Mỹ không kích tiêu diệt 12 chiến binh khủng bố al-Shabaab ở Somalia

Share this post on:

Mỹ đã tiêu diệt 48 chiến binh al-Shabaab trong 4 cuộc không kích ở Somalia trong năm nay

Hoa Kỳ đã tiêu diệt 12 phần tử khủng bố al-Shabaab bằng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Somalia. (Ảnh AP/ Farah Abdi Warsameh, tập tin) (Ảnh AP/ Farah Abdi Warsameh, tập tin)

Bởi Anders Hagstrom | Tin tức Fox

  Mỹ đã tiêu diệt 12 chiến binh khủng bố al-Shabaab bằng một cuộc không kích ở Somalia theo yêu cầu của chính phủ nước này, Mỹ tuyên bố hôm Chủ nhật.

  Các lực lượng Hoa Kỳ đã tấn công hôm thứ Sáu, đánh vào một địa điểm hẻo lánh ở phía tây Hobyo, Somalia, Bộ Tư lệnh Châu Phi của Hoa Kỳ cho biết. Đây là cuộc tấn công thứ tư của Mỹ nhằm vào al-Shabaab trong năm nay, nâng tổng số người chết của nhóm khủng bố này lên 48 người.

  “Theo yêu cầu của Chính phủ Liên bang Somalia và để hỗ trợ Quân đội Quốc gia Somalia tham gia chống lại al-Shabaab, Bộ Tư lệnh Châu Phi của Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công tự vệ tập thể vào ngày 10 tháng 2 năm 2023,” AFRICOM viết trong một tuyên bố.

  “Somalia vẫn là trung tâm của sự ổn định và an ninh ở toàn bộ Đông Phi. Các lực lượng của Bộ Tư lệnh Châu Phi của Hoa Kỳ huấn luyện, tư vấn và hỗ trợ các lực lượng đối tác để giúp cung cấp cho họ những công cụ cần thiết để đánh bại al-Shabaab, mạng lưới al-Qaeda lớn nhất và nguy hiểm nhất ở thế giới,” tuyên bố tiếp tục.

  Mỹ đã tiêu diệt 48 phần tử khủng bố al-Shabaab bằng các cuộc không kích trong năm nay. (REUTERS/Feisal Omar)

  Mỹ đã tiêu diệt 48 phần tử khủng bố al-Shabaab bằng các cuộc không kích trong năm nay. (REUTERS/Feisal Omar) (REUTERS/Feisal Omar)

  Mỹ nói thêm rằng đánh giá ban đầu cho thấy không có thường dân nào thiệt mạng trong cuộc không kích.

  AFRICOM viết: Chế độ của Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud nhận được sự hỗ trợ cả về nhân đạo và quân sự từ Hoa Kỳ cho chiến dịch cải cách kinh tế, hòa giải xã hội và chính trị cũng như khoan dung tôn giáo đang diễn ra của ông.

  “Bộ Tư lệnh Châu Phi của Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ cho chính phủ Somalia để giải quyết các mối đe dọa khủng bố, nhưng chúng tôi chỉ là một phần trong nỗ lực của Hoa Kỳ ở đó”, người đứng đầu AFRICOM, Tướng Michael Langley cho biết trong một tuyên bố.

  Quân đội Hoa Kỳ thực hiện các hoạt động hỗ trợ chính phủ Somali được thành lập.

  Quân đội Hoa Kỳ thực hiện các hoạt động hỗ trợ chính phủ Somali được thành lập. (Ảnh của Scott Peterson/Liaison)

  “Các đồng nghiệp của Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ của chúng tôi có các chương trình giúp xây dựng khả năng phục hồi thông qua giáo dục và đào tạo; phát triển đa dạng nông nghiệp; cải thiện thị trường và thương mại; tăng cường dân chủ và quản trị tốt,” ông nói thêm.

  Anders Hagstrom là phóng viên của Fox News Digital đưa tin về chính trị quốc gia và các sự kiện tin tức nóng hổi. Gửi mẹo tới Anders.Hagstrom@Fox.com hoặc trên Twitter: @Hagstrom_Anders.

  Theo FOX News