Tình hình Ukraine ngày thứ 244 (8 tháng sau cuộc tổng tấn công): Bộ Tổng Tham Mưu Ukraine; Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh; Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh ISW…

Share this post on:

Tin từ Bộ Tổng Tham Mưu Ukraine

25.10.202218:45

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã pháo kích vào các khu vực Dnipropetrovsk, Donetsk, Sumy, Kharkiv, Luhansk, Mykolaiv, Kherson và Zaporizhzhia. 12 người thiệt mạng. 11 công dân bị thương [ước tính thận trọng, con số thực có khả năng cao hơn]. – Thông tin từ Cơ quan quản lý quân sự khu vực16:50

Vào ngày 25 tháng 10, Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy 2 kho chứa đạn dược của Nga, một xe tăng của đối phương, một MT-LB của đối phương và 6 xe ô tô quân sự của Nga ở khu vực Kherson. – Bộ Chỉ huy Tác chiến “Phía Nam”13:19

Vào ngày 25 tháng 10, 4 tàu nữa rời các cảng Ukraine “Odesa” và “Pivdennyi” qua “hành lang ngũ cốc”. 107.200 tấn nông sản Ukraine được đưa lên tàu, hướng đến các nước châu Âu. – Bộ Cơ sở hạ tầng của Ukraine12:07

Lính chiếm đóng của Nga đã bắn vào một phương tiện dân sự ở vùng Kherson vào ngày 24 tháng 10. 2 người – một nam và một nữ đã thiệt mạng. Một bé gái 5 tuổi bị thương. – Yevhen Ryshchuk, Thị trưởng của Oleshky (Thành phố ở vùng Kherson)11:46

Ukraine đã trao trả thi thể của 25 quân nhân Ukraine thiệt mạng khác. – Dịch vụ báo chí của Bộ Tái hòa nhập các Lãnh thổ Bị chiếm đóng Tạm thời10:49

Từ Thứ Ba, ngày 25 tháng 10, Chính phủ Séc đã cấm công dân Nga nhập cảnh vào Cộng hòa Séc bằng thị thực Schengen. – Trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc09:39

Ukraine đã nhận được thêm 500 triệu đô la từ Ngân hàng Thế giới – với sự bảo lãnh từ Vương quốc Anh. Các quỹ này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các chi tiêu xã hội, giáo dục và y tế. – Thông cáo báo chí của Ngân hàng Thế giới09:07

Tổng số thiệt hại chiến đấu của quân xâm lược Nga tại Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 25 tháng 10 (ước tính): 68420 quân; 2611 xe tăng; 5321 xe bọc thép; 1674 hệ thống pháo binh; 377 MLRS; 190 hệ thống tác chiến phòng không; 271 máy bay; 248 máy bay trực thăng; 4054 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 16 thuyền quân sự; 1372 UAV chiến thuật; 149 thiết bị quân sự đặc biệt; 350 tên lửa hành trình. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine08:54

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống Ukraine, 430 trẻ em Ukraine đã chết, 821 trẻ em bị thương. Hầu hết các nạn nhân là trẻ em đến từ vùng Donetsk. – Văn phòng Tổng công tố08:19

Những kẻ xâm lược Nga đã bắn tên lửa vào vùng Donetsk vào ngày 24 tháng 10. 10 người đã thiệt mạng. 3 công dân bị thương. – Pavlo Kyrylenko, Cục trưởng Cục Quân sự Khu vực Donetsk06:38

Ngày 24/10, Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy một hệ thống tên lửa phòng không Osa của Nga và 3 kho đạn của đối phương ở vùng Beryslav và Kakhovskyi ở miền Nam Ukraine. – Bộ Chỉ huy Tác chiến “Phía Nam”


Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về Ukraine – ngày 25 tháng 10 năm 2022

Bởi Kyiv Post . Xuất bản ngày 25 tháng 10 lúc 10:05 sáng

Tình báo Quốc phòng Anh

 • Đã có ít nhất 23 tổn thất được xác minh đối với trực thăng tấn công Ka-52 HOKUM của Nga ở Ukraine kể từ cuộc xâm lược. Con số này chiếm hơn 25% trong phi đội 90 chiếc Ka-52 đang phục vụ của Không quân Nga và gần một nửa tổng số máy bay trực thăng của Nga bị tổn thất tại Ukraine.
 • Các máy bay trực thăng tấn công của Nga có thể đã phải hứng chịu sự tiêu hao đặc biệt từ các hệ thống phòng không cơ động của Ukraine (MANPADS), trong khi các máy bay trực thăng này thường xuyên hoạt động với lớp che phủ từ các máy bay chiến đấu so với những gì họ mong đợi theo học thuyết quân sự của Nga.
 • Nga vẫn đang không duy trì được ưu thế trên không để có thể thực hiện một cách đáng tin cậy hoạt động yểm trợ không quân tầm gần bằng cánh cố định gần tiền tuyến, và đạn pháo của nước này đang cạn kiệt.
 • Các chỉ huy Nga ngày càng có xu hướng sử dụng trực thăng tấn công với rủi ro cao như một trong số ít các lựa chọn có sẵn để hỗ trợ chặt chẽ cho quân đội trong chiến đấu.

