden đã sát cánh cùng các đảng viên Cộng hòa phản đối việc sửa đổi bộ luật hình sự của Quận Columbia nhằm giảm án cho những kẻ cướp xe, Jim Geraghty của chúng tôi lưu ý. Ông cũng chính thức chấp thuận tiến hành một dự án khoan dầu lớn ở Alaska.

Xoay trục chính sách của Biden cho thấy ông có thể đã bị áp lực phải nghiêng về chính sách cánh tả nhiều hơn so với những gì mà người tiền nhiệm tiến bộ hơn của Zient, Ron Klain, có xu hướng làm theo cách khác, người đôi khi được gọi là “thủ tướng” vì phong cách quản lý hung hăng của mình.

Theo National Review