Thông điệp Elon Musk gửi đến cử tri: Bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa

Share this post on:

Trần Phong | DKN 3 giờ trước 255 lượt xem

Elon Musk cũng lần đầu tiên tuyên bố có kế hoạch bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa.

Cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ đang đến gần, và hai đảng đang cạnh tranh gay gắt để giành quyền kiểm soát Thượng Viện và Hạ Viện. Ông chủ mới của Twitter, Elon Musk, cho biết hôm thứ Hai (7/11) rằng cử tri nên bỏ phiếu cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào lưỡng viện.

Vào đầu năm nay, ông Musk cũng đã lần đầu tiên tuyên bố rằng bản thân ông có kế hoạch bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa. Giờ đây, cuộc bầu cử giữa kỳ đang bước vào giai đoạn đếm ngược cuối cùng, ông đang kêu gọi cử tri sử dụng lá phiếu của họ để ủng hộ quyền kiểm soát Quốc hội của Đảng Cộng hòa.

Ông đã lên Twitter vào thứ Hai để giải thích lý do tại sao ông bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa.

Musk viết: “Gửi tới những cử tri có tư tưởng độc lập: Quyền lực được chia sẻ sẽ hạn chế sự thái quá tồi tệ nhất của cả hai đảng, do đó tôi khuyên bạn nên bỏ phiếu cho một Quốc hội Đảng Cộng hòa, khi Tổng thống đang là của đảng Dân chủ”.

Vào ngày 16 tháng 5, ông đã công bố quyết định lịch sử của mình tại hội nghị công nghệ ở Miami: ủng hộ đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Ông nói vào thời điểm đó rằng mặc dù tự xếp mình là người ôn hòa, không phải là đảng viên Cộng hòa hay đảng viên Dân chủ, trong lịch sử, ông đã bỏ phiếu cho đảng viên Dân chủ như thể ông ấy có thể không bao giờ bỏ phiếu cho đảng viên Cộng hòa. Nhưng trong cuộc bầu cử này lần này ông ấy sẽ bầu cho đảng Cộng hòa.

Musk nói thêm trong một tweet ngày 18 tháng 5 rằng: “Tôi đã bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trước đây vì họ (về cơ bản) là đảng của lòng tốt. Nhưng họ đã biến thành một đảng của sự chia rẽ và thù hận, vì vậy tôi không thể ủng hộ họ nữa, (tôi sẽ) bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa. Bây giờ, chúng ta hãy ngồi lại và xem những trò bẩn thỉu mà họ (đảng Dân chủ) sắp làm để chống lại tôi … “

Theo các cuộc thăm dò dư luận, đảng Cộng hòa dự kiến ​​sẽ chiếm Hạ viện vào thứ Ba (8 tháng 11), nhưng cuộc đua vào Thượng viện vẫn còn khá căng thẳng.

Nguồn: Epochtimes