Tòa án về Nga được hỗ trợ không chính thức bởi 16 quốc gia

Share this post on:

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ HAI, NGÀY 31 THÁNG 10 NĂM 2022,

Việc thành lập Tòa án đặc biệt để truy tố Liên bang Nga về các tội xâm lược đòi hỏi ý chí chính trị, và số lượng các quốc gia ủng hộ, ngày càng tăng.

Trích từ nguồn: Andrii Kostin, Tổng công tố Ukraine, trong một cuộc phỏng vấn với Interfax-Ukraine

Trích dẫn: “Do các hạn chế pháp lý, Tòa án Hình sự Quốc tế không thể xem xét vụ liên quan đến hành vi xâm lược của Liên bang Nga đối với Ukraine và tôi coi đây [hành động xâm lược của Nga] là một tội ác quốc tế chính, nếu không có tất cả các hành vi tàn bạo khác đối với dân thường sẽ là Không thể. Và chúng ta không thể để hành động bạo lực này đối với toàn bộ đất nước mà không bị trừng phạt. “

Thông tin chi tiết: Theo Tổng công tố, đó là việc thành lập một tòa án với sự hỗ trợ của rất nhiều người tham gia.

“Không thể chỉ có năm hoặc bảy quốc gia, phải có tất cả họ, và tôi đề cập đến vấn đề này trong mọi cuộc họp. Trước hết, điều quan trọng đây sẽ là những quốc gia quan trọng về nhận thức của Kostin nói.

Đồng thời, Tổng Công tố cũng lưu ý đến thực tế rằng điều chính yếu để thành lập tòa án là ý chí chính trị.

“Nói về sự cần thiết phải tạo ra thể chế này, tôi luôn nói với các đối tác nước ngoài:” Các bạn đã bỏ phiếu ở cấp Đại hội đồng, PACE và Nghị viện Châu Âu và xác nhận rằng có thực tế là có xâm lược vũ trang, chỉ cần lấy bước tiếp theo, “ông nói.

Trích dẫn: “Kịch bản thực tế nhất để thành lập tòa án là một thỏa thuận quốc tế. Thỏa thuận này sẽ được ký bởi chính phủ của nước (nạn nhân), [và] được quốc hội phê chuẩn, trong trường hợp luật pháp quốc gia yêu cầu.

Nói chung, tôi không nghe thấy các lập luận chống lại [ý tưởng thành lập tòa án]: đối thoại rất khó khăn, nhưng tôi lạc quan về triển vọng: số lượng các quốc gia sẵn sàng hỗ trợ tòa án ngày càng tăng, cho đến nay chúng tôi đã có sự hỗ trợ không chính thức từ lên đến mười hoặc mười sáu quốc gia. “

Thông tin chi tiết: Kostin nói thêm rằng ông, với tư cách là một người Ukraine, muốn tòa án được tổ chức ở Ukraine, nhưng vị trí của tòa án không phải là vấn đề quan trọng.

“Điều quan trọng nhất là đưa Putin và bè lũ của ông ta ra trước công lý. Vì vậy, chúng ta hãy để lại những cuộc trò chuyện về địa điểm của tòa án cho tương lai, có nhiều việc quan trọng hơn bây giờ”, ông nói.

“Cho dù thế nào đi nữa, chúng ta không nên nghĩ về việc trả thù, mà là về công lý. Việc các thẩm phán sẽ công bố bản án của họ chính xác ở đâu là một vấn đề khác”, Tổng công tố nói thêm.

Theo Ukraine Pravda