Cập nhật bầu cử giữa kỳ: Đảng Cộng Hòa có thể giành được 54 ghế Thượng viện, cuộc thăm dò cho thấy; TT Biden nói hớ nhiều lần…

Share this post on:

  2 NOVEMBER 2022 • 6:10PM

  Đảng cộng hòa đang có sự gia tăng muộn có thể thấy họ giành chiến thắng trong Thượng viện bằng cách thêm 4 ghế, theo các cuộc thăm dò

  Một dự báo của RealClearPolitics, phân tích tất cả các cuộc thăm dò gần đây, cho thấy đảng Cộng hòa sẽ kết thúc với 54 ghế trong Thượng viện và đảng Dân chủ với 46.

  Thượng viện hiện đang chia đôi bằng nhau 50-50 và đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát do Phó Tổng thống, Kamala Harris, có một phiếu bầu.

  Theo dự kiến, đảng Cộng hòa sẽ được bầu các ghế Thượng viện ở Georgia, Nevada, New Hampshire và Arizona.

  Họ cũng dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong một cuộc đua sát nút quan trọng ở Pennsylvania, nơi bác sĩ truyền hình của Đảng Cộng hòa Mehmet Oz sẽ chiếm lấy ghế của đảng viên Đảng Dân chủ John Fetterman, người gần đây đã bị đột quỵ.

  Dự báo cho 435 ghế Hạ viện cho thấy 228 ghế an toàn cho đảng Cộng hòa và 178 cho đảng Dân chủ, với 33 ghế được đánh giá là “may rủi” (tossup).

  Chỉ cần 218 người để giành quyền kiểm soát, nghĩa là Đảng Cộng hòa có vẻ sẽ dễ dàng lật ngược đa số hẹp của Đảng Dân chủ hiện tại.

  Việc kiểm soát dù chỉ một viện của Quốc hội cũng sẽ mang lại cho đảng Cộng hòa quyền ngăn chặn phần lớn chương trình lập pháp của TT Joe Biden trong nửa sau nhiệm kỳ tổng thống của ông.

  Các ghế của Đảng Dân chủ dễ bị tổn thương ở California và New York

  Báo cáo chính trị Cook (không đảng phái) đã chuyển 10 cuộc đua vào Hạ viện về phía đảng Cộng hòa.

  Họ ở các tiểu bang thường thuộc đảng Dân chủ là New York, New Jersey, Oregon, California và Illinois.

  Donald Trump gọi đối thủ là “McMuffin” 

  Donald Trump đang đặt biệt danh cho các đối thủ chính trị, như lần đầu tiên ông làm vào năm 2016.

  Evan McMullin, một cựu sĩ quan CIA, đang tranh cử một ghế Thượng viện Hoa Kỳ ở Utah với tư cách là Người độc lập, và đã huy động thành công số tiền lớn trong chiến dịch tranh cử.

  Ông Trump đã tuyên bố gọi ông McMullin là “McMuffin”.

  Cựu tổng thống đã gọi Mike Lee, ứng cử viên Đảng Cộng hòa, là “viên ngọc quý”, người có “sự tán thành hoàn toàn và toàn diện” của ông.

  Ông Trump viết: “Đối thủ của ông ấy, McMuffin, sẽ chỉ khiến bạn thất vọng”.

  28 triệu phiếu bầu sớm đã được bỏ

  Tổng cộng 28 triệu người Mỹ cho đến nay đã bỏ phiếu trong thời gian bỏ phiếu sớm.

  Theo các quan chức bầu cử, đã có nhiều cuộc bỏ phiếu sớm hơn so với giữa nhiệm kỳ năm 2018.

  Nó bao gồm 3,7 triệu phiếu bầu đã được bỏ ở Texas, 3,3 triệu ở Florida, 2,7 triệu ở California và 1,9 triệu ở Georgia.

  Giải thích sai về insulin của Biden

  Cư dân Biden đã tấn công thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Marco Rubio của Florida vì đã không ủng hộ Đạo luật Giảm lạm phát của Đảng Dân chủ, đạo luật bao gồm các điều khoản chăm sóc sức khỏe như giới hạn giá insulin, Rozina Sabur viết.

  “Có bao nhiêu người trong số các bạn biết ai đó bị bệnh tiểu đường và cần insulin?” Ông Biden đã hỏi đám đông ngày hôm qua.

