Berlin, Đức: Hồ nước chứa 1500 con cá (Thủy cung) khổng lồ bị vỡ

Share this post on:
Dom Aquaree, nằm bên cạnh khách sạn Radisson trong khu du lịch sầm uất của quận Mitte
Dom Aquaree, nằm bên cạnh khách sạn Radisson trong khu du lịch sầm uất của quận Mitte

NƯỚC ĐỨC Theo DW

https://p.dw.com/p/4L2Mr

Một thủy cung (hồ nước bằng kính) cao 16 mét (52 foot) đã vỡ tại một khách sạn ở trung tâm thành phố Berlin, khiến hai người bị thương, các dịch vụ cứu hộ của Đức cho biết hôm thứ Sáu.

Hơn 100 nhân viên phản ứng đầu tiên đã được gọi đến để xử lý thiệt hại tại khu phức hợp có khách sạn Radisson Blu ở quận Mitte của thủ đô nước Đức. Lực lượng cứu hỏa Berlin cho biết nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa rõ ràng.

“Thủy cung bị hư hại, nước rò rỉ. Tình hình hiện chưa rõ ràng”, lực lượng cứu hỏa Berlin viết trên Twitter.

“Ngoài những thiệt hại không thể tin được… là hai người đã bị thương do mảnh kính vỡ”, cảnh sát Berlin viết trên Twitter.

Thủy cung Berlin vỡ, thải ra 1 triệu lít nước

Chúng ta biết gì cho đến nay?

Vào khoảng 5:45 sáng giờ địa phương (0445 GMT), có một tiếng động rất lớn và một phần mặt tiền của khách sạn nơi đặt thủy cung bay ra đường, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết trên hãng truyền thông địa phương RBB.

Cơ quan giao thông VIZ của Berlin cho biết một lượng nước cực lớn đã tràn ra đường trong khi cảnh sát Berlin cho biết “một lượng lớn nước” đã thoát ra.

Rải rác với các mảnh vỡ, khu vực này phần lớn đã bị phong tỏa trong khi con phố nơi khách sạn tọa lạc – Karl-Liebknecht Strasse – đã bị phong tỏa.

“Tất cả 400 khách lưu trú tại khách sạn Radisson đã được sơ tán,” phóng viên Anna Saraste của DW viết trên Twitter vào sáng thứ Sáu. “Họ đang chờ được chuyển đến một khách sạn khác ở Berlin.”

“Cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân khiến thủy cung bị vỡ”, cô tiếp tục. “Hiện tại, không tin đó là một hành vi tội phạm (phá hoại).”

Nhiệt độ bên ngoài ở thủ đô của Đức đã giảm mạnh trong những ngày gần đây, với nhiệt độ vào sáng thứ Sáu được đo ở mức -7 độ C (19,4 ° F).

Nhân chứng nói về ‘mảnh vỡ’ và ‘cá chết’

“Mọi thứ bên trong đều bị phá hủy”, hai người khách của khách sạn, Karin Wicki và Sandra Hoffmann, nói với hãng tin dpa. “Có cá chết. Tất cả đồ đạc bị phá hủy. Cửa sổ bị phá hủy. Mảnh vỡ khắp nơi.”

“Bạn có thể thấy rằng toàn bộ mọi thứ đã sụp đổ”, một vị khách trẻ tuổi khác nói.

Người phát ngôn của Union Investment, công ty quản lý quỹ bất động sản sở hữu tài sản, cho biết 1.500 con cá từ thủy cung đã chết.

‘Bể cá hình trụ độc lập lớn nhất thế giới’

Tòa nhà DomAquaree chỉ cách Nhà thờ Berlin 350 m và có thủy cung Sea Life cùng với cái gọi là AquaDom, một bể khổng lồ là nơi sinh sống của khoảng 1.500 loài cá nhiệt đới.

Thủy cung chứa đầy một triệu lít nước muối, tương đương với 1.000 mét khối nước nặng 1.000 tấn.

Theo trang web DomAquaree, một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, AquaDom là “hồ cá hình trụ độc lập lớn nhất thế giới”.

Chuyến đi thang máy kéo dài 10 phút qua thủy cung là một trong những điểm nổi bật của điểm thu hút.

bạn là (Reuters, dpa, AFP)

Theo DW

https://www.dw.com/en/berlin-massive-aquarium-home-to-1500-fish-bursts/a-64119337