Các chuyến đi Delaware của ông Biden đã tốn tiền thuế ít nhất 11 triệu đô la

Share this post on:

Patrick Hauf – Thứ Sáu, ngày 18 tháng 11 năm 2022 lúc 6:00 sáng· 4 phút đọc

ĐỘC QUYỀN: Các chuyến đi thường xuyên của Tổng thống Biden tới tiểu bang Delaware nơi quê nhà của ông đã tốn của người nộp thuế ít nhất 11 triệu đô la kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, một phân tích của Fox News Digital cho thấy.

Biden đã thực hiện 57 chuyến đi đến Delaware, kéo dài toàn bộ hoặc một phần trong 185 ngày, theo dữ liệu từ cựu phóng viên CBS Mark Knoller.

Các chuyến đi được tài trợ bởi tiền thuế của người dân liên quan đến việc sử dụng Airforce One hoặc Marine One, cũng như Cơ quan Mật vụ. Tổng thống dành thời gian ở Delaware tại nhà riêng ở Wilmington và Bãi biển Rehoboth.

Hầu hết các chuyến đi liên quan đến việc đi lại trực tiếp giữa Tòa Bạch Ốc và Delaware. Biden đã thực hiện 101 chuyến bay giữa TBO hoặc Căn cứ Andrews và Delaware – 71 chuyến bay sử dụng Marine One và 30 chuyến bay sử dụng Air Force One, theo Knoller. Trong nhiều thập kỷ, Knoller đã lưu giữ hồ sơ cẩn thận về các số liệu thống kê khác nhau của Tòa Bạch Ốc và đóng vai trò của nguồn cung cấp thông tin cho các phóng viên — và thậm chí cả chính Tòa Bạch Ốc.

Biden đạp xe Rehoboth, bãi biển Delaware.
Tổng thống Biden đạp xe ở bãi biển Rehoboth, Delaware, ngày 18/6/2022.

Các tài liệu công khai từ Bộ Quốc phòng cho thấy các trực thăng Marine One được tổng thống sử dụng tốn 17.065 đến 20.206 USD mỗi giờ. Chuyến bay trực thăng giữa Nhà Trắng và các địa điểm ở Delaware mất khoảng một giờ, theo lịch trình của tổng thống.

Chi phí hoạt động của Air Force One là 177.843 USD mỗi giờ và chuyến đi đến Delaware mất khoảng 30 phút, theo lịch trình của tổng thống. Điều này đặt tổng chi phí hoạt động cho các chuyến đi, bao gồm cả từng phương thức vận chuyển, vào khoảng 4 triệu đô la.

Các tài liệu mà New York Post có được vào năm ngoái cho thấy chi phí Mật vụ là 1,96 triệu USD cho 16 chuyến đi đầu tiên của tổng thống tới Delaware. Chi phí mỗi chuyến đi từ những dữ liệu này được áp dụng cho 57 chuyến đi hiện tại của tổng thống để lại khoảng 7 triệu đô la cho người nộp thuế.

Tổng thống có những lựa chọn khác, khá thoải mái cho ngày cuối tuần. Tòa Bạch Ốc là một trong những lâu đài đẹp nhất của quốc gia. Ngoài ra, tổng thống cũng có thể tận dụng chuyến nghỉ dưỡng ở nông thôn tại Trại David, nơi chỉ cách đó nửa giờ đi trực thăng. Ông ấy đã đến đó 19 lần với tư cách là tổng thống, ít hơn nhiều so với những lần đến Delaware.

Tổng thống Biden bị ngã xe đạp ở bãi biển Rehoboth, Delaware
Tổng thống Biden ngã xuống đất sau khi cưỡi lên người dân trong một chuyến đi xe đạp ở Bãi biển Rehoboth, Delaware, vào ngày 18 tháng 6 năm 2022.

Biên lai 11 triệu đô la cho các chuyến đi Delaware của Biden có lẽ là một sự đánh giá thấp đáng kể vì nó không tính đến nhiều chi phí linh tinh khác. Chúng bao gồm chi tiêu cho các máy bay trực thăng bổ sung đi cùng ông ta, đi đến hoặc đi từ các sân bay quân sự trước hoặc sau chuyến bay của Air Force One và chỗ ở cho các nhân viên đi cùng ông.

16 chuyến bay của tổng thống đến Delaware từ các tiểu bang nơi ông đang tiến hành công việc chính thức cũng không được bao gồm, vì việc đi lại từ những điểm đến đó có thể không đắt hơn nhiều so với nếu Biden trở lại Nhà Trắng.

Biden, với tư cách là thượng nghị sĩ từ năm 1973 đến năm 2009, ông đã dùng xe lửa Amtrak từ Delaware đến Washington, DC, mỗi khi Thượng viện họp – một thói quen khiến ông có biệt danh là “Joe Amtrak”. Ông tuyên bố các chuyến đi như vậy gồm 8.200 chuyến khứ hồi và hơn 2 triệu dặm. Vé khứ hổi trong phần lớn thời gian đó từ Delaware đến Washington và ngược lại chưa đến 100 đô la.

Nhưng với tư cách là tổng thống, sở thích dành càng nhiều thời gian ở Delaware càng tốt của Biden khiến người nộp thuế phải trả hơn 200.000 đô la cho một lần khứ hồi.

Ashley Biden được nhìn thấy cùng cha cô là Tổng thống Biden vào tháng 6 năm 2022
Tổng thống Biden đi dạo trên bãi biển cùng con gái Ashley Biden và các thành viên trong đại gia đình của ông ở Bãi biển Rehoboth, Delaware, vào ngày 20 tháng 6 năm 2022.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã phải gặp những lời chỉ trích vì những chuyến du lịch đắt đỏ, thường xuyên tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida và câu lạc bộ chơi gôn ở Bedminster, New Jersey. Dữ liệu của Knoller cho thấy Biden về nhà thường xuyên hơn, mặc dù chặng đường từ Washington đến Delaware ngắn hơn so với các chuyến đi của Trump tới Florida hoặc New Jersey.

Thời gian lưu trú của Biden tại tiểu bang quê nhà của ông đôi khi vượt ra ngoài lịch trình cuối tuần thông thường của tổng thống. Tổng thống thường đến Delaware vào các ngày thứ Năm để làm việc tại nhà vào thứ Sáu và ở lại vào cuối tuần. Ông ta hầu như luôn khởi hành vào sáng thứ Hai thay vì tối Chủ nhật.

Tòa Bạch Ốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Theo Fox News