  “Bạn có biết chi phí để sản xuất loại thuốc insulin trị bệnh tiểu đường đó là bao nhiêu không? … Nó được phát minh bởi một người đàn ông không được cấp bằng sáng chế vì ông ấy muốn nó có sẵn cho tất cả mọi người. Tôi đã nói chuyện với ông ấy, được chứ?”

  Insulin, một loại hormone được tạo ra trong cơ thể, lần đầu tiên được Sir Frederick Banting và Charles Best phân lập thành công vào năm 1921. Sir Frederick qua đời vào năm 1941, một năm trước khi sinh của Biden.

  Không rõ liệu anh ta có bao giờ gặp Best hay không, người có tên, không giống như của Sir Frederick, có xuất hiện trên bằng sáng chế hay không. Best qua đời năm 1978.

  Ông Biden, người sẽ trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ vào cuối tháng này, có một kỷ lục dài về nói lầm (hớ) từ thời ông còn là một thượng nghị sĩ trẻ tuổi của Hoa Kỳ. Nhưng những vấp ngã trong lời nói của ông đã thu hút nhiều sự giám sát hơn với tư cách là người già nhất từng cư ngụ trong Nhà Trắng.

  Người đàn ông 79 tuổi cho biết ông có ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, nhưng các cuộc thăm dò cho thấy mối quan tâm về tuổi tác của ông trong các cử tri đảng Dân chủ, với nhiều ý kiến ​​cho rằng họ thích một giải pháp thay thế trẻ hơn.

  Biden sẽ nói về bạo lực và các mối đe dọa tối nay

  TT Joe Biden sẽ đưa ra nhận xét vào tối nay về các mối đe dọa đối với nền dân chủ, khi ông tìm cách nâng cao tinh thần cho cử tri chưa đầy một tuần trước cuộc bầu cử giữa kỳ.

  Biden, người đã nhiều lần nói rằng “nền dân chủ là trên lá phiếu” vào ngày 8 tháng 11, sẽ phát biểu từ Trạm Union của Washington, gần Điện Capitol của Hoa Kỳ lúc 7 giờ tối, Tòa Bạch Ốc cho biết.

  Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Anita Dunn nói với Axios vào sáng thứ Tư: “Đó là từ Đồi Capitol, bởi vì đó là nơi đã có nỗ lực phá hoại nền dân chủ của chúng ta,” cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc Anita Dunn nói với Axios vào sáng thứ Tư, đề cập đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 năm ngoái.

  Xem trước nhận xét của Biden, Dunn nói rằng Biden “sẽ rất rõ ràng tối nay rằng anh ấy đang nói chuyện với những người không đồng ý với ông ấy về bất kỳ vấn đề nào, những người không đồng ý về chương trình nghị sự của ông, và những ai thực sự đoàn kết đằng sau ý tưởng cơ bản giá trị của dân chủ.”

  Bài phát biểu được đưa ra vài ngày sau khi một người đàn ông tìm cách bắt cóc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khiến chồng bà Paul bị thương nặng tại nhà ở San Francisco, và khi các mối đe dọa về bạo lực chính trị đã khiến các thành viên Quốc hội và nhân viên bầu cử bối rối.

  “Mối đe dọa về bạo lực chính trị mà hầu hết người Mỹ đều thấy ghê tởm, ý tưởng rằng bạn sẽ sử dụng bạo lực để tăng cường chính trị của mình, đó là thứ đoàn kết hầu như tất cả người Mỹ và tất cả chúng ta đều có thể đoàn kết chống lại, và rõ ràng, chúng ta đã thấy những điều khủng khiếp, Dunn nói.

  David Depape - nghi phạm đã tấn công và đánh đập dã man chồng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bằng một chiếc búa
  David Depape – nghi phạm đã tấn công và đánh đập dã man chồng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bằng một chiếc búa TÍN DỤNG: MICHAEL SHORT / AP

  Ron DeSantis là ‘Donald Trump hiện thân’, Biden nói

  Hôm qua, Tổng thống Joe Biden cũng chỉ trích thống đốc Đảng Cộng hòa Ron DeSantis của Florida là “hiện thân của Donald Trump”.

  Tổng thống đã chọn một ứng cử viên tổng thống tiềm năng của GOP năm 2024 khi ông vận động cho đảng Dân chủ đang đối mặt với những cuộc chiến gay go trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tuần tới.

