Quân đội Trung Quốc tiếp tục mất thêm 3 tướng lĩnh trong đại dịch

Share this post on:

Tạ Linh một giờ tới 134 lượt xem

Ảnh minh hoạ.

Trung tướng Trần Khởi Trí là cựu hiệu trưởng của Đại học Công nghệ Quốc phòng. Mặc dù ông Trần đã qua đời vào ngày 24 tháng 12, nhưng cái chết của ông chỉ được thông báo hơn một tháng sau đó, vào ngày 2 tháng 2 bởi Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân của ĐCSTQ.

Ông Trần Khải Trí, một đảng viên ĐCSTQ, đã được chế độ giao cho nhiều chức vụ quan trọng trong quân đội. Ông qua đời ở tỉnh Sơn Đông, hưởng thọ 91 tuổi.

Hai ngày sau cái chết của ông Trần, Thiếu tướng Trương Nham, cựu phó tư lệnh Hạm đội phương Bắc, cũng qua đời ở tỉnh Sơn Đông, hưởng thọ 80 tuổi.

Vào ngày 13 tháng 1, Trung tướng Lý Cảnh, một trong những tướng “diều hâu” của ĐCSTQ, đã qua đời.

Ngoài ra, hàng loạt cựu tướng lĩnh và quan chức Bộ Quốc phòng khác của ĐCSTQ đã tử vong trong đợt bùng phát COVID lần này.

Vào ngày 30 tháng 1, Lê Giới Thọ, cựu phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quân khu Nam Kinh, cũng đã qua đời.

Quách Thủ Nhất, một quan chức cấp cao khác của quân đội Trung Quốc, cũng đã qua đời vào ngày 25 tháng 1. Ông Quách là đảng viên ĐCSTQ, ông từng giữ các chức vụ cao tại Trường Đại học Quân y Không quân, như trưởng khoa giảng dạy và nghiên cứu.

Tờ Apollo News đã liệt kê hàng chục quan chức quân đội của ĐCSTQ đã qua đời gần đây. Hầu hết những người này đều qua đời sau ngày 30 tháng 11, sau khi cựu tổng bí thư ĐCSTQ Giang Trạch Dân qua đời.

Có thể bạn quan tâm:

Theo DKN.TV