Hội đồng quản trị Twitter tán thành Elon Musk tiếp nhận Twitter.

Share this post on:
Elon Musk đến Met Gala ở New York, ngày 2 tháng 5 năm 2022. (Gilbert Carrasquillo / Getty Images)

Bởi BRITTANY BERNSTEIN

Ngày 21 tháng 6 năm 2022 10:00 sáng

Hội đồng quản trị của Twitter hôm thứ Ba đã nhất trí chấp thuận đề xuất bán 44 tỷ đô la của công ty cho Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

KEVIN D. WILLIAMSON

NR PLUS

Hội đồng quản trị Twitter nhất trí “xác định rằng thỏa thuận sáp nhập là nên làm và việc sáp nhập cũng như các giao dịch khác được dự tính trong thỏa thuận là công bằng, được khuyến khích và vì lợi ích tốt nhất của Twitter và các cổ đông của nó,” theo hồ sơ cho biết.

Thỏa thuận mua có khi rơi không chắc chắn kể từ khi Musk lần đầu đưa ra giá 54,20 USD / cổ phiếu để đưa công ty trở thành tư nhân vào tháng 4. Cổ phiếu đã tăng khoảng 3 phần trăm lên 38,98 đô la trước khi tiếng chuông mở cửa hôm thứ Ba.

Musk cho biết vẫn còn một số “vấn đề chưa được giải quyết” liên quan đến thỏa thuận tại Diễn đàn Kinh tế Qatar vào thứ Ba.

Musk trước đây đã nói rằng anh muốn làm cho Twitter “tốt hơn bao giờ hết”.

“Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ đang hoạt động và Twitter là nơi thị trấn kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận,” Musk nói trong một tuyên bố về thỏa thuận. “Tôi cũng muốn làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, làm cho các thuật toán trở thành nguồn mở để tăng độ tin cậy, đánh bại các thư rác, và tình xác thực tất cả con người.”

Musk đã viết trong một  hồ sơ gửi SEC gần đây  rằng anh ấy đã đầu tư vào Twitter vì anh ấy tin vào “tiềm năng của nó để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động”.

“Twitter có tiềm năng phi thường,” anh ấy nói thêm. “Tôi sẽ mở khóa nó.”

Musk đã tổ chức một cuộc họp toàn thể nhân viên với các nhân viên Twitter vào tuần trước và cho biết ông sẽ cho phép nhiều quan điểm trên nền tảng này, bao gồm cả nội dung có thể được mô tả là “cực đoan” nhưng hợp pháp,  Bloomberg  đưa tin.

Ông nói: “Có quyền tự do ngôn luận và tự do tiếp cận. “Tôi nghĩ rằng mọi người nên được phép nói những điều khá phiến diện nằm trong giới hạn của luật pháp nhưng điều đó không được khuếch đại và không được tiếp cận nhiều”.

Musk cũng cho biết ông sẽ cấm làm việc từ xa đối với nhân viên Twitter nếu ông ta đảm nhận quyền kiểm soát công ty. Gần đây, ông đã bắt đầu thực thi lệnh cấm tương tự tại Tesla.

Chỉ những “cộng tác viên xuất sắc” tại Twitter mới được phép làm việc tại nhà vì lý do chính đáng, với việc miễn trừ phải nhận được sự chấp thuận cá nhân từ chính Musk.

Theo National Review