  Trong tuần cuối cùng chạy nước rút cho Đảng Dân chủ trước Ngày bầu cử, Biden sẽ vận động tranh cử ở New Mexico vào thứ Năm, California vào thứ Sáu và Pennsylvania vào thứ Bảy.

  Theo nhiều ý kiến thăm dò, quyền kiểm soát của đảng Dân chủ đối với Quốc hội và một số tiểu bang đang bị đe dọa, và Biden đang cố gắng ngăn chặn làn sóng đó.

  Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Florida hôm qua
  Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Florida hôm qua  TÍN DỤNG: JIM WATSON / AFP

  Tại Florida, một tiểu bang nổi tiếng với những người tuổi về hưu, ông tập trung vào các chương trình liên bang dành cho người già và những người kém khá giả. Ông tuyên bố rằng nhóm ứng cử viên GOP (CH) hiện tại “không phải là đảng Cộng hòa của ông cha” và nói rằng ông cầu nguyện Chúa sẽ giải cứu các đối thủ của mình bằng “sự khai sáng.”

  Sau những lời nhận xét đó ở Hallandale Beach, ông ấy đã đề xướng một cuộc gây quỹ cho ứng cử viên thống đốc (TB Florida) Charlie Crist ở Golden Beach. 

  Ở đó, Biden đã đặt cược cá nhân chống lại DeSantis, một đối thủ lớn của Nhà Trắng Biden. Biden cho rằng DeSantis chỉ là một phiên bản khác của cựu Tổng thống Trump và chỉ trích ông vì đã “tàn ác hóa cộng đồng LGBTQ” (đồng tính).

  “Đối với tôi, đây là một trong những cuộc đua quan trọng nhất trong nước”, Biden nói. “Charlie đang chạy chống lại Donald Trump hiện thân.”

  Chiến dịch tranh cử năm 2024 của Trump chuẩn bị khởi động sau bầu cử giữa kỳ

  Trước đám đông những người ủng hộ ở Robstown, Texas, cựu Tổng thống Donald Trump đã thu hút sự cổ vũ khi ông nói về hai lần tranh cử đầu tiên vào Tòa Bạch Ốc – và có thể một lần thứ ba.

  “Để làm cho đất nước của chúng ta thành công, an toàn và vẻ vang trở lại, tôi có thể sẽ phải làm điều đó một lần nữa,” ông nói vào tháng trước.

  “Có lẽ” được đặt cẩn thận có thể biến mất khỏi bài phát biểu khó hiểu của Trump. Các trợ lý của cựu tổng thống đang chuẩn bị âm thầm cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 có thể được khởi động ngay sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào tuần tới khi ông cố gắng tận dụng chiến thắng dự kiến ​​của đảng Cộng hòa để thúc đẩy bản thân trở thành người đi đầu được đề cử của đảng mình.

  Reince Priebus, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng của Trump, nói: “Tôi tin rằng 95% ông ấy sẽ ra tranh cử.

  “Câu hỏi thực sự”, ông nói thêm, “là những thách thức lớn khác sẽ tranh cử? Nếu Tổng thống Trump tranh cử, ông ấy sẽ rất khó để bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào đánh bại.”

  Donald Trump phát biểu trong một cuộc biểu tình ở Robstown, Texas vào tháng trước
  Donald Trump phát biểu trong một cuộc biểu tình ở Robstown, Texas, tháng trước TÍN DỤNG: REUTERS / GO NAKAMURA

  Biden bị chỉ trích vì nói nhiều sai lầm trong khi phát biểu ở Florida

  Tổng thống Biden đã bị chế giễu trên mạng vì những sai lầm mà ông đã mắc phải trong khi phát biểu ngày hôm qua ở Florida.

  Ronny Jackson, một nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Texas, nói: “Một Biden bối rối nghĩ rằng chúng ta có 54 tiểu bang, và ông ấy lại quên mất việc con trai ông ấy đã qua đời như thế nào, ông nói rằng anh ấy đã chết ở Iraq. Điều này là sai. Anh ấy chết nhiều năm sau đó vì bệnh ung thư. Nếu Những khoảnh khắc đáng quên trong cuộc đời của Biden như thế này, ông ấy không thích hợp để lãnh đạo. “


   Theo The Telegraph

   Ghi Chú: bài này không phản ảnh ý kiến của chúng tôi, hơn nữa cuộc bầu cử không có gì là chắc chắn nếu chưa có kết quả chính thức. HDP