Tư pháp tiểu bang Oklahoma cho phép kê toa ivermectin, hydroxychloroquine điều trị Covid

Share this post on:

hôm nay

OKLAHOMA CITY (AP) – Tổng chưởng lý Oklahoma John O’Connor hôm thứ Ba cho biết văn phòng của ông không tìm thấy cơ sở pháp lý nào để hội đồng y tế kỷ luật các bác sĩ kê toa thuốc ivermectin hoặc hydroxychloroquine để điều trị COVID-19.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt ivermectin cho người và động vật sử dụng cho một số loài ký sinh giu sán, chấy và các bệnh về da. Tuy nhiên, FDA đã không chấp thuận việc sử dụng nó để điều trị hoặc ngăn ngừa COVID-19 ở người. Ngoài ra, không có nghiên cứu khoa học nào cho thấy thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19.

O’Connor cho biết văn phòng của ông không dung túng hay lên án một quá trình điều trị cụ thể cho COVID-19.

“Tôi ủng hộ các bác sĩ, những người tin rằng việc nhận ivermectin và hydroxychloroquine là vì lợi ích tốt nhất của bệnh nhân,” O’Connor nói.

Một nhà tù ở Arkansas và bác sĩ đang bị kiện bởi các tù nhân nói rằng họ vô tình được sử dụng ivermectin để điều trị COVID-19, bất chấp cảnh báo của các quan chức y tế rằng loại thuốc này không nên được sử dụng cho mục đích đó.