FBI đã thu giữ 11 bộ tài liệu từ nhà của Trump (BBC)

Share this post on:

Truyền thông Mỹ đưa tin, một trát cho thấy FBI đã lấy 11 bộ tài liệu mật từ dinh thự Mar-a-Lago của Donald Trump vào đầu tuần này.

Hôm thứ Năm, Bộ Tư pháp đã yêu cầu một tòa án công bố lệnh khám xét, một động thái được coi là hiếm trong bối cảnh cuộc điều tra đang diễn ra.

Điều này vẫn chưa chính thức diễn ra, nhưng nhiều báo chí Hoa Kỳ cho biết họ đã thấy lệnh này.

Ông Trump phủ nhận mọi hành vi sai trái. Ông cho biết các tài liệu không được phân loại mật và an toàn.

Trích dẫn các tài liệu, Wall Street Journal cho biệt các vật phẩm bị FBI lấy từ Mar-a-Lago bao gồm 20 hộp, bìa ảnh và một bức thư khoan hồng được viết thay mặt cho chiến lược gia chính trị Roger Stone, đồng minh lâu năm của Trump.

Tờ báo cho biết thông tin về “Tổng thống Pháp” cũng được thấy mặc dù không rõ đề cập đến vấn đề gì.

Danh sách cho thấy các tài liệu được đánh dấu “TS / SCI” – thông tin phân loại tối mật / nhạy cảm – một cấp độ phân loại dành riêng cho thông tin có thể gây thiệt hại “đặc biệt nghiêm trọng” cho an ninh Hoa Kỳ, Wall Street Journal đưa tin.

Ngoài ra, danh sách được cho là bao gồm bốn bộ “tài liệu tối mật”, ba bộ “tài liệu mật và ba bộ tài liệu” mật “.

Không có thêm chi tiết gì về nội dung của các tài liệu được cung cấp.

Trong một tuyên bố trên Truth Social của mình, ông Trump cho biết các mục thu hồi “tất cả đều đã được giải mật” và được lưu trữ an toàn.

Ông nói rằng ông ta sẽ sẵn sàng bàn giao các tài liệu trước khi lệnh khám xét được thực hiện.

“Họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn – và điều đó bao gồm cả cách đây rất lâu,” ông nói. “Tất cả những gì họ phải làm là hỏi.”

Cuộc khám xét hôm thứ Hai đánh dấu lần đầu tiên tài sản của một cựu tổng thống được khám xét như một phần của cuộc điều tra hình sự.

Ông Trump và nhiều đồng minh đảng Cộng hòa của ông đã lên án động thái này là có động cơ chính trị.

Câu chuyện tin tức nóng hổi này đang được cập nhật và thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố. Vui lòng làm mới trang để có phiên bản đầy đủ nhất.

Bạn có thể nhận Tin mới trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua Ứng dụng Tin tức BBC. Bạn cũng có thể theo dõi @BBCBreaking trên Twitter để nhận các cảnh báo mới nhất.

Theo BBC News

https://www.bbc.com/news/world-us-canada-62527628

Chúng tôi đăng tin này với sự dè dặt, chưa được kiểm chứng HD Press