Viện Nghiên cứu chiến tranh ISW : Những tin chính trong ngày 24/10/2022

 • Điện Kremlin tăng cường hoạt động cung cấp thông tin cáo buộc Ukraine chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công cờ giả bằng bom bẩn trong ngày thứ hai liên tiếp.
 • Ngày 24/10, Tổng cục trưởng Cục Tình báo Quân sự Ukraine (GUR), Thiếu tướng Kyrylo Budanov tuyên bố rằng tác động của các cuộc tấn công khủng bố của Nga nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine đang suy yếu.
 • Theo Budanov, việc Tổng thống Nga Vladimir Putin sáp nhập 4 tháp pháo của Ukraine vào ngày 30/9 đã làm bùng phát cuộc chia rẽ trong nội bộ Điện Kremlin.
 • Prigozhin tiếp tục tích lũy quyền lực và đang thiết lập một cấu trúc quân sự song song với Lực lượng vũ trang Nga, có thể đe dọa đến sự cai trị của Putin – ít nhất là trong không gian thông tin.
 • Các lực lượng Nga có thể đang chuẩn bị để bảo vệ Thành phố Kherson và không hoàn toàn rút khỏi Kherson Oblast mặc dù các báo cáo đã được xác nhận trước đó về việc một số phần tử Nga rút khỏi Kherson Oblast trên.
 • Bộ Tổng tham mưu Ukraine xác nhận rằng các lực lượng Ukraine đã chiếm được Karmazynivka, Miasozharivka và Nevske ở Luhansk Oblast và Novosadove ở Donetsk Oblast.
 • Kursk Oblast Govenor Roman Starovoit tuyên bố hoàn thành việc xây dựng hai tuyến phòng thủ gia cố trên biên giới với Ukraine vào ngày 23 tháng 10 – có thể là một hành động của nhà hát an ninh được thiết kế để nhắm mục tiêu khán giả Nga trong nước vì không có bất kỳ mối nguy hiểm nào về một cuộc xâm lược cơ giới hóa của Ukraine. Nga.
 • Nhà tài trợ Yevgeny Prigozhin của Tập đoàn Wagner thừa nhận tốc độ chậm chạp của các hoạt động trên bộ của Tập đoàn Wagner xung quanh Bakhmut khi lực lượng Nga tiếp tục mất đất gần thành phố.
 • Các lực lượng Ukraine tiếp tục nhắm mục tiêu vào các khu tập trung lực lượng của Nga gần chiến tuyến Zaporizhia Oblast vào ngày 23-24 tháng 10 và tấn công tập trung lực lượng và thiết bị của Nga ở khu vực lân cận Enerhodar vào ngày 22 tháng 10.
 • Những nỗ lực điều động vội vã của Nga nhằm khắc phục tình trạng thiếu nhân sự trên tiền tuyến đã tiêu diệt đội ngũ nhân sự thuộc lực lượng Nga và làm giảm khả năng của Nga trong việc đào tạo và triển khai nhân sự mới cũng như nhân viên các ngành công nghiệp trong nước một cách hiệu quả.
 • Các quan chức chiếm đóng đã gỡ bỏ các hệ thống liên lạc ở thành phố Kherson trong một nỗ lực nhằm hạn chế việc báo cáo của dân thường về các vị trí của Nga cho các lực lượng Ukraine trước những bước tiến của Ukraine.

Miền Đông Ukraine:  (Dòng sông Oskil-Kreminna)

Nỗ lực chính của Nga — Đông Ukraine

Nỗ lực chính của cấp dưới của Nga — Donetsk Oblast  (Mục tiêu của Nga: Đánh chiếm toàn bộ Donetsk Oblast, lãnh thổ mà lực lượng ủy nhiệm của Nga ở Donbas tuyên bố chủ quyền)

Nỗ lực hỗ trợ — Trục phía Nam  (Mục tiêu của Nga: Duy trì các vị trí tiền tuyến và bảo đảm các khu vực hậu phương trước các cuộc tấn công của Ukraine)