Bộ máy tuyên truyền của Putin: tẩy não học sinh Nga

Share this post on:

Các buổi lễ chào cờ và các cuộc trò chuyện nhóm về ‘phụng sự Tổ quốc’ là một phần của thói quen hàng tuần mới dành cho các em học sinh nhỏ tuổi

QuaJames KilnerNgày 3 tháng 9 năm 2022 • 8:54 tối

Vladimir Putin đã đến thăm các trường học ở Kaliningrad vào thứ Năm - nơi mọi người trông rất khó chịu
Vladimir Putin đã đến thăm các trường học ở Kaliningrad vào thứ Năm – nơi mọi người trông vô cùng khó chịu TÍN DỤNG : ALEXEY MAISHEV

Thật đáng kinh ngạc, và với trọng lực như mong đợi, lớp học sinh trẻ tuổi đã đứng và đối diện với lá cờ Nga. Video quay khắp lớp học của họ. Một bức chân dung của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã được đặt trên kệ. Một giáo viên bật công tắc và bài quốc ca Nga khoa trương vang lên từ một diễn giả.

Đây là thói quen hàng tuần mới của hàng triệu trẻ em trên khắp nước Nga, những người bắt đầu năm học vào ngày 1 tháng 9.

Mỗi sáng thứ Hai, các trường học ở Nga giờ đây ​​sẽ xếp hàng và đứng chào lá cờ Nga được kéo lên.

Khi cuộc chiến ở Ukraine đình trệ, Điện Kremlin đã tập trung lại bộ máy tuyên truyền mạnh mẽ vào trẻ em tại trường học. Lòng yêu nước và sự tận tâm không ngừng đối với nhà nước Nga vĩ đại là nền tảng mà Điện Kremlin muốn xây dựng nền giáo dục trẻ em.

Cùng với việc giới thiệu các nghi lễ chào cờ trong trường học, Điện Kremlin cũng yêu cầu các giáo viên tổ chức các cuộc trò chuyện nhóm mỗi tuần về tầm quan trọng của việc phục vụ nước Nga và Tổ quốc.

Nó muốn trẻ em hiểu rằng chết cho Tổ quốc là một vinh dự và rằng nếu không có một nước Nga mạnh mẽ để bảo vệ một nhà nước Slav thì cuộc sống không đáng sống.

Putin lúng túng ngồi trên ghế, xoay chân trong khi nói chuyện với sinh viên
Putin lúng túng ngồi trên ghế, xoay một chân trong khi nói chuyện với sinh viên TÍN DỤNG : SPUTNIK

Từ tháng 9 năm 2023 tới, tất cả trẻ em đi học cũng sẽ phải học một môn học mới được gọi là “Các nguyên tắc cơ bản của văn hóa tinh thần và đạo đức của các dân tộc Nga”.

Và để đảm bảo mọi người đều nhận được thông điệp, nhà tuyên truyền yêu thích của Điện Kremlin, Vladimir Solovyov, đã mời hàng chục trẻ em tham gia chương trình truyền hình vào giờ vàng của ông trong tuần này.Quảng cáo

“Mua một chiếc xe hơi và mua một căn hộ đều là điều tuyệt vời và tuyệt vời, nhưng đó không phải là mục đích,” anh nói, mặc bộ quần áo giả quân đội màu xanh đậm khi đi qua sân khấu.

“Chúng ta là quốc gia vĩ đại nhất bởi vì chúng ta có định mệnh lớn nhất!”

Những đứa trẻ đang ngồi trên ghế sofa và túi đậu, trông rất kinh ngạc. Họ chỉ nhìn chằm chằm vào Solovyov, người mà chương trình thường chứa đầy các nhà phân tích kêu gọi hủy diệt hạt nhân ở Anh.

Phần thứ hai của hành động kép kỳ lạ này nhằm tẩy não trẻ em tại trường học Nga diễn ra cách đó gần 700 dặm trong vùng ngoại ô Kaliningrad của Nga, nơi ông Putin đã đến thăm hôm thứ Năm. Ở đó, ông đã tổ chức một cuộc trò chuyện thân mật với một nhóm học sinh.

Mọi người nhìn vô cùng khó chịu. Putin lúng túng ngồi trên ghế, xoay một bàn chân. Một số trẻ em Nga thậm chí còn không biết rằng có một cây cầu mới nối liền nước Nga đại lục với Crimea mà anh ta đã sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014, anh ta nói với họ.

Putin bật cười trước suy nghĩ này và mỉm cười một cách buồn bã. Những đứa trẻ trông sợ hãi, không biết nhà lãnh đạo Nga vừa đùa hay vừa đe dọa.

Tổng thống Nga chào đón trẻ em tại trường học Kaliningrad, nơi ông đã nói chuyện thân mật
Tổng thống Nga chào đón trẻ em tại trường học Kaliningrad, nơi ông nói chuyện thân mật Nguồn: GAVRIIL GRIGOROV

Theo một cuộc thăm dò mới, cuộc chiến của Putin vẫn phổ biến ở Nga bất chấp những khó khăn kinh tế và con số thương vong cao.

Bộ máy tuyên truyền của ông đang hoạt động quá mức và bất kỳ hình thức phản đối nào đều nguy hiểm.

Mặc dù vậy, một số người vẫn làm những gì có thể để đẩy lùi. Anya, một y tá sống ở Moscow, là một trong số họ. Trong một cuộc điện đàm, bà mô tả Ukraine là một quốc gia tự do so với nước Nga độc tài.

Sau khi đọc được giới thiệu về tuyên truyền của nhà nước và chào cờ trong trường học, bà quyết định đưa con gái mình ra khỏi hệ thống nhà nước và đăng ký cho con vào một trường tư thục. Và Anya đã rất thích ngày đầu tiên đến trường mới của con gái mình trong tuần này.

“Trường học đã không tuân theo các quy tắc,” cô nói. “Chúng tôi đã uống trà, ăn bánh và nói về sự cần thiết của việc học tập phản biện. Chúng tôi đã nói về việc tất cả cuộc sống của con người đều có giá trị như thế nào và không ai có quyền lấy đi nó ”.

Theo The Telegraph