TT Joe Biden tiết lộ chẩn đoán ung thư gây sốc trong một cuộc nói chuyện

Share this post on:

Tổng thống đã đưa ra tuyên bố trong bài phát biểu hôm thứ Tư về một “tìnhtrạng khẩn cấp về khí hậu”.

Joe Biden dường như đã nói rằng anh ấy bị ung thư trong một bài phát biểu vào thứ Tư
Joe Biden dường như đã nói rằng ông bị ung thư trong một bài phát biểu vào thứ Tư

Biden đang mô tả ảnh hưởng sức khỏe của khí thải từ các nhà máy lọc dầu gần ngôi nhà thời thơ ấu của ông ở Claymont, Delaware, nói rằng nhà máy này có một “di sản” xấu là “độc tố, khói bụi và khí thải nhà kính”.

Khi tổng thống tiếp tục nói về cách các nhà máy lọc dầu góp phần vào “tình trạng khẩn cấp về khí hậu” trong khu vực, dường như ông nói rằng ông bị ung thư.

“Đó là lý do tại sao tôi và rất nhiều người khác mà tôi lớn lên cùng mắc bệnh ung thư và tại sao trong thời gian dài nhất, Delaware có tỷ lệ ung thư cao nhất trên toàn quốc,” Biden nói.

Tòa Bạch Ốc  đã không trả lời yêu cầu bình luận từ The Sun của Mỹ, nhưng phó thư ký báo chí của Biden, Andrew Bates sau đó đã làm rõ rằng ông đang đề cập đến bệnh ung thư da mà ông đã loại bỏ trước khi nhậm chức.

Theo bản tóm tắt sức khỏe của Tòa Bạch Ốc năm 2021 của Biden , bác sĩ của ông đã loại bỏ ung thư da không phải u ác tính .

Báo cáo viết: “Có cơ sở rằng Tổng thống Biden đã dành rất nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời khi còn trẻ.

“Ông ấy đã bị một số bệnh ung thư da, ông đã được loại bỏ khối u ác tính bằng phẫu thuật trước khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống. Những tổn thương này đã được cắt bỏ hoàn toàn, với ranh giới rõ ràng.

Tài liệu kết thúc: “Kiểm tra da toàn thân đã được thực hiện để giám sát da. Một số khu vực nhỏ thay đổi hoạt tính đã được điều trị bằng phương pháp áp dụng khí lạnh nitơ lỏng, nhưng không có khu vực nào đáng ngờ là ung thư da. Không cần phải sinh thiết” (biopsy).

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia, ung thư da không ác tính là một nhóm ung thư phát triển chậm ở các lớp trên của da.

Khối u ác tính khác với loại ung thư da ít phổ biến hơn được gọi là u ác tính, có thể nghiêm trọng hơn.

Trong một cuộc nói hớ hênh khác, tổng thống cũng cho biết Glasgow là một phần của nước Anh.

Khi nói về hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 năm ngoái, Biden nói: “Tôi đã có thể tập hợp nhiều nhà lãnh đạo thế giới hơn. Chúng tôi đã có 100 quốc gia cùng nhau đồng ý tại hội nghị lớn ở Glasgow, Anh – ý tôi là Scotland – để thay đổi chính sách khí thải. Chúng tôi ‘đã đạt được tiến bộ thực sự.’

Các thành viên Đảng Cộng hòa đã nhanh chóng chế nhạo sự thất bại của người đàn ông 79 tuổi và sử dụng nó để đặt ra câu hỏi về thể lực tinh thần của Biden.

Theo the